Quảng Ninh tái lập chốt kiểm soát phòng chống dịch kể từ 0 giờ ngày 8/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để chủ động kiểm soát tình hình, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan đến Quảng Ninh, kể từ 0 giờ ngày 8/5, tỉnh Quảng Ninh sẽ tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh.
Quảng Ninh tái lập chốt kiểm soát phòng chống dịch kể từ 0 giờ ngày 8/5. Quảng Ninh tái lập chốt kiểm soát phòng chống dịch kể từ 0 giờ ngày 8/5.

Tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng nằm trên địa bàn TX Quảng Yên - một trong những cửa ngõ có lượng phương tiện ra/vào tỉnh nhiều nhất, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, từ 15h ngày 7/5, các lực lượng chức năng của TX Quảng Yên đã nhanh chóng tiến hành dựng lều bạt dã chiến, chuẩn bị mặt bằng và cơ sở vật chất thiết yếu để chốt kiểm soát sẵn sàng hoạt động ngay từ 0 giờ ngày 8/5.

Trước mắt, chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Bạch Đằng đã hoàn thành lắp đặt 3 lều bạt dã chiến hướng Hải Phòng về Quảng Ninh, sẵn sàng và đảm bảo các điều kiện để các lực lượng chức năng triển khai công tác kiểm soát người và phương tiện chiều vào tỉnh. Trong ngày 8/5, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục triển khai lều bạt dã chiến ở hướng Quảng Ninh sang Hải Phòng để triển khai kiểm soát người và phương tiện ra khỏi tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, TX Quảng Yên cũng đã huy động các lực lượng khoảng 120 người gồm: Công an, quân đội, dân quân tự vệ, nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên, chia làm 3 ca, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch ngay trong đêm nay. Thị xã cũng đã sẵn sàng các phương án tăng cường, bổ sung nhân lực và phương tiện, trang thiết bị nếu tình hình thực tế có những diễn biến mới.

Ngay trong chiều tối 7/5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh) cũng đã huy động lực lượng túc trực tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng để điều tiết giao thông, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Cùng với chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Bạch Đằng trên địa bàn TX Quảng Yên, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh có đường qua lại, giáp ranh với các tỉnh, thành lân cận gồm: Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Tiên Yên và Ba Chẽ, lực lượng thường trực phòng chống dịch cũng đang chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh gồm Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và các đơn vị liên quan nhanh chóng thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, người qua lại các chốt kiểm soát sẽ phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (chấp nhận sử dụng bản phô tô). Đồng thời, phải tuân thủ việc khai báo y tế bắt buộc đảm bảo trung thực, chính xác. Tỉnh khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử trước để giảm thiểu thời gian qua các trạm kiểm soát.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế hỗ trợ các địa phương thực hiện khai báo y tế điện tử đối với tất cả người đến, đi qua các chốt kiểm soát; yêu cầu người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Cũng nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào tỉnh, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan đến Quảng Ninh, từ 0 giờ ngày 8/5, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa Quảng Ninh và các tỉnh khác; kiểm soát chặt chẽ tất cả các đường mòn, lối mở giữa các địa phương.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, Tỉnh chủ trương thực hiện giãn cách theo phương án cụ thể: Chỉ chở tối đa 20 khách trong một thời điểm đối với các phương tiện đăng ký từ 35 chỗ trở lên; chở không quá 50% số ghế đăng ký trong một thời điểm đối với các phương tiện còn lại.

Chủ phương tiện có trách nhiệm sắp xếp hành khách đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa, thực hiện khai báo y tế điện tử và quy trình phòng dịch trên phương tiện giao thông công cộng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.