Cựu tổng thống Ukraine lại đối mặt rắc rối pháp lý nghiêm trọng

(PLVN) - Cục Điều tra Nhà nước Ukraine mới khởi tố vụ án hình sự thứ 5 chống lại cựu Tổng thống Piotr Poroshenko.
Cựu tổng thống Ukraine lại đối mặt rắc rối pháp lý nghiêm trọng Cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin về vụ án hình sự mới chống lại ông Poroshenko được luật sư Andrei Portnov - từng giữ chức Phó Chánh văn phòng dưới thời Tổng thống Viktor Yanukovich – công bố.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên tài khoản cá nhân, ông Portnov cho hay, ông Andriy Parubiy – cựu Chủ tịch Quốc hội Ukraine – cũng bị khởi tố.

Hai người này bị điều tra về cáo buộc làm giả các tài liệu về sự hình thành chính phủ liên minh vào năm 2016 và bổ nhiệm bất hợp pháp các bộ trưởng trong nội các.

Theo luật sư Portnov, vào tháng 9/2015, đảng cấp tiến Châu Âu Ukraine của ông Oleg Lyashko rời liên minh với đảng của ông Poroshenko. Đến tháng 2/2016, thêm các đảng Batkivshchyna và Samopomosh ra đi, khiến liên minh của Chính phủ cầm quyền không còn tồn tại do thiếu đa số cần thiết.

Luật sư Portnov nói rằng, dù không có liên minh nhưng ông Poroshenko sau đó vẫn đệ trình các tài liệu về sự hiện diện của liên minh và đề nghị Quốc hội chỉ định thủ tướng và các thành viên chính phủ.

Theo ông Portnov, như vậy ông Poroshenko đã phạm tội danh hành động nhằm thay đổi hệ thống hiến pháp hoặc giành quyền lực nhà nước, lạm dụng quyền lực và thẩm quyền cũng như cố ý soạn thảo, ban hành tài liệu chính thức sai.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376