Ấn Độ giới thiệu phiên bản mới của tên lửa chống hạm nhanh nhất thế giới

(PLVN) - Tại triển lãm hàng không Ấn Độ (Aero India) khai mạc ngày 20/2, Công ty Brahmos Aerospace đã trình bày nguyên mẫu của một tên lửa thế hệ mới Brahmos-NG được thiết kế để phóng từ các máy bay, hãng tin Sputnik cho biết.
Ấn Độ giới thiệu phiên bản mới của tên lửa chống hạm nhanh nhất thế giới Tên lửa Brahmos mới.

Theo hãng tin trên, nguyên mẫu của tên lửa Brahmos-NG được đặt tại khu vực mở của triển lãm hàng không vũ trụ Aero India 2019.

Hai tên lửa này được treo ở 2 bên cánh của mẫu máy bay Tejas do Ấn Độ sản xuất.

Tờ Financial Express dẫn thông tin từ nhà sản xuất BrahMos Aerospace cho biết, BrahMos-NG là phiên bản nhẹ hơn của tên lửa hành trình chống hạm nhanh nhất thế giới. 

Tên lửa này có tầm bắn khoảng 300 km. Tốc độ tối đa của tên lửa sẽ là 3,5 Mach, tức nhanh gấp 3,5 lần tốc độ âm thanh.

Tên lửa BrahMos-NG có thể được phóng từ từ nhiều máy bay khác nhau, trong đó có các máy bay chiến đấu loại MiG-29 do Nga sản xuất hay máy bay Tejas của Ấn Độ.

Theo Brahmos Aerospace, tên lửa BrahMos-NG sẽ bổ sung hỏa lực cực lớn cho máy bay Tejas, biến bộ đôi này thành một sự kết hợp đáng gờm trong chiến tranh giữa các máy bay chiến đấu hạng nhẹ.

Brahmos Aerospace là Công ty liên doanh của Nga và Ấn Độ được thành lập năm 1998, chuyên phát triển các loại tên lửa siêu thanh được triển khai ở nhiều trận địa khác nhau, bao gồm cả trên tàu, trên tàu ngầm, ven biển và trên không.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cán bộ đến với dân tiếp sức làm cho bản làng thêm đẹp

Cán bộ đến với dân tiếp sức làm cho bản làng thêm đẹp
(PLVN) - Cứ đến thứ 7, chủ nhật hàng tuần, cán bộ, công chức, việc chức huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La lại xuống cơ sở, chung tay cùng người dân sửa sang nhà cửa, vệ sinh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, di rời chuồng trại gia súc ra xa nhà… góp phần làm cho diện mạo nông thôn mới địa phương ngày càng đổi thay.

Chuẩn bị bầu cử chặt chẽ, đúng tiến độ quy định

Chuẩn bị bầu cử chặt chẽ, đúng tiến độ quy định
(PLVN) - Với kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 các cấp có nhiều khác biệt so với trước đây, Hà Nội đang trong quá trình chuẩn bị bầu cử từng bước chặt chẽ, đúng luật, bảo đảm chất lượng và an toàn. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử triển khai đúng tiến độ quy định để tổ chức thành công cuộc bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 2 huyện Lạng Giang và Lục Nam theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0h hôm nay, 17/5 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376