Anh sẽ công bố kế hoạch nới lỏng hạn chế vì Covid-19

(PLVN) - Anh sẽ phác thảo kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết ngày 21/6.
Anh sẽ công bố kế hoạch nới lỏng hạn chế vì Covid-19 Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock.

Theo Reuters, Bộ trưởng Anh cũng để ngỏ khả năng Anh nới lỏng quy tắc giữ khoảng cách xã hội 2m, qua đó cho phép nhiều doanh nghiệp mở cửa trở lại vào đầu tháng 7.

Nhiều người sử dụng lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn và giải trí, cho biết, quy tắc yêu cầu mọi người phải cách nhau 2m sẽ khiến họ không thể hoạt động khi các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ.

“Chúng ta sắp được thấy một bước nữa trong kế hoạch. Tuần này, chúng tôi sẽ công bố thêm chi tiết về các biện pháp chúng tôi có thể thực hiện để nới lỏng một số biện pháp phong tỏa trên toàn quốc vào đầu tháng 7, bao gồm cả ngày 4/7”, ông Hancock nói với kênh BBC TV.

Theo Bộ trưởng Hancock, có những biện pháp giảm thiểu để cho phép mọi người ở gần hơn 2m trong khi vẫn hạn chế nguy cơ lây lan virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 và giới chức Anh sẽ đưa ra chi tiết về cách các doanh nghiệp có thể tuân thủ quy định.

Ông Hancock cũng nói rằng có khả năng mọi người sẽ phải đăng ký thông tin chi tiết trước khi đến quán rượu hoặc nhà hàng.

“Các đề xuất mà chúng tôi sẽ đưa ra là làm thế nào để bạn có thể nới lỏng quy định giãn cách 2m một cách an toàn”, ông nói.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai kịch bản cho V.League trở lại

Hai kịch bản cho V.League trở lại
(PLVN) - VPF đã đưa ra hai phương án để gửi các CLB xem xét, đánh giá và phản hồi cho BTC đưa ra quyết định cuối cùng về việc tổ chức trở lại mùa giải khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát.

Quảng Ngãi phát huy các Tổ Covid - 19 để giám sát hiệu quả nguồn lây tại cộng đồng

Quảng Ngãi phát huy các Tổ Covid - 19 để giám sát hiệu quả nguồn lây tại cộng đồng
(PLVN) - Dịch Covid -19 đã bùng phát trong cộng đồng với số ca nhiễm liên tục tăng, chứng tỏ các yếu tố dịch tễ tại cộng đồng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Do vậy, việc thành lập các tổ Covid - 19 đến tận từng thôn, xóm sẽ giúp việc giám sát dịch tễ được hiệu quả hơn. Từ đó sẽ phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lí kịp thời các trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng.

Ngành Thuế chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Ngành Thuế chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
(PLVN) -Trong những ngày qua, đại dịch Covid 19 đã và đang diễn ra rất phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Trước tình hình đó, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ chống dịch đi đôi với phát triển sản xuất kinh doanh, ngành Thuế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khác nhau…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬