Cuba triệu tập phiên họp Quốc hội bất thường, bầu nhiều lãnh đạo mới vào ngày 10/10

(PLVN) - Hội đồng Nhà nước Cuba ngày 30/9 đã thông qua việc tổ chức phiên họp bất thường của Quốc hội Cuba vào ngày 10/10.
Cuba triệu tập phiên họp Quốc hội bất thường, bầu nhiều lãnh đạo mới vào ngày 10/10 Một phiên họp của Quốc hội Cuba.

Theo hãng tin Cuba News Agency, thông cáo của Hội đồng Nhà nước Cuba cho hay, phiên họp bất thường của Quốc hội Cuba sẽ bắt đầu vào lúc 10h00 sáng (giờ địa phương) ngày 10/10.

Việc triệu tập phiên họp được thực hiện theo Điều 122 của Hiến pháp Cuba và theo các quy định của Điều khoản tạm thời thứ hai trong Hiến pháp.

Tại phiên họp này, Quốc hội Cuba sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội và Thư ký Quốc hội.

Cũng theo chương trình nghị sự được công bố, tại phiên họp này, Quốc hội Cuba sẽ bầu các chức danh Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước và các thành viên khác của Hội đồng Nhà nước.

Theo tờ Cuba News, trước đó, ngày 19/9, Ủy ban ứng cử quốc gia của Cuba đã bắt đầu quá trình thu thập các đề xuất của các đại biểu theo Điều 215 của Luật Bầu cử.

Theo Hiến pháp mới của Cuba, Chủ tịch nước này sau khi được bầu cũng sẽ được bổ nhiệm làm Thủ tướng – chức danh mới được xác lập theo luật mới của nước này. 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Hai chiều tác động

Hai chiều tác động

(PLVN) - Vụ việc tàu chở dầu của Iran bị bốc cháy mà Iran cho là bị tấn công bằng tên lửa ở cách không xa một hải cảng của Ả rập Xê út là diễn biến mới ở khu vực này làm cho cục diện tình hình chính trị an ninh ở khu vực vùng Vịnh thêm phức tạp và nhạy cảm mà còn khiến cho tất cả các bên có lợi ích liên quan trực tiếp đến khu vực này thêm khó xử.

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng
(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.