Bắc Kinh báo động ô nhiễm khói bụi hai lần trong một tháng

(PLO) - Ngày 26 đến 28/3, Bắc Kinh lại rơi vào tình trạng "báo động màu cam". 
Bắc Kinh báo động ô nhiễm khói bụi hai lần trong một tháng Một người đàn ông bước đi trong làn khói bụi ở Bắc Kinh vào ngày 20/12/2016. (Wang Zhao / AFP / Getty Images)

Cảnh báo màu cam cho biết khói bụi đã làm giảm tầm nhìn xuống dưới 1,24 dặm và độ ẩm tương đối là ít hơn 80 phần trăm, nồng độ bụi trong không khí PM2.5 đạt từ 500-700µg/m³. 

Theo kết quả giám sát chất lượng không khí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tình trạng này rất nguy hiểm khi mật độ PM2.5 đạt từ 301 đến 500, người dân được khuyến cáo nên tránh các hoạt động ngoài trời để bảo đảm sức khỏe. 

Cảnh báo màu cam được thông báo lần thứ hai trong tháng qua. Ngày 12 - 14/3 3, Bắc Kinh cũng đã ban hành một báo động như vậy.

Chất lượng không khí vào sáng 25/3 đạt đến mức 5, mức độ ô nhiễm cao, theo Chỉ số Chất lượng Không khí do nhà chức trách Trung Quốc quy định. Hệ thống này xếp loại ô nhiễm không khí từ 1 (xuất sắc) tới 6 (ô nhiễm rất cao).

Cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự thất vọng vì chính quyền Bắc Kinh không có phương pháp khắc phục hiệu quả vấn đề ô nhiễm không khí gây cản trở thành phố trong suốt nhiều năm nay.

Một người dùng mạng xã hội, viết: "Tôi mệt mỏi khi phải đeo khẩu trang mỗi ngày”.

"Tình trạng này vô cùng nguy hiểm, đặc biệt đối với người già và trẻ em", một người khác chia sẻ.

Báo Beijing News đưa ra dự báo thời tiết cho thấy ô nhiễm sẽ leo thang mới mức độ nhanh: ô nhiễm nhẹ mức 3 vào ngày 26/3; ô nhiễm môi trường cấp độ trung bình mức 4 vào ngày 27/ 3; sau đó đạt đến mức độ ô nhiễm nặng mức 5 vào ngày 27 và 28/3.

Số lượng nạn nhân mắc ung thư phổi đã tăng lên đáng kể ở Bắc Kinh trong những năm gần đây.

Dữ liệu do Phòng Nghiên cứu Phòng Chống Ung thư Bắc Kinh cho thấy ung thư phổi đứng đầu trong số những loại ung thư phổ biến nhất vào năm 2015. Và tỉ lệ ung thư phổi vẫn tiếp tục gia tăng. Vào năm 2015, 8.541 người được chẩn đoán bị ung thư phổi. Tỷ lệ mắc đã tăng từ 50,03 / 100.000 người năm 2006 lên 63,77 vào năm 2015.

Hồng Anh/ Theo Theepochtimes
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬