Cựu thư ký báo chí của ông Trump tranh cử thống đốc Arkansas

(PLVN) - Sarah Sanders, cựu phát ngôn viên chính của ông Donald Trump và là một trong những trợ lý thân cận nhất của ông, đang có kế hoạch tranh cử chức thống đốc Arkansas. 
Cựu thư ký báo chí của ông Trump tranh cử thống đốc Arkansas Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders dự kiến sẽ tranh cử thống đốc Arkansas vào năm 2022. Ảnh: Jonathan Ernst / Reuters

Theo Associated Press và Reuters, trích dẫn các nguồn ẩn danh, Sanders đã lên kế hoạch thông báo chính thức chương trình của mình vào thứ Hai – 25/1 (giờ địa phương).

Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng khởi động cuộc đua của mình chưa đầy một tuần sau khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ tổng thống và đang phải đối mặt với một phiên tòa luận tội. Nhưng bang Sanders đang tranh cử là một bang nơi đảng Cộng hòa chiếm ưu thế.

Sarah Sanders là con gái của cựu thống đốc Arkansas Mike Huckabee. Sanders đã được nhiều người mong đợi sẽ tranh cử chức vụ nói trên sau khi rời Nhà Trắng – và chính ông Trump đã công khai khuyến khích cô.

Sarah Sanders năm nay 38 tuổi. Cùng chạy đua vào chiếc ghế thống đốc còn có hai đảng viên Đảng Cộng hòa là trung tá Tim Griffin và tổng chưởng lý Leslie Rutledge. Ba người đang tranh cử để kế nhiệm thống đốc đương nhiệm Asa Hutchinson – cũng là một đảng viên Đảng Cộng hòa, không thể tiếp tục tranh cử vào năm tới do giới hạn nhiệm kỳ. Không có đảng viên Đảng Dân chủ nào tuyên bố tham gia tranh cử.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Jim Hendren, cũng là cháu của thống đốc đương nhiệm Asa Hutchinson, đang cân nhắc tranh cử.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác
(PLVN) -Trong thời gian Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT) số 38/2019/QH14 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020) chưa ban hành, để tạo điều kiện cho người nộp thuế triển khai thực hiện nghĩa vụ thuế, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1938/BTC-TCT ngày 26/2/2021 hướng dẫn thực hiện Thông tư số 156/2013/TT-BTC và các Thông tư có liên quan.

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬