Ấn Độ gia hạn phong tỏa ngăn Covid-19 lây lan

(PLVN) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay - 14/4, thông báo lệnh phong tỏa quy mô toàn quốc để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 – lệnh phong tỏa trên phạm vi lớn nhất thế giới, tác động tới 1,3 tỷ người dân, sẽ được kéo dài đến ít nhất là ngày 3/5 tới.
Ấn Độ gia hạn phong tỏa ngăn Covid-19 lây lan Lệnh phong tỏa đã ảnh hưởng đến sinh kế của nhiều người lao động tại Ấn Độ.

Theo AFP, trong một phát biểu về việc gia hạn phong tỏa, Thủ tướng Ấn Độ thừa nhận rằng, từ góc độ kinh tế, Ấn Độ đã phải trả giá đắt do việc áp dụng biện pháp này.

“Tuy nhiên, cuộc sống của người dân Ấn Độ có giá trị hơn nhiều. Từ những kinh nghiệm trong vài ngày qua, rõ ràng con đường chúng ta đã chọn là chính xác”, ông Modi nhấn mạnh.

Lệnh phong tỏa trong 3 tuần hiện nay của Ấn Độ có hiệu lực kể từ ngày 25/3 và dự kiến hết hiệu lực vào nửa đêm 14/4.

Tuy nhiên, ông Modi cho biết sẽ có các “nới lỏng hạn chế” từ ngày 20/4 đối với các khu vực không có trường hợp nào nhiễm bệnh.

Trong ngày mai, giới chức Ấn Độ cũng sẽ ban hành các hướng dẫn mới cho ngành công nghiệp và nông nghiệp nước này.

Thông báo của Thủ tướng Ấn Độ được đưa ra trong bối cảnh trên khắp thế giới đang nổ ra cuộc tranh luận về cách dỡ bỏ các hạn chế vốn đã ảnh hưởng nặng nề tới các nền kinh tế trong đại dịch nhưng không đưa đến có sự gia tăng đột biến mới trong các ca bệnh.

Thống kê chính thức cho thấy Ấn Độ hiện có khoảng 10.000 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 và 339 người đã tử vong.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?
(PLVN) -  Hầu hết chúng ta đều có lúc uống thuốc mà không uống nước, vì đang vội hoặc vì lười đi lấy nước, hoặc không có sẵn nước. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng nuốt một viên thuốc mà không cần uống nước là hoàn toàn vô hại?
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

(PLVN) - Hôm nay (21/1), Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra tại điểm cầu chính là Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội và 63 điểm cầu tại các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”
(PLVN) - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, người dân được tiến hành đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, tặng cho…) từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn chủ quan để rồi vướng vào những rắc rối pháp lý.

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y
(PLVN) - Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬