Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19

(PLVN) - Nghiên cứu khảo sát toàn cầu về COVID-19 được Dalia Reseach công bố cho biết, Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất với sự ủng hộ rất lớn và thái độ hài lòng của người dân trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.
Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 Chính phủ Việt Nam được đánh giá "đã phản ứng kịp thời, đúng đắn và nhanh nhạy nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19".

Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở cấp độ toàn cầu, mọi người đang mong đợi nhiều hơn từ chính phủ thực hiện tổng hòa các biện pháp ứng phó với tình hình đại dịch COVID-19.

Trong số 45 quốc gia được khảo sát, 43% người dân cho rằng chính phủ phản ứng quá chậm hay thiếu những quyết sách tiên quyết để đẩy lùi dịch bệnh.

Có tới 79% ý kiến phàn nàn cho rằng chính quyền chưa có các chính sách phòng chống dịch bệnh đầy đủ ở Thái Lan, trong khi đó, thái độ này chỉ chiếm 13% ở Việt Nam, "chứng tỏ người dân rất tin tưởng vào những chính sách mà chính quyền hiện đang áp dụng" - Báo cáo nghiên cứu đánh giá.

Đặc biệt, theo khảo sát được tổ chức Dalia thực hiện, 62% người Việt Nam cho rằng Chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 phù hợp. Dalia khẳng định: "Đây là mức tín nhiệm cao nhất thế giới mà người dân dành cho Chính phủ của mình".

Kết quả khảo sát của Dalia cụ thể về việc người dân tỏ thái độ không hài lòng khi Chính phủ làm quá ít để ứng phó với dịch bệnh như sau: Thái Lan (79%), Chile (76%), Tây Ban Nha (66%), Pháp (64%), Nhật Bản (64%). 

Theo khảo sát, các Chính phủ có phản ứng “thái quá” – làm quá nhiều nhưng không thực sự phù hợp là Ả Rập Saudi (34%), Malaysia (26%), Ai Cập (25%), Morocco (25%), Mỹ (19%). Trong khi đó, người dân ở 8 quốc gia trên tổng số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ cho rằng, Chính phủ những nơi này đã hành động có phần thái quá trong ứng phó dịch bệnh.

Nhiều biện pháp phòng ngừa COVID-19 đã được áp dụng hiệu quả ở Việt Nam.

Đáng chú ý nhất chính là phần đánh giá khảo sát quan điểm của người dân về việc Chính phủ đã phản ứng kịp thời, đúng đắn và nhanh nhạy nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19 thì Việt Nam dẫn đầu với mức tín nhiệm dành cho Chính phủ đạt mức cao nhất.

Cụ thể, Việt Nam (62%), Argentina (61%), Áo (58%), Singapore (57%), Trung Quốc (56%), Nam Phi (56%). Có khoảng 40% số ý kiến, đại diện cho 2/5 dân số toàn cầu tin rằng Chính phủ của họ đã có những phản ứng đúng mức với dịch bệnh.

Như vậy, theo kết quả nghiên cứu và xếp hạng của Dalia khẳng định, Việt Nam là quốc gia mà người dân có độ hài lòng và tin tưởng cao nhất ở Chính phủ về những quốc sách đã thực hiện nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, sau đó là Argentina.

Việt Nam được đánh giá là hình mẫu và tấm gương sáng trong cuộc chiến chống lại dịch SARS-CoV-2 đối với nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng ở Mỹ và châu Âu.

Dalia Research (có trụ sở tại Berlin, Đức) đã tiến hành nghiên cứu công khai mang quy mô toàn cầu về COVID-19, trong đó, tập trung vào đánh giá và nhận thức của người dân về phản ứng của Chính phủ nước mình liên quan đến tình hình dịch bệnh, cũng như tín nhiệm của người dân đối với quyết sách của chính quyền lãnh đạo đất nước trong cuộc chiến với đại dịch do virus corona gây nên.

Đã có 32.631 người ở 45 quốc gia tham gia đánh giá Chính phủ của mình, cụ thể là hệ thống chính sách, biện pháp, ngăn chặn và dập dịch cùng những nỗ lực chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Huy Anh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Quân đội Nga được trang bị lô súng cối đáng gờm

Quân đội Nga được trang bị lô súng cối đáng gờm

(PLVN) - Viện nghiên cứu khoa học trung ương Burevestnik (trực thuộc Uralvagonzavod của Rostec) đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng Nga một lô hàng gồm các tổ hợp súng cối Sani 120 mm đã được hiện đại hóa, Sputnik dẫn thông tin từ dịch vụ báo chí của Uralvagonzavod cho biết

Đọc thêm

Sở Tư pháp Đắk Lắk tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XII

Sở Tư pháp Đắk Lắk tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XII
(PLVN) -Ngày 28/5, trong không khí sôi nổi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nông dân Nhơn Trạch khấm khá nhờ nuôi vịt đồng

Nông dân Nhơn Trạch khấm khá nhờ nuôi vịt đồng
(PLVN) - Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) là địa phương có nhiều đồng lúa, sông ngòi, kênh rạch phù hợp để nuôi vịt lấy thịt và lấy trứng. Nhờ biết tận dụng điều kiện tự nhiên mà nhiều nông dân tại đây đã đổi đời nhờ chăn nuôi vịt.

Bộ Tài nguyên và Môi trường “hứa” mạnh tay xử lý ô nhiễm trầm trọng ở hệ thống thủy nông Bắc Hưng Hải

Bộ Tài nguyên và Môi trường “hứa” mạnh tay xử lý ô nhiễm trầm trọng ở hệ thống thủy nông Bắc Hưng Hải
(PLVN) - Từ kết quả rà soát, đánh giá thực trạng tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại một số dòng sông lớn, trong đó có hệ thống thủy nông Bắc Hưng Hải và sông Ngũ Huyện Khê, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cam kết sẽ có nhiều giải pháp mạnh để khắc phục tình trạng ô nhiễm tại các điểm “nóng” này. 
Loading...

Chubb Life Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chubb Life Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) vừa qua đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trao tặng vì các thành tích trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Viết tiếp bài “Nỗi oan của Hải Phòng”: 88 ha đất ruộng vùng xa bị thổi phồng thành “đất vàng”

Viết tiếp bài “Nỗi oan của Hải Phòng”: 88 ha đất ruộng vùng xa bị thổi phồng thành “đất vàng”
(PLVN) - Ngay sau khi PLVN có bài viết “Hải Phòng mang tiếng oan “định giá “bèo” đất công”, đường dây nóng tòa soạn nhận được rất nhiều cuộc gọi với cùng một thắc mắc: Liên quan sự việc, còn có thông tin trên mạng cho rằng Hải Phòng “đổi 99 ha “đất vàng” lấy hai tòa chung cư”, “gán cả công trình văn hóa cần bảo tồn là trụ sở cũ VKSND TP cho Hoàng Huy”… Thực hư ra sao về những thông tin này?

Chính phủ nghe báo cáo về chế độ tiền lương mới

Chính phủ nghe báo cáo về chế độ tiền lương mới
(PLVN) - Chiều nay, 28/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.

Truy tố kẻ ngoại quốc vận chuyển hơn 300kg ma túy

Truy tố kẻ ngoại quốc vận chuyển hơn 300kg ma túy
(PLVN) - Người đàn ông quốc tịch đài Loan tên là Chen Tsen Wei nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam để cùng đồng bọn vận chuyển trái phép chất ma túy. Khi chúng đang vận chuyện 317 kg ma túy từ Bình Dương về TP.HCM thì bị phát hiện. Tuy nhiên, chỉ có Chen Tsen Wei bị bắt, còn đồng bọn nhanh chân tẩu thoát.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬