Bạn biết gì về người phụ nữ sắp cùng ông Trump làm chủ Nhà Trắng?

(PLO) - Bà Melania Trump sẽ là đệ nhất phu nhân đầu tiên của Mỹ sinh ra được ở ngoài kể từ năm 1980 đến nay.
Bạn biết gì về người phụ nữ sắp cùng ông Trump làm chủ Nhà Trắng? Bà Melania Trump.

Theo CNN, với chiến thắng vang dội của tỉ phú Melania Trump, bà Melania Trump cũng sẽ trở thành đệ nhất phu nhân của nước Mỹ trong 4 năm tới.

Với việc được sinh ra ở Slovenia, bà sẽ trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên của Mỹ được sinh ra ở nước ngoài, sau thời đệ nhất phu nhân Louisa Adams.

Bà Melania sinh năm 1971 và có thể nói được 5 thứ tiếng là tiếng Slovenia, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Serbia.

Bà là người vợ thứ 3 của ông Trump.

Không chỉ là đệ nhất phu nhân đầu tiên của Mỹ sinh ở ngoài suốt gần 2 thế kỷ nay, bà còn là đệ nhất phu nhân từng chụp ảnh khỏa thân do từng làm người mẫu.

Trong bài phát biểu hiếm hoi 5 ngày trước bầu cử bà Melania đã phác họa những việc mà bà sẽ làm trên cương vị đệ nhất phu nhân.

Theo đó, bà nói sẽ nỗ lực để chống lại văn hóa trên mạng xã hội mà bà cho là quá phức tạp và nghiêm khắc, với đầy những lời phỉ báng dựa vào vẻ bề ngoài và thông tin nghe được.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân
(PLVN) - Chiều 8/5, tại Hội trường trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (Đơn vị bầu cử số 2) và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX (Đơn vị bầu cử số 15) đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Nghĩa Lộ.
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

(PLVN) -Với gần 28 năm công tác tại Công an TP.HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - một trong số 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026) tại TP.HCM, thuộc đơn vị bầu cử số 2 (quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh) đã nỗ lực và cùng tập thể Công an Thành phố góp phần vào giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tại TP.HCM. 

Cần sự đồng thuận thống nhất cao khi thực hiện mở rộng địa giới TP Huế

Cần sự đồng thuận thống nhất cao khi thực hiện mở rộng địa giới TP Huế
(PLVN) - Đó là đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang vào sáng nay (8/5) về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP Huế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376