Bổ nhiệm chính thức lãnh sự danh dự Việt Nam tại Barcelona, Tây Ban Nha

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, ngày 28/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã trang trọng tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Pau Guardans Cambo - công dân Tây Ban Nha - làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Barcelona, với khu vực lãnh sự là toàn bộ vùng Catalonia, miền Đông Bắc của Tây Ban Nha với nhiệm kỳ 3 năm (2020 - 2023). 
Bổ nhiệm chính thức lãnh sự danh dự Việt Nam tại Barcelona, Tây Ban Nha Hình ảnh tại Lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Pau Guardans Cambo.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải đã chúc mừng và bày tỏ tin tưởng, với uy tín và kinh nghiệm cá nhân, ông Pau Guardans sẽ giúp bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp của pháp nhân và công dân Việt Nam trong khu vực lãnh sự; nghiên cứu, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt Nam ở đây; hướng dẫn công dân Việt Nam chấp hành pháp luật, tôn trọng phong tục tập quán của sở tại.

Đại sứ Hoàng Xuân Hải cũng tin tưởng ông Pau Guardans sẽ cùng với Đại sứ quán hỗ trợ và giúp đỡ các hoạt động văn hóa, xã hội của công dân Việt Nam trong khu vực lãnh sự và tạo điều kiện thuận lợi để công dân Việt Nam có quan hệ gắn bó với gia đình, quê hương đất nước. 

Đại sứ cũng nhấn mạnh việc cử ông Pau Guardans Cambo làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Barcelona – thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha, rất giàu bản sắc văn hóa với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng - là bước đi thiết thực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, du lịch… giữa thành phố này và vùng Catalonia với Việt Nam, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Tây Ban Nha ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Phát biểu cảm ơn, ông Pau Guardans Cambo bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Barcelona và toàn bộ vùng Catalonia; cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán trong công tác lãnh sự liên quan công dân Việt Nam ở khu vực lãnh sự, đồng thời sẽ nỗ lực thúc đẩy các doanh nghiệp Tây Ban Nha sang tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam, tận dụng tốt những điều kiện thuận lợi mà Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - Liên minh châu Âu (IPA) mang lại.

Ông Pau Guardans sinh năm 1965, là người sáng lập, hiện cũng là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tập đoàn khách sạn Único Hotels. Với uy tín trong giới doanh nghiệp và kinh nghiệm thương trường, ông cũng được mời tham gia ban lãnh đạo của nhiều tổ chức thương mại, văn hóa và  tổ chức phi chính phủ ở Tây Ban Nha.
Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng
(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.
PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

(PLVN) - Mới đây, tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn công tác gồm Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi và các đơn vị tài trợ khác tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. 

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/11 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Các trường hợp này được cách ly ngay.

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, tính đến ngày 24/11, hệ thống Mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬