Quảng Ninh đóng cửa một số dịch vụ kinh doanh từ 0h ngày 19/8

(PLVN) - Ngày 18/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện khẩn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Quảng Ninh tiếp tục thành lập các chốt kiểm soát để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Nhân dân Quảng Ninh tiếp tục thành lập các chốt kiểm soát để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Nhân dân

 Để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh,  ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – đã ký công điện khẩu yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND tỉnh đề nghị ngành y tế, công an du lịch và các đơn vị liên quan  của tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện thường xuyên, quyết liệt  xác minh, truy vết, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến người đến từ/đi qua vùng dịch, kiên quyết không để sót các trường hợp tiếp xúc mà không được xác minh, truy vết, cách ly, xét nghiệm.

Từ 15h ngày 18/8, UBND thị xã Đông Triều chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng thành lập các chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện qua quốc lộ 18, đường 188 và các tuyền đường qua các xã, phường, thôn từ tỉnh Hải Dương vào Quảng Ninh.

Tổ công tác thực hiện kiểm soát 100% người đến Quảng Ninh từ vùng dịch, thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, lịch sử đi lại, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông.

Công điện yêu cầu tạm dừng các bến đò dọc, đò ngang giữa thị xã Đông Triều với các địa phương của tỉnh Hải Dương; Tạm thời không cho các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và ngược lại.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Y tế tỉnh tổ chức cách ly y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đến từ/đi qua thành phố Hải Dương.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao các đơn vị liên quan có biện pháp tuyên truyền để nhân dân Hải Dương tạm thời không khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đặc biệt, các cơ sở y tế cần thực hiện nghiêm các biên pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế. Đồng thời tăng cường đào tạo, tập huấn trực tuyến cho nhân viên y tế cơ sở quy trình chuẩn xử lý những ca nghi ngờ nhiễm COVID-19; Tiếp tục thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện công cộng trong địa bàn tỉnh; Tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ mát xa, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu từ 0h ngày 19/8.

Châu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.