Cựu Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine bắn người

(PLVN) - Tòa án Ukraine vừa phê chuẩn việc bắt giam 2 tháng đối với cựu nghị sĩ Serhiy Pashynsky vì liên quan đến một vụ nổ súng.
Cựu Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine bắn người Ông Serhiy Pashynsky.

Tờ UNIAN cho biết, quyết định trên đã được một thẩm phán của Tòa án quận Pechersky ở thủ đô Kie đưa ra trong phiên tòa ngày 7/10.

“Ông Serhiy Pashynsky sẽ bị tạm giam cho đến ngày 4/12. Tòa án đã chọn biện pháp hạn chế này đối với cựu Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống hiện bị nghi ngờ đã gây tổn hại cơ thể cho một công dân trong vụ nổ súng năm 2016”, phán quyết được tòa án đưa ra cho hay.

Ông Pashynsky đã lên tiếng phản đối phán quyết của thẩm phán và cho rằng hồ sơ vụ án đã bị làm sai lệch. 

“Thẩm phán đã cố ý vi phạm tất cả các quy tắc áp dụng pháp luật”, ông này nói. Các luật sư của ông ta cũng cho biết sẽ kháng cáo phán quyết của tòa.

Theo truyền thông Ukraine, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào ngày 31/12/2016, tại một ngôi làng thuộc quận Vasylkiv ở Kiev, giữa ông Pashynsky và một người dân địa phương tên Viacheslav Khimikus đã xảy ra va chạm giao thông.

Sau đó, ông Pashynsky bị cáo buộc đã làm ông Khimikus bằng cách dùng khẩu súng ngắn Glock 19 để bắn vào ông này. 

Ông Pashynsky nói rằng ông ta đã nhận được khẩu súng vào tháng 3/2014, khi ông giữ chức Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, Công văn của Tổng cục THADS về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng các chỉ đạo của địa phương, các cơ quan THADS đã kịp thời có văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

(PLVN) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu
(PLVN) -Trong những năm tới, Trường Đại học Luật Hà Nội ưu tiên tập trung cho công tác nghiên cứu cơ bản, chú trọng nghiên cứu ứng dụng gắn với nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376