Bí ẩn khó giải thích quanh “Tam giác quỷ” Alaska

(PLO) -Tiểu bang thứ 49 của Hoa Kỳ, Alaska, là một nơi có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp huyền ảo, song cũng tiềm ẩn những dạng địa hình gây chết người, khó hiểu nhất trên hành tinh.
Bí ẩn khó giải thích quanh “Tam giác quỷ” Alaska Vùng xác định là Tam giác quỷ Alaska

Alaska chứa trong lòng nó nhiều câu chuyện dị thường về những hiện tượng siêu nhiên, những bức ảnh về các vật thể bay không xác định (UFO) và nhiều vụ mất tích bí ẩn khác khiến cho dư luận không ngớt bàn tán xôn xao…

BÍ ẨN NHỮNG VỤ MẤT TÍCH

44 người có mặt trên chiếc máy bay quân sự Mỹ, Douglas C-54-D, dường như tan biến trong không khí. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đang trong chặng hành trình từ Alaska đến Texas vào ngày 26/1/1950. Không có bất kỳ mảnh vỡ hay nạn nhân sống sót nào được tìm thấy. Thông điệp liên lạc cuối cùng với chiếc máy bay xấu số đã đến khi nó bay trên ngôi làng Yukon ở Snag (Canada). Không lâu sau đó, chiếc máy bay to kềnh càng bỗng dưng biến mất. Cả Không lực Mỹ và Canada cùng tham gia tìm kiếm nhưng điều kiện thời tiết gây hại cho họ: 2 chiếc máy bay đã rơi trong lúc đang tìm kiếm chiếc C-54. Vào ngày 20/2/1950, sau 3 tuần rưỡi lùng sục khắp mọi địa điểm tình nghi mà không tìm thấy tung tích gì, cuộc tìm kiếm bị đình lại.

Chiếc máy bay chở khách này đã biến mất trên bầu trời Alaska vào năm 1950 và chưa tìm thấy tung tích.

Hai thập kỷ sau, một vụ mất tích máy bay kỳ lạ khác được ghi nhận ở Bắc Mỹ. Khoảng tháng 10/1972, nghị sĩ đảng Dân chủ - Hale Boggs- đột nhiên mất tích trong lúc đang có mặt trên chiếc máy bay nhỏ khi bay qua Alaska. Bất chấp mọi nỗ lực cứu hộ, chiếc máy bay và 4 hành khách (gồm cả Hale Boggs) vẫn mất tăm tích.

  Nhiều người cho rằng có một không gian 3 chiều ở Alaska, số khác nói rằng các vụ máy bay mất tích kiểu như từng xảy ra ở “Tam giác quỷ” Bermuda. Khu vực mà chiếc máy bay chở Hale Boggs được cho là rơi vào vùng gọi là “Tam giác Alaska”. Không chỉ có mỗi 2 vụ mất tích máy bay bí ẩn trên, theo một số báo cáo, hơn 16.000 người đã biến mất kể từ năm 1988 gồm cả du khách và dân địa phương ở “Tam giác Alaska”-  chạy từ phía Bắc của Alaska, khu Barrow, rồi xuôi xuống Juneau (phía Tây Nam của Yukon) và sang phía Tây tại Anchorage. Bộ lạc bản địa sinh sống ở đây là Tlingit, tin rằng bọn quỷ hoang Kushtaka bắt cóc con người khi họ lạc trong thiên nhiên hoang dã và đưa về vương quốc của chúng. Số khác tin rằng có những sự dị thường về từ trường gây ra các hiện tượng lạ lùng. Những giả thuyết khác lại nói về hiện tượng ảo giác, mất phương hướng.

Một trong những giả thuyết thực tế nhất là “Tam giác Alaska” tự bản thân nó nằm ở nơi xa xôi, khắc nghiệt nhất hành tinh. Nếu ai đó bị thất lạc hay bị thương ở đây thì xem như họ rơi vào tình trạng “kim rơi đáy bể”, xa khỏi các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, và dễ trở thành mục tiêu của các loài thú hoang dã trong vùng, hoặc bản thân chính địa hình nơi đây.

PHI CÔNG NHÌN THẤY UFO

Cũng có các báo cáo về UFO trên khắp Alaska, nổi tiếng nhất là vụ việc xảy ra năm 1986, trong lúc bay về phía Đông Bắc Alaska, trên chặng hành trình bay từ Tokyo đến Paris, thành viên phi hành đoàn của chuyến bay 1628 của Hãng hàng không Nhật Bản đã tận mắt chứng kiến một sự việc làm thay đổi đời họ.

Bức ảnh này chụp vào năm 1931 ở Alaska cho thấy hình ảnh một sinh vật được cho là người hành tinh lạ.

Hơn 5 giờ chiều, cơ trưởng Kenju Terauchi - một phi công dầy dạn kinh nghiệm - đã nhìn thấy 2 vật thể bay phát ra thứ ánh sáng kỳ lạ bên dưới và bên trái máy bay. Khi đó Chiến tranh lạnh vẫn đang tiếp diễn, và vì biên giới Alaska tiếp giáp Liên Xô, nên lúc đầu cơ trưởng Terauchi cho rằng 2 vật thể lạ là máy bay quân sự Mỹ đang tuần tra không phận Alaska, tuy nhiên, rất nhanh Terauchi nhận ra rằng 2 vật lạ bay theo ông. Vài phút sau, vật thể bay lạ đột ngột hiện ra ngay trước đầu máy bay 1628, ánh sáng từ nó phát ra sáng rực cả buồng lái của máy bay 1628 khiến Terauchi tuyên bố là ông cảm thấy mặt nóng ran. Việc thông tin liên lạc từ máy bay đến tháp kiểm soát không lưu trên mặt đất cũng bị gián đoạn từng chập, và mặc dù các vật thể bay lạ bay ngay trước đầu máy bay, song hệ thống ra-đa lại không nhìn thấy sự hiện diện của chúng.

Cơ trưởng Kenju Terauchi của Hãng hàng không Nhật, lái chuyến bay 1628, từng báo cáo đã nhìn thấy UFO

  Hai vật thể bay lạ sau đó bất ngờ dạt sang bên trái máy bay và ngay lúc đấy cơ trưởng Terauchi nhận ra rằng một “tàu mẹ” lớn bằng 2 tàu sân bay gộp lại. Khi Cơ quan kiểm soát không lưu gửi đi 2 máy bay điều tra về tuyên bố nhìn thấy UFO của cơ trưởng Terauchi thì 2 vật thể bay lạ biến mất tăm tích.

Hoạt động UFO đã được ghi nhận ở “Tam giác Alaska” vào năm 2009, tại một thị tứ nhỏ có tên là Nome. Giữa các năm 1960 và 2004, 24 người đã mất tích khỏi thị trấn Nome. FBI đã mở cuộc điều tra ở thị tứ này và các trường hợp mất tích trong năm 2005, đưa ra kết luận rằng cái chết của các nạn nhân là do “lạm dụng rượu quá nhiều và không chịu được khí hậu mùa Đông khắc nghiệt”. Tuy nhiên, những người khác cho rằng, những vụ mất tích là do nạn bắt cóc của người hành tinh lạ. Có những báo cáo UFO, ánh sáng lạ và những quả cầu sáng tại Nome suốt nhiều năm ròng. Trong năm 2009, bộ phim “Thể loại thứ tư” được công chiếu, nói về các hoạt động UFO và những vụ bắt cóc của người hành tinh lạ. Nhưng sau đó, bộ phim này được gỡ xuống khỏi mạng Internet vì nó phản ánh không đúng sự thật. Mặc dầu vậy, khán giả xem phim vẫn tin vào tính chân thực của bộ phim hơn là những báo cáo kết luận của FBI hồi năm 2005 về những vụ người mất tích ở thị trấn Nome. Người ta vẫn tin rằng thị trấn này là nơi diễn ra các hoạt động ghé thăm của người ngoài vũ trụ.

“KIM TỰ THÁP ĐEN” DƯỚI LÒNG ĐẤT

Thị trấn Nome là minh họa điển hình nhất về nơi hội tụ của phim giả tưởng và sáng tạo ra huyền thoại, truyền thuyết. Một trong những chuyện lạ lùng nhất về Alaska được công luận biết đến vào năm 1992 khi kênh 13 Anchorage báo cáo về một khám phá mới của một kim tự tháp khổng lồ bị chôn ngầm, sâu 50 dặm dưới chân núi McKinley. Câu chuyện đề cập tới 3 nhà khoa học trong một vụ thử hạt nhân bởi chính phủ Trung Quốc, đã thiết lập máy ghi địa chấn xung quanh khu vực này. Rất bất ngờ trong vụ thử nghiệm đó, ba nhà khoa học đã kinh ngạc khi nhìn thấy bằng chứng về một cấu trúc khổng lồ bên dưới chân họ. Câu chuyện dường như rơi vào quên lãng, nhưng đã thu hút một cựu binh về hưu khi ông xem chương trình ti vi đó. Mãi 20 năm sau, đến năm 2012, người quân nhân già này nói về cấu trúc bí mật cho chuyên gia về các trường hợp UFO, bà Linda Moulton Howe.

Theo bà Moulton Howe, kim tự tháp cổ đại là một cấu trúc xa xưa được xây dựng để nhằm mục đích sản sinh điện năng. Lượng điện do kim tự tháp tạo ra không chỉ cung cấp đủ cho tiểu bang Alaska mà còn cho cả Canada. Dường như nó đã bị chôn vùi bởi chính những người tạo dựng nên nền văn minh đó. Cho dù kim tự tháp bí ẩn có tồn tại hay không thì một điều chắc chắn là không ít người vẫn đang cất công săn lùng cấu trúc cổ xưa bí hiểm này. Hơn thế, người ta vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó khám phá được những bí ẩn khó hiểu về vùng “Tam giác Alaska”…

Phan Bình – Văn Chương (tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Đọc thêm

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Chuyện luật pháp và uy quyền

Chuyện luật pháp và uy quyền
(PLVN) - Sau vụ việc bạo lực hỗn loạn tại trụ sở tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Tổng thống đương nhiệm nhưng sắp mãn nhiệm của nước này Donald Trump bị hàng loạt mạng xã hội không cho sử dụng nữa. Twitter, Facebook, Youtube và một số hãng cung ứng dịch vụ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho những nền tảng truyền thông mà ông Trump có thể sử dụng thay thế như Amazon hay Apple cũng đã cấm cửa những nền tảng truyền thông này. 
Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

(PLVN) -  Bà Daniela De Ridder (đảng SPD) - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội, kiêm Phó chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức - khẳng định, bà sẽ cùng thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang, liên đới đến cả Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬