Argentina hoãn mua máy bay MiG-29 của Nga

(PLVN) - Argentina đã tạm hoãn việc mua máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Anatoly Punchuk - Phó giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Nga – thông báo.
Argentina hoãn mua máy bay MiG-29 của Nga Ảnh minh họa.

Theo ông Anatoly Punchuk, nguyên nhân của việc tạm hoãn này là do Argentina tới đây sẽ tổ chức bầu cử tổng thống. 

“Tới đây họ sẽ tổ chức bầu cử nên việc thúc đẩy việc mua bán ở thời điểm hiện nay là quá sớm. Đến nay, họ mới thể hiện sự quan tâm và đã hãm lại, không thúc đẩy thảo luận việc mua bán vì họ hiểu rằng các thỏa thuận đạt được bây giờ có thể sẽ không được thực hiện ở thời điểm sau này. Điều đó khá logic”, ông Punchuk cho biết.

Theo Phó giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Nga, các cuộc đàm phán về việc Argentina mua các máy bay chiến đấu của Nga có thể được nối lại sau cuộc bầu cử tổng thống ở Argentina vào cuối tháng 10 tới. Phía Nga cũng khẳng định sẵn sàng tiếp tục đàm phán ở thời điểm này.

Thông báo của giới chức Nga được đưa ra sau khi có các thông tin cho biết Argentina đã gửi yêu cầu mua hơn 15 máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga. 

 

 

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Hai chiều tác động

Hai chiều tác động

(PLVN) - Vụ việc tàu chở dầu của Iran bị bốc cháy mà Iran cho là bị tấn công bằng tên lửa ở cách không xa một hải cảng của Ả rập Xê út là diễn biến mới ở khu vực này làm cho cục diện tình hình chính trị an ninh ở khu vực vùng Vịnh thêm phức tạp và nhạy cảm mà còn khiến cho tất cả các bên có lợi ích liên quan trực tiếp đến khu vực này thêm khó xử.

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng
(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.