Bức ảnh lịch sử của Phó tổng thống Mỹ trong ngày nhậm chức tổng thống thứ 46

(PLVN) - Trong số hàng loạt bức ảnh được chụp trong lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris, có một bức ảnh được nhà phân tích Chris Cillizza của CNN chọn là bức ảnh cho thấy tính chất lịch sử thực sự của những gì đã xảy ra trong ngày 20/1 vừa qua tại Washington DC.

Được chụp bởi phóng viên ảnh Joshua Roberts, bức ảnh cho thấy Phó Tổng thống Harris và phu quân của bà, ông Doug Emhoff, đang ngắm pháo hoa nhân lễ nhậm chức. Bức ảnh được “đóng khung” với hậu cảnh là Tượng đài Lincoln.

Bức ảnh ấn tượng của Phó Tống thống Harris và phu quân trong Ngày Nhậm chức (20/1). Ảnh: CNN 

Theo nhà quan sát Chris Cillizza, đây là một hình ảnh rất ấn tượng khi phía sau nữ Phó Tổng thống đầu tiên, đồng thời là Phó Tổng thống da màu và gốc Nam Á đầu tiên của nước Mỹ, là tượng đài của một người được ngợi ca là "Người Giải phóng Vĩ đại" Abraham Linlcon. 

“Đây là một khoảnh khắc của sự xác nhận và những khả năng nước Mỹ đã và phải luôn đại diện”, Chris Cillizza nhận định.

Như thế, 158 năm sau Tuyên ngôn Giải phóng Nô lệ và 101 năm sau khi phụ nữ có quyền đi bầu cử, cuối cùng bà Kamala Devi Harris, người phụ nữ đầu tiên, đồng thời là người da màu gốc Nam Á đầu tiên đã trở thành Phó Tổng thống Mỹ trước sự chứng kiến của "Người Giải phóng Vĩ đại" Abraham Linlcon.

Hoàng Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬