Cuộc đối đầu nảy lửa - Clinton thắng thuyết phục

(PLO) - Hai ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton- đảng Dân chủ, và ông Donald Trump- đảng Cộng hòa, đã có một cuộc đối đầu nảy lửa gồm 3 chủ đề chính: Tương lai của nước Mỹ, vấn đề thịnh vượng và bảo đảm an ninh cho đất nước. Cuộc đối đầu diễn ra tại Đại học Hofstra, Long Island, bang New York. Đây cũng là nơi tổ chức tranh luận trực tiếp giữa các ứng viên Tổng thống vào năm 2012 và 2008.
Cuộc đối đầu nảy lửa - Clinton thắng thuyết phục Ông Trump và bà Clinton trong cuộc đối đầu nảy lửa

Theo Reuters, sau khi buổi tranh luận kết thúc, phần lớn các nhà bình luận nhận định bà Clinton đã giành chiến thắng. Được biết, ông Lester Holt, thuộc đài NBC được chọn làm người dẫn dắt cuộc tranh luận. 3 chủ đề được chọn bao trùm nhiều lĩnh vực và có thể liên quan đến kinh tế, an ninh quốc gia, chính sách đối nội hoặc môi trường... 

Có thể thấy, ông Trump dường như không thể tận dụng cơ hội của  mình trước khoảng 100 triệu người Mỹ theo dõi cuộc tranh luận. Thay vì nói về các chủ đề liên quan đến cuộc đối đầu, ông Trump vẫn thể hiện tính cách thô lỗ, cùng với khuynh hướng muốn tranh cãi và thường chỉ đưa ra những lời nói chỉ trích đối với đối thủ của mình là bà Clinton.

Không những thế, ngay từ đầu cuộc tranh luận,Trump đã tỏ ra hồi hộp và căng thẳng. Ông thỉnh thoảng bị lạc đề, khoe khoang về khối tài sản của mình, và trong một phút sơ sẩy, ông dường như còn thừa nhận rằng đã không nộp thuế thu nhập liên bang trong ít nhất một năm kinh doanh của mình và dành quá nhiều thời gian để giải thích về quyết định của ông trong việc không công khai thuế thu nhập. 

Ông cáo buộc bà Cliton trong vấn đề Trung Quốc phá giá đồng tiền và khiến Mỹ mất việc làm; chỉ trích nặng nề Hiệp định TPP, cho rằng nó sẽ là thảm họa cho kinh tế Mỹ... Trong phần “phân biệt chủng tộc tại Mỹ”. Tỷ phú Trump kêu gọi lập lại “luật pháp và trật tự” trên toàn liên bang. Ông cho rằng tình trạng phân biệt chủng tộc đang rất đáng báo động, nhiều thành phố chẳng khác nào địa ngục với người Mỹ gốc Phi.

Phản bác lại, bà Cliton tố tỷ phú Trump “nói dối”, rằng chính ông này là người có nhiều vấn đề với phân biệt chủng tộc. Bà nhắc lại rằng ông Trump, từ thời mới xây dựng cơ nghiệp, một trong các vụ kiện đầu tiên ông dính líu và cũng là liên quan đến quyền lợi của người lao động gốc Phi.

Gay cấn nhất có thể nói là khi ông Trump trả lời câu hỏi về việc ông đã nói bà Clinton không có phong thái làm Tổng thống và không có sức bền cũng như sự chịu đựng, bởi làm Tổng thống cần nhất là phải có sức chịu đựng cực lớn, nhất là trong các cuộc đám phán, thương thảo kinh tế. Tuy nhiên, ngay lập tức bà Clinton đã phản pháo một cách đầy tự tin, rằng “khi nào ông Trump đi đến được 112 quốc gia, đàm phán thỏa thuận hòa bình, lệnh ngừng bắn, xóa bỏ sự bất đồng, mở ra các cơ hội mới ở những quốc gia trên thế giới... hoặc đơn giản chỉ là dành 11 giờ để điều trần trước Ủy ban Quốc hội. Lúc ấy, ông Trump mới đủ tư cách để nói về sức bền, sức chịu đựng với tôi”.

Ngoài ra, bà Clion cũng phản pháo mạnh mẽ về việc ông Trump phân biệt giới tính, rằng ông Trump ví phụ nữ là những người ngu ngốc, là lợn, là chó; những phụ nữ mang thai gây bất lợi trong công việc và không xứng được trả lương công bằng nếu họ không làm việc giỏi như nam giới.... 

Có thể nói, về cơ bản bà Clinton đã có màn trình diễn thuyết phục hơn mong đợi của những người ủng hộ, nhưng không loại trừ khả năng ông Trump vẫn thu hút được một lượng cử trị nhất định.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tai nạn hay án mạng?

Tai nạn hay án mạng?
(PLVN) - Mới đây, tòa án ở Hanau (Đức) đã tuyên án tù chung thân đối với một người phụ nữ 73 tuổi về tội giết người. Bản án rất nghiêm khắc và bản chất vụ án được tòa xác nhận cũng rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, câu hỏi về tòa xử đúng người và xét đúng tội thì xem ra mới chỉ có thể chắc chắn được trả lời mới có một nửa, cho dù vụ án này chính thức được khép lại.

Trường THPT Tư thục Hồng Đức (TP HCM): Học là trải nghiệm với thực tiễn

Trường THPT Tư thục Hồng Đức (TP HCM): Học là trải nghiệm với thực tiễn
(PLVN) - Với lịch sử hình thành và phát triển trên 20 năm xây dựng, trưởng thành, là một trong những trường Tư thục đầu tiên tại thành phố mang tên Bác, Trường THPT Tư thục Hồng Đức tự hào trở thành cái tên hàng đầu và là bảo chứng cho chất lượng của hệ thống các trường Tư thục hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trưởng xóm chiếm bãi bồi trồng keo, cản trở dòng chảy sông An Tượng

Trưởng xóm chiếm bãi bồi trồng keo, cản trở dòng chảy sông An Tượng
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xóm Đá Mài (thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bức xúc trước việc Trưởng xóm Đá Mài cùng với một số hộ dân khác tự ý lấn chiếm, trồng keo trên bãi bồi nằm giữa sông An Tượng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý.

Bí kíp ngồi nhà mua bánh Trung thu Bảo Phương chỉ bằng 1 thao tác

Bí kíp ngồi nhà mua bánh Trung thu Bảo Phương chỉ bằng 1 thao tác
(PLVN) - Hình ảnh người dân xếp hàng dài chen nhau trên phố Thuỵ Khuê để chờ mua những hộp bánh nướng, bánh dẻo chính hiệu Bảo Phương mỗi dịp Trung thu đã trở thành…quen thuộc mỗi mùa Trung thu về ở Hà Nội. Thế nhưng, năm nay mọi chuyện đã khác. Chỉ cần ngồi tại nhà, mở app VinID, khách hàng đã có thể mua được bánh Bảo Phương chính hãng trong thời gian chưa đến nửa tiếng đồng hồ.

Hướng về ngày hội lớn của toàn quân

Hướng về ngày hội lớn của toàn quân
(PLVN) - Hướng về ngày hội lớn của toàn quân - Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, các đơn vị trong toàn quân không ngừng nỗ lực thi đua, triển khai hiệu quả các hoạt động, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

TP Hà Tiên thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

TP Hà Tiên thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo
(PLVN) - Tổ chức tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân là một trong những biện pháp quan trọng góp phần đảm bảo thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức thông báo thi hành án

Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức thông báo thi hành án
(PLVN) -Thông báo thi hành án là một thủ tục quan trọng trong quá trình tổ chức thi hành án dân sự. Tuy nhiên, các hình thức thông báo hiện nay chưa phát huy được hiệu quả như mong đợi, đòi hỏi cần đổi mới để có các phương thức thông báo phù hợp hơn trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ.

Từ bao gạo gửi xe khách, triệt phá đường dây ma tuý liên tỉnh

Từ bao gạo gửi xe khách, triệt phá đường dây ma tuý liên tỉnh
Nhận bao gạo của một người phụ nữ ven đường gửi từ Điện Biên về Hà Nội, người phụ xe nghi ngờ có hàng cấm nên đã trình báo đến cơ quan Công an. Từ đây, một đường dây vận chuyển ma tuý từ Điện Biên về Hà Nội được Công an quận Nam Từ Liêm triệt phá.

Lệ khác biệt trước thềm 2 cuộc bầu cử

Lệ khác biệt trước thềm 2 cuộc bầu cử
(PLVN) - Luật pháp và tư pháp ở nước Mỹ có những đặc thù mà không nơi nào khác trên thế giới có. Bên ngoài nhìn nhận đấy là nguyên do khiến luật pháp và tư pháp ở nước Mỹ bất cập, lạc hậu và không công bằng. 

Trường mầm non Kim Đồng (Bình Dương): Nơi chắp cánh ước mơ cho bé

Trường mầm non Kim Đồng (Bình Dương): Nơi chắp cánh ước mơ cho bé
(PLVN) - Với cơ sở vật chất hiện đại, các trang thiết bị, giáo cụ đầy đủ, cùng với chất lượng dạy học ngày càng được nâng cao, Trường Mầm non Kim Đồng (xã Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã không ngừng hoàn thiện để tạo dựng một môi trường học tập tốt nhất dẫn dắt những bước đi đầu đời giúp các bé vững bước trên con đường phía trước, tiến gần hơn với ước mơ của mình. 

“Ác mộng” sổ hồng tại TP HCM: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, giải quyết dứt điểm

 “Ác mộng” sổ hồng tại TP HCM: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, giải quyết dứt điểm
(PLVN) - Mới đây, PLVN có loạt bài “Ác mộng” sổ hồng tại TP HCM" phản ánh tình trạng “tắc” trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở. Theo một số liệu thống kê chưa đầy đủ, chỉ tính riêng ở 60 dự án, đã có hơn 30 ngàn căn nhà và căn hộ officetel chưa được cấp sổ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬