Công bố Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại Tây Ban Nha

(PLVN) - Cơ quan tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tổ chức giới thiệu về Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại trụ sở Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha.
Công bố Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại Tây Ban Nha Cơ quan Tùy viên quốc phòng trao tặng tượng trưng Sách trắng Quốc phòng Việt Nam cho đại diện Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng ngày 18/12 đã chủ trì tiệc chiêu đãi ngoại giao nhân kỷ niệm 30 năm ngày quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Tham dự buổi lễ có đông đảo khách quý gồm đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, các quân chủng Quân đội Tây Ban Nha; các đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức Tây Ban Nha hữu nghị với Việt Nam cùng toàn thể các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Tây Ban Nha 

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Đại tá Bùi Xuân Phong – Tùy viên quốc phòng tại Tây Ban Nha đã điểm lại quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội Nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua, nhất là luôn gắn kết với tiến trình cách mạng Việt Nam, trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước và  bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia ngày nay. 

Đại sứ Ngô Tiến Dũng và các tùy viên quốc phòng các nước tại Tây Ban Nha.

Đại tá Bùi Xuân Phong nhấn mạnh quân đội Nhân dân Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia hội nhập quốc tế về quốc phòng, mở rộng quan hệ đối ngoại quốc phòng, trong đó có việc hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ.

Đối ngoại quốc phòng có chiều sâu, hiệu quả đã góp phần tăng cường lòng tin, sự hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước, nâng cao hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại tá Bùi Xuân Phong cũng nêu rõ ý nghĩa sâu sắc và tính độc đáo của “Ngày hội Quốc phòng toàn dân” mà Việt Nam đã tổ chức hàng năm từ 1989 và trùng với ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đây không chỉ là ngày Hội của toàn dân để khẳng định truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc mà còn là minh chứng thể hiện tính chất “toàn dân, toàn diện”, “của dân, do dân, vì dân”, “sức mạnh quốc phòng là sức mạnh tổng hợp của cả nước và của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Đại tá Phong nêu bật triển vọng mối quan hệ quốc phòng tốt đẹp giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu EU nói chung và với Tây Ban Nha nói riêng cũng như tin tưởng hợp tác quốc phòng tích cực sẽ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước vì hòa bình và thịnh vượng chung.  

Cũng tại buổi chiêu đãi này, Đại sứ quán đã trưng bày nhiều hình ảnh về đất nước, con người, quân đội Nhân dân Việt Nam, chiếu video về quá trình hình thành, phát triển của Quân đội ta và mời các vị khách qúy thưởng thức một số món ăn truyền thống do đầu bếp cao cấp từ Việt Nam sang chuẩn bị. 

Trước đó, lần lượt trong các ngày 12 và 13/12/2019, Cơ quan tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tổ chức giới thiệu về Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại trụ sở Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha với sự tham dự của Cố vấn cùng nhiều quan chức cao cấp về Chính sách Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha và tại Tổng cục Chiến lược Bộ Tồng Tham mưu và Trung tâm Nghiên cứu cao cấp về Quốc phòng Quân đội Tây Ban Nha.

Tại các buổi giới thiệu, Đại tá Bùi Xuân Phong đều đã trình bày tóm lược nội dung Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019, giải đáp các câu hỏi của các quan chức Tây Ban Nha và gửi tặng Sách ảnh và Sách trắng Quốc phòng nói trên đến Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và tới nhiều Cơ quan, Viện nghiên cứu quan trọng khác của Bộ Quốc phòng.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.

Đọc thêm

Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án

Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án
(PLVN) -Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) Nam Định đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác theo đúng kế hoạch đề ra; kết quả THADS toàn tỉnh thi hành xong 2.343 việc tương ứng với số tiền 79.221.122.000 đồng, đạt tỷ lệ 66,51% về việc, 27,71% về tiền.

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Nội vụ, Ủy ban Dân tộc vừa đồng loạt tổ chức bàn giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của bộ, ngành do có thay đổi lãnh đạo là “tư lệnh” ngành.

Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?

Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?
(PLVN) - Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, lực lượng hành nghề môi giới bất động sản có trên 300.000 người, trong đó 27.000 người có chứng chỉ hành nghề theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2006; 8.000 người có chứng chỉ theo luật này năm 2014. Số còn lại chưa có giấy phép vẫn ngang nhiên hành nghề.
Băn khoăn quy định  được chọn lại ngành học

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

(PLVN) - Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý. Quy định này được cho là có lợi cho SV nhưng còn nhiều băn khoăn và e ngại tiêu cực.

19 bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên hầu tòa

19 bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên hầu tòa
(PLVN) - Theo dự kiến, hôm nay (12/4), TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (viết tắt là TISCO). Đây là một trong số 5 vụ án được Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng yêu cầu khẩn trương xét xử sơ thẩm trong năm 2021.
TP Thái Nguyên: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch trong quý I

TP Thái Nguyên: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch trong quý I

(PLVN) - Mặc dù điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ UBND TP tập trung lãnh đạo, điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chủ động tích cực triển khai thực hiện các kế hoạch; nên tình hình phát triển kinh tế, thu ngân sách của TP trong quý đạt kết quả khả quan. 

Thanh Hóa: Vì sao cá lồng chết hàng loạt trên sông Mã?

Thanh Hóa: Vì sao cá lồng chết hàng loạt trên sông Mã?
(PLVN) - Gần một tháng qua, cá lồng nuôi trên sông Mã ở xã Lương Ngoại, Ái Thượng, Hạ Trung, Lương Trung, Thiết Kế, Ban Công, Thiết Ống và thị trấn Cành Nàng của huyện Bá Thước (Thah Hóa) bất ngờ chết trắng. 

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có ý nghĩa then chốt

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có ý nghĩa then chốt
(PLVN) - Với trách nhiệm Đảng lãnh đạo, Đảng cầm quyền, vai trò, ý nghĩa, hiệu quả hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có thể thông qua Nhà nước pháp quyền và hệ thống Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức, đoàn thể nhân dân. 
“Chống lưng” xe quá tải

“Chống lưng” xe quá tải

(PLVN) - Tại  Hội nghị sơ kết quý I của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) diễn ra cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu: Cần điều tra làm rõ có ai “chống lưng” cho xe quá tải hay không?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376