Cố vấn Mỹ tiết lộ điều bất ngờ tại thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Việt Nam

(PLVN) - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 21/3 cho biết, tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Việt Nam hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “một số lựa chọn”.
Cố vấn Mỹ tiết lộ điều bất ngờ tại thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Việt Nam Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Theo hãng tin Yonhap, ông Bolton tiết lộ cụ thể về những sự lựa chọn mà ông Trump đã đưa ra trên bàn đàm phán tại Hà Nội ngày 27 và 28/2 nhằm nỗ lực đạt được một thỏa thuận về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Song, ông khẳng định đó là một “thỏa thuận lớn”. “Tổng thống Trump đã đưa ra cho ông Kim một vài lựa chọn mà ông gọi đó là một thỏa thuận lớn: Triều Tiên từ bỏ tất cả các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo của họ, và đổi lại là một tương lai kinh tế tươi sáng dành cho Triều Tiên”, ông Bolton cho hay.

Dù hội nghị đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào được đưa ra nhưng ông Bolton không cho rằng đó là một thất bại.

“Ở nhiều góc độ, tại Hà Nội và thậm chí trước đó tại Singapore, Tổng thống đã mở cánh cửa với Triều Tiên, cho họ thấy rằng họ có thể có tương lai này nhưng phải từ bỏ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt của mình. Tuy vậy, Triều Tiên đến nay vẫn chưa bước qua cánh cửa đó”, cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ nói.

Ông Bolton cũng cho rằng Trung Quốc có thể đang thực sự nắm giữ chìa khóa đối với vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nếu họ gây sức ép đủ mạnh đối với Triều Tiên.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão
(PLVN) - Dự án đường phía Đông đầm Lập An dài 3,4 km (ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có tổng mức đầu tư 172 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ tô điểm và đưa khu đầm trở thành điểm thu hút khách tham quan. Thế nhưng, sau bão số 13, công trình này bị hư hỏng nặng, nhiều người dân cho rằng để xảy ra tình trạng này có phần do chất lượng thiết kế, thi công.

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết
(PLVN) - Thời điểm cuối năm, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Giang có xu hướng tăng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp. Theo đó, Cục Hải quan tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm
(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 
Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

(PLVN) - Đại dịch COVID-19 đã để lại tác động nặng nề đối với các doanh nghiệp vi mô Việt Nam, đặc biệt các doanh nghiệp vi mô, hộ kinh doanh do nữ làm chủ. Họ phải đối mặt với nhiều rào cản và thách thức, một trong số đó là không đủ khả năng và kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến và chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến để vượt qua khủng hoảng.

Dòng người bất tận tới viếng Maradona

Dòng người bất tận tới viếng Maradona
(PLVN) - Quan tài của Maradona được đặt tại Dinh Tổng thống để cho mọi người viếng trong 3 ngày quốc tang. Đã có đụng độ xảy ra giữa người hâm mộ và cảnh sát khi họ phải chờ đợi quá lâu để viếng thần tượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬