Quảng Ninh quyết tiêm vaccine mũi 1 xong 100% trước ngày 20/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quảng Ninh đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19 trên toàn tỉnh, theo hình thức cuốn chiếu và dự kiến hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 1 cho 100% người dân có chỉ định tiêm trước 20/9.
Trên 80.000 công nhân ngành than tại Quảng Ninh vừa được tiêm vaccine. Trên 80.000 công nhân ngành than tại Quảng Ninh vừa được tiêm vaccine.

Ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, để triển khai tiêm vaccine nhanh và hiệu quả, ngành y tế bố trí nhân lực tiêm theo hình “cuốn chiếu”. Theo đó, Sở Y tế điều động đội ngũ y tế trên toàn tỉnh tập trung tiêm ở từng huyện, thị, thành phố, chứ không tiêm dàn trải.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến ngày 15/9, qua 12 đợt tiêm, tại Quảng Ninh đã có trên 627.500 người được tiêm, trong đó, có 165.900 người được tiêm đủ 2 mũi; 461.500 người được tiêm 1 mũi. Quảng Ninh đang là một trong những địa phương có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất cả nước hiện nay.

Chỉ đạo thực hiện chiến dịch cao điểm tiêm chủng diện rộng trên toàn tỉnh, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, yêu cầu tranh thủ thời điểm “vàng” khi đang là vùng “xanh”, để đẩy nhanh tốc độ tiêm. Quyết tâm đến ngày 20/9, hoàn thành tiêm mũi 1 cho 100% người dân có chỉ định tiêm.

Quảng Ninh quyết tiêm vaccine mũi 1 xong 100% trước ngày 20/9 ảnh 1

Các trường học trên địa bàn thành phố Hạ Long được trưng dụng làm địa điểm tổ chức tiêm vaccine

Theo Bí thư Tỉnh ủy, cùng với việc hoàn thành xong việc tiêm mũi 1, cần chuẩn bị ngay kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên cơ sở bám sát lịch kết thúc tiêm mũi 1 ở từng địa bàn và theo từng loại vaccine. Dự kiến trong Quý 4 sẽ hoàn thành việc tiêm nhắc lại mũi 2, cơ bản phấn đấu trong tháng 10 sẽ hoàn thành.

Trong ngày 17/9, ngành y tế Quảng Ninh tập trung nhân lực để triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các cấp huyện miền Tây, từ TP Cẩm Phả tới TP Móng Cái. Trước đó, Quảng Ninh đã hoàn thành việc tiêm phòng vaccine COVID-19 mũi 1 cho hàng trăm nghìn người dân ở TP Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên.

Kim Oanh
Cùng chuyên mục
Các tập thể và cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc thực hiện Nghị quyết số 21 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 - 2020 (Ảnh: thainguyen.gov)

Thái Nguyên quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

(PLVN) -  Vừa qua, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Đọc thêm

Khởi tố vụ án "2K" buôn ma túy qua biên giới

Khởi tố vụ án "2K" buôn ma túy qua biên giới
(PLVN) - Vì mục đích kiếm lời, 4 đối tượng tại Đồng Văn - Hà Giang, trong đó có 1 đối tượng sinh năm 2000 đã lập nên đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh và xuyên biên giới.

Chiến sĩ Vùng 4 Hải quân xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.
(PLVN) - 46 năm xây dựng và phát triển (26/10/1975 - 26/10/2021), Vùng 4 Hải quân luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo được phân công, quản lý, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Lợi dụng hoạt động thiện nguyện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, ly tán vì trót tin vào “bạn từ thiện”
(PLVN) - Thông qua hoạt động thiện nguyện tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, các đối tượng đã gây dựng lòng tin của người dân tại địa phương này để vay mượn tiền bạc. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, chia ly sau khi bị “bạn thiện nguyện” bỏ rơi cùng với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội gỡ khó cho các dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kết luận buổi giám sát.
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn đang tồn tại, nhất là đối với các dự án mà thành phố đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.