Công bố Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại Tây Ban Nha

(PLVN) - Cơ quan tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tổ chức giới thiệu về Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại trụ sở Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha.
Công bố Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại Tây Ban Nha Cơ quan Tùy viên quốc phòng trao tặng tượng trưng Sách trắng Quốc phòng Việt Nam cho đại diện Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng ngày 18/12 đã chủ trì tiệc chiêu đãi ngoại giao nhân kỷ niệm 30 năm ngày quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Tham dự buổi lễ có đông đảo khách quý gồm đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, các quân chủng Quân đội Tây Ban Nha; các đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức Tây Ban Nha hữu nghị với Việt Nam cùng toàn thể các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Tây Ban Nha 

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Đại tá Bùi Xuân Phong – Tùy viên quốc phòng tại Tây Ban Nha đã điểm lại quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội Nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua, nhất là luôn gắn kết với tiến trình cách mạng Việt Nam, trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước và  bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia ngày nay. 

Đại sứ Ngô Tiến Dũng và các tùy viên quốc phòng các nước tại Tây Ban Nha.

Đại tá Bùi Xuân Phong nhấn mạnh quân đội Nhân dân Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia hội nhập quốc tế về quốc phòng, mở rộng quan hệ đối ngoại quốc phòng, trong đó có việc hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ.

Đối ngoại quốc phòng có chiều sâu, hiệu quả đã góp phần tăng cường lòng tin, sự hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước, nâng cao hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại tá Bùi Xuân Phong cũng nêu rõ ý nghĩa sâu sắc và tính độc đáo của “Ngày hội Quốc phòng toàn dân” mà Việt Nam đã tổ chức hàng năm từ 1989 và trùng với ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đây không chỉ là ngày Hội của toàn dân để khẳng định truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc mà còn là minh chứng thể hiện tính chất “toàn dân, toàn diện”, “của dân, do dân, vì dân”, “sức mạnh quốc phòng là sức mạnh tổng hợp của cả nước và của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Đại tá Phong nêu bật triển vọng mối quan hệ quốc phòng tốt đẹp giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu EU nói chung và với Tây Ban Nha nói riêng cũng như tin tưởng hợp tác quốc phòng tích cực sẽ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước vì hòa bình và thịnh vượng chung.  

Cũng tại buổi chiêu đãi này, Đại sứ quán đã trưng bày nhiều hình ảnh về đất nước, con người, quân đội Nhân dân Việt Nam, chiếu video về quá trình hình thành, phát triển của Quân đội ta và mời các vị khách qúy thưởng thức một số món ăn truyền thống do đầu bếp cao cấp từ Việt Nam sang chuẩn bị. 

Trước đó, lần lượt trong các ngày 12 và 13/12/2019, Cơ quan tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tổ chức giới thiệu về Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại trụ sở Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha với sự tham dự của Cố vấn cùng nhiều quan chức cao cấp về Chính sách Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha và tại Tổng cục Chiến lược Bộ Tồng Tham mưu và Trung tâm Nghiên cứu cao cấp về Quốc phòng Quân đội Tây Ban Nha.

Tại các buổi giới thiệu, Đại tá Bùi Xuân Phong đều đã trình bày tóm lược nội dung Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019, giải đáp các câu hỏi của các quan chức Tây Ban Nha và gửi tặng Sách ảnh và Sách trắng Quốc phòng nói trên đến Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và tới nhiều Cơ quan, Viện nghiên cứu quan trọng khác của Bộ Quốc phòng.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công Phượng tung hoành, Quang Hải lo âu

Công Phượng tung hoành, Quang Hải lo âu
(PLVN) - V.League đang vào giai đoạn cao trào với sự rượt đuổi điểm số trên bảng xếp hạng, bên cạnh đó, cũng thể hiện phong độ thất thường của các ngôi sao.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'
(PLVN) -Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 30/7 đến ngày 5/8/2020 sẽ diễn ra Lễ hội  “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic Festival 2020) với nhiều hoạt động hấp dẫn...

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế
(PLVN) - Quá trình chung sống với cha mẹ, chồng tôi tính tình không được ôn hòa (do anh ấy bị khuyết tật bẩm sinh, không có khả năng lao động) nên bị cha mẹ ghét bỏ. Trước khi mất, cha mẹ chồng tôi đã lập di chúc không cho chồng tôi được hưởng thừa kế, khiến vợ chồng tôi có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà trong khi không có khả năng tạo lập chỗ ở khác.. 

Dân vận khéo thì hòa giải thành

Dân vận khéo thì hòa giải thành
(PLVN) - Theo bà Trương Thị Mai, bản chất của hoạt động hòa giải chính là công tác dân vận. Những mô hình tổ hòa giải ở nhiều nơi đã khẳng định không vận động tốt không thể hòa giải có hiệu quả.

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt
(PLVN) - Tan ca, anh S. vội vàng đi xe máy để về nhà với vợ con thì bất ngờ bị đồng nghiệp cũ tìm gặp rồi đổ xăng, châm lửa. Ngọn lửa bùng phát bao trùm lấy anh khiến cơ thể bị bỏng hơn 80%, sức khỏe anh nguy kịch. Để cứu mạng sống chồng, người vợ trẻ đành một tay nuôi con, quán xuyến công việc, vừa chạy vạy tiền để lo viện phí. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬