Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.
Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trong phòng làm việc mới của mình. Ảnh: Reuters.

Phòng Bầu dục không chỉ là nơi thu hút sự quan tâm về các hoạt động xảy ra bên trong đó, mà còn các vật phẩm trưng bày mà các tổng thống Mỹ, gia đình và nhân viên của họ tỉ mỉ lựa chọn, từ tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, thậm chí cả những chiếc giày được đặt trên kệ… 

Đây là Phòng Bầu dục mới được trang trí của ông Biden.

Bức chân dung của Andrew Jackson phía trên tượng bán thân của Tổng thống Harry Truman đã được thay thế bằng bức chân dung của Benjamin Franklin. Bức chân dung được cho mượn từ Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia của Viện Smithsonian. 

Năm 2017, ông Trump từng bị chỉ trích vì tổ chức một sự kiện trong Phòng Bầu dục tôn vinh các cựu chiến binh Navajo khi đứng trước chân dung của Jackson - Tổng thống đã ký đạo luật cuối cùng dẫn đến "Đường mòn của Nước mắt".  

 Tờ Washington Post - tờ đầu tiên đăng tải về đồ trang trí nội thất mới của Oval - đã cho rằng bức chân dung Franklin và viên đá mặt trăng gần đó là để thể hiện mối quan tâm của Biden đối với khoa học.
Một mẫu đá mặt trăng do tàu Apollo 17 đưa về, được đặt trên giá giữa các tác phẩm của George Washington và Nathaniel Hawthorne. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký một loạt lệnh hành pháp tại Bàn Kiên quyết trong Phòng Bầu dục chỉ vài giờ sau khi nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Một bức tượng bán thân bằng đồng của nhà lãnh đạo dân quyền người Mexico Cesar Chavez, do nghệ sĩ Paul Suarez tạo ra, cũng được đặt sau bàn làm việc của ông, cùng với các bức ảnh gia đình. Nhóm chuyển tiếp của Biden đã làm việc với Quỹ Cesar Chavez để mượn mức chân dung này. 

Chavez đã tìm cách nâng cao nhận thức về điều kiện khắc nghiệt của những người làm nông ở Mỹ và đấu tranh để có được mức lương tốt hơn. Julie Chavez Rodriguez, cháu gái của ông, là giám đốc Văn phòng các vấn đề liên chính phủ của Nhà Trắng của Biden.

 

Tờ New York Post cho rằng, tượng bán thân của Linh mục Martin Luther King Jr. và Robert F. Kennedy bên cạnh một lò sưởi trong văn phòng thể hiện mối quan tâm của chính quyền mới với phong trào dân quyền. 

Trong văn phòng hiện có các bức tranh của George Washington, Abraham Lincoln, Franklin D. Roosevelt, Thomas Jefferson và Alexander Hamilton và tượng bán thân của Daniel Webster, một cựu thượng nghị sĩ đã bảo vệ Liên minh.

 Một góc bàn làm việc của tân Tổng thống. Tách trà trên bàn là điều rất hiếm gặp trong văn phòng ông Trump trước đây, vì ông Trump uống Coke.
Hộp bút để ký lệnh của ông Biden. 
Trong buổi ký sắc lệnh hành pháp hôm 20/1, ông Biden đã ngồi trên một chiếc ghế bọc da nâu sẫm được chần bông - một sự chuyển đổi từ chiếc ghế điều hành dày, màu nâu đỏ mà Trump đã được chụp ảnh lần cuối khi ngồi bên trong Phòng Bầu dục.  

Ông Biden đã chọn ít nhất hai đồ nội thất thời Clinton để thay thế lựa chọn của Trump - một tấm thảm Phòng Bầu dục màu xanh lam với trang trí hoa và rèm cửa vàng đậm hơn, theo tờ NY Post. Các vật phẩm khác được chọn từ bộ sưu tập của Nhà Trắng. 

Trong văn phòng không còn cờ của các lực lượng quân đội Hoa Kỳ mà ông Trump đã đưa vào trang trí văn phòng trước đây. 

Những bức ảnh chụp được trưng bày trên tủ đã được chuyển sang để chụp gia đình của Biden, trong đó có ít nhất một bức ảnh chụp con trai quá cố của ông, Beau. 
Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.
Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376