Chile áp dụng lệnh giới nghiêm tối thứ 4 liên tiếp

(PLVN) - Chile tối 22/10 tiếp tục được đặt trong tình trạng giới nghiêm trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực và tình trạng cướp bóc đã khiến 12 người thiệt mạng.
Chile áp dụng lệnh giới nghiêm tối thứ 4 liên tiếp Người biểu tinh đốt phá đồ đạc ở Chile.

Theo AFP, Tướng quân đội Javier Iturriaga - người được giao phụ trách trật tự và an ninh thủ đô của Chile – nói rằng, việc áp dụng lệnh giới nghiêm từ 20h00 tối ngày hôm trước đến 6h00 sáng hôm sau là cần thiết trong bối cảnh Santiago và một số thành phố khác ở nước này đang chìm trong cảnh bạo lực.

Trong ngày 22/10, lệnh giới nghiêm được ban bố tại nhiều khu vực của Chile trong tối thứ 4 liên tiếp nhưng giảm thời gian từ 20h00 tới 5h00 sáng 23/10.

Tuy nhiên, ở một số khu vực tại thủ đô, người biểu tình vẫn phớt lờ lệnh giới nghiêm và đối đầu với lực lượng an ninh.

Trước đó, Tổng thống Chile Sebastian Pinera ngày 20/10 tuyên bố Chile đang “trong tình trạng chiến tranh”, khi nước này quay cuồng trong làn sóng bạo lực. 

Quân đội Chile đã lần đầu tiên kể từ sau chế độ độc tài quân sự Augusto Pinochet được triển khai trên các tuyến phố. 

Trong vụ bùng nổ bất ổn xã hội tồi tệ nhất tại Chile nhiều thập kỷ trở lại đây, khoảng 9.500 cảnh sát và binh sỹ đã được điều động bắn hơi cay và vòi rồng vào những người biểu tình. 

Tổng cộng đã có 12 người thiệt mạng vì bạo loạn và gần 1.500 người bị giam giữ trên khắp cả nước. 

Trong ngày 22/10, ông Pinera đã có cuộc họp với một số đảng đối lập nhằm tìm kiếm cách thức để chấm dứt tình trạng bạo lực đường phố vừa qua.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11)

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11/2019, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long vừa có thư gửi các thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp và các Trường trung cấp Luật thuộc Bộ Tư pháp. Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn thư Bộ trưởng.

Khai mạc Tuần văn hóa Campuchia năm 2019

Khai mạc Tuần văn hóa Campuchia năm 2019
(PLVN) - Chiều ngày 19/11, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Bộ Văn hóa – Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm “Tuần văn hoá Campuchia - Vương quốc văn hoá” tại Bảo tàng TP Cần Thơ.

Hãy là “đôi mắt xanh tinh tế”!

Hãy là “đôi mắt xanh tinh tế”!
(PLVN) - Vào một ngày giá rét năm 2007 tại ga tàu điện ngầm ở Wasington D.C. có người nghệ sỹ đường phố say sưa kéo đàn Violin. Trong khoảng 40 phút biểu diễn với hơn một nghìn người đi qua, chỉ có 3 người dừng lại một chút và trong cái mũ để ngửa có 32 đô la của khách qua lại cho người nghệ sỹ.
“Mong các thầy, cô giáo có nhiều đóng góp hơn nữa cho công tác đào tạo cán bộ pháp luật”

“Mong các thầy, cô giáo có nhiều đóng góp hơn nữa cho công tác đào tạo cán bộ pháp luật”

(PLVN) - Hệ thống các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, pháp luật của Bộ Tư pháp đóng góp như thế nào trong công cuộc đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước? Với những khó khăn, thách thức hiện nay, định hướng phát triển các trường thời gian tới là gì? Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019), Báo Pháp luật Việt Nam phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.

Thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em

Thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em
(PLVN) - Để kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền trẻ em (20/11/1989 – 20/11/2019), UNICEF phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các đối tác phát triển và các doanh nghiệp tiến hành nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi tiếp tục cam kết thực hiện quyền cho tất cả trẻ em. 
Người thầy 14 năm đến lớp trên xe ba bánh

Người thầy 14 năm đến lớp trên xe ba bánh

(PLVN) - Người thầy đặc biệt này là thầy Trần Công Đông (35 tuổi, ngụ tại thôn Hiền Sĩ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Suốt 14 năm qua ngày nào người dân thôn Hiền Sĩ cũng thấy hình ảnh người đàn ông đi chiếc xe 3 bánh miệt mài vượt 20km để đến với lớp dạy nghề điêu khắc mộc mỹ nghệ cho các em khuyết tật.