Chính phủ Mỹ lại đứng trước nguy cơ bị đóng cửa

(PLO) - Lãnh đạo đảng Dân chủ ở Quốc hội Mỹ đã chấp nhận lời mời gặp Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa để thảo luận nhằm tránh nguy cơ chính phủ Mỹ bị đóng cửa trong tuần này. 
Chính phủ Mỹ lại đứng trước nguy cơ bị đóng cửa Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Reuters, lãnh đạo đảng Dân chủ ở Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo đảng Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer ngày 4/12 cho biết họ hy vọng tổng thống vẫn sẵn sàng chấp thuận các điều kiện để đạt được một thỏa thuận với đảng Dân chủ. 

“Chúng ta cần đạt được một thỏa thuận ngân sách cân bằng giữa việc tăng cường chi tiêu cho quân đội và các ưu tiên chủ chốt ở trong nước”, bà Pelosi và ông Schumer trong một tuyên bố cho biết.

Cuộc gặp giữa các lãnh đạo đảng Dân chủ với ông Trump và phe Cộng hòa dự kiến diễn ra vào ngày 7/12, 1 ngày trước khi ngân sách cho chính phủ liên bang sẽ cạn kiệt. 

Trước đó, cuối tuần qua, đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ đã đề ra một giải pháp tạm thời nhằm cấp ngân sách cho hoạt động của Chính phủ đến ngày 22/12 để các nhà làm luật có thêm thời gian nhằm đạt được thỏa thuận về dự luật dài hạn hơn. Quốc hội Mỹ dự kiến sẽ bỏ phiếu về giải pháp ngắn hạn này trong tuần này.

Đảng Cộng hòa hiện vẫn chiếm thế đa số ở các Thượng viện và Hạ viện Mỹ nhưng họ vẫn sẽ cần được sự ủng hộ của một số thành viên của đảng Dân chủ để dự luật chi tiêu vượt qua được những rào cản thủ tục tại Thượng viện vốn yêu cầu phải có 60 phiếu thuận trong khi đảng Cộng hòa hiện mới có 52 thành viên trong Thượng viện gồm 100 thành viên.

Ông Schumer và bà Pelosi hôm 4/12 đã công bố chương trình ưu tiên của họ, trong đó có cuộc khủng hoảng thuốc phiện, chính sách lương hưu, cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn và việc bảo vệ người nhập cư trẻ tuổi.

Một số các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã tuyên bố sẽ không biểu quyết kế hoạch chi tiêu mới trong tuần này nếu Chính phủ không đưa ra các điều khoản chặn lệnh trục xuất 690.000 người đã được cha mẹ đưa vào Mỹ từ lúc còn nhỏ mà không có giấy tờ hợp lệ. 

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”
(PLVN) - “Những ai đang dính vào ma túy thì nên quyết liệt dứt bỏ ngay. Còn với những người sắp hay mới sa vào ma túy hãy đừng bao giờ thử”, đó là lời nhắn nhủ của bị cáo nghiện ma túy. Anh ta nghiện nặng đến mức mỗi ngày có thể dùng đến 10 cữ. Nguy hiểm hơn, trong thời gian vợ anh ta ở cữ, Hiếu cho biết đã sử dụng ma túy suốt đêm để “có sức khỏe, tỉnh táo chăm vợ”.
Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

(PLVN) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.

Tin giao thông đến sáng 26/1

Tin giao thông đến sáng 26/1
(PLVN) - Ngày 25/1, tại Tây Ninh, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai, Quảng Ninh xảy ra tai nạn giao thông khiến 4 người tử vong, 7 người bị thương.

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử
(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng
(PLVN) - Hôm nay (26/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Với việc chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc các dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này, người dân cả nước cũng như cộng đồng kiều bào khắp năm châu tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành tựu. 
“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Nhiều học giả trên thế giới có chung nhận xét: “Việt Nam thay đổi từng ngày” sau khi chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của quốc gia XHCN này dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là từ khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới năm 1986.

"Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"

 "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"
(PLVN) - Là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức tối 25/1.

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng
(PLVN) - Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng sôi nổi, ý nghĩa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬