Chile phê duyệt tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 CoronaVac của Trung Quốc

(PLVN) - Ngày 20/1, Chile đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc-xin CoronaVac của Trung Quốc phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Vắc-xin sẽ không tiêm cho người dân hơn 60 tuổi.
Chile phê duyệt tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 CoronaVac của Trung Quốc Vắc-xin ngừa Covid-19 CoronaVac của Sinovac.

Theo Reuters, sau khi Viện Y tế công Chile (ISP) quyết định phê quyệt vắc-xin CoronaVac, Chile hy vọng sẽ nhận được 10 triệu liều vắc-xin. Hiện nay, Chile đã bắt đầu phân phối vắc-xin của Pfizer/ BioNTech.

Giám đốc ISP Heriberto Garcia cho biết cơ quan này quyết định phê duyệt vắc-xin CoronaVac do kết quả thử nghiệm cho thấy "sản phẩm này an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm" nếu tiêm 2 mũi cho những người trong độ tuổi từ 18-60.

Trước đó, vắc-xin CoronaVac do công ty Sinovac của Trung Quốc bào chế đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Brazil, Trung Quốc, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Chile trở thành quốc gia đầu tiên ở Nam Mỹ bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Tính đến sáng ngày 21/1, 45.000 nhân viên y tế và người một số người gia đã được tiêm vắc-xin Pfizer/ BioNTech, theo Bộ Y tế nước này.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬