Cuba triệu tập phiên họp Quốc hội bất thường, bầu nhiều lãnh đạo mới vào ngày 10/10

(PLVN) - Hội đồng Nhà nước Cuba ngày 30/9 đã thông qua việc tổ chức phiên họp bất thường của Quốc hội Cuba vào ngày 10/10.
Cuba triệu tập phiên họp Quốc hội bất thường, bầu nhiều lãnh đạo mới vào ngày 10/10 Một phiên họp của Quốc hội Cuba.

Theo hãng tin Cuba News Agency, thông cáo của Hội đồng Nhà nước Cuba cho hay, phiên họp bất thường của Quốc hội Cuba sẽ bắt đầu vào lúc 10h00 sáng (giờ địa phương) ngày 10/10.

Việc triệu tập phiên họp được thực hiện theo Điều 122 của Hiến pháp Cuba và theo các quy định của Điều khoản tạm thời thứ hai trong Hiến pháp.

Tại phiên họp này, Quốc hội Cuba sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội và Thư ký Quốc hội.

Cũng theo chương trình nghị sự được công bố, tại phiên họp này, Quốc hội Cuba sẽ bầu các chức danh Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước và các thành viên khác của Hội đồng Nhà nước.

Theo tờ Cuba News, trước đó, ngày 19/9, Ủy ban ứng cử quốc gia của Cuba đã bắt đầu quá trình thu thập các đề xuất của các đại biểu theo Điều 215 của Luật Bầu cử.

Theo Hiến pháp mới của Cuba, Chủ tịch nước này sau khi được bầu cũng sẽ được bổ nhiệm làm Thủ tướng – chức danh mới được xác lập theo luật mới của nước này. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiên định con đường Xã hội chủ nghĩa

Kiên định con đường Xã hội chủ nghĩa
(PLVN) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa có bài viết quan trọng: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Bài viết đặc biệt có ý nghĩa, được công bố nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5 tới đây.
Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

(PLVN) - Mặc dù, UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị tạm dừng hoạt động tại các rạp, Trung tâm chiếu phim, dịch vụ massage, spa, phòng tập gym để phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng, bất chấp các quy định về phòng chống dịch, cơ sở massage Lê Yên tại B9 khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai vẫn ngang nhiên hoạt động.

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà
(PLVN) - Liên quan đến việc lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định tại Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP “không gây ách tắc, phiền hà như một số ý kiến mà còn mở rộng, tạo điều kiện hơn cho nhiều nhà đầu tư được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở so với quy định trước đây”.
Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

(PLVN) - Chiều nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Văn, sinh năm 1968, cư trú ấp Phú Vinh, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376