Quảng Ninh: 5 tháng đầu năm, doanh thu vận tải ước đạt trên 4.700 tỷ đồng

(PLO) - Theo báo cáo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, tính đến tháng 5/2017, doanh thu vận tải tỉnh Quảng Ninh đạt gần 960 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ; tính chung 5 tháng ước đạt trên 4.700 tỷ đồng, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2016.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cụ thể, khối lượng hàng hóa vận chuyển ước tháng 5 đạt 4,3 triệu tấn, tăng 1,4% so với tháng trước và tăng 13,8% cùng kỳ; lũy kế 5 tháng ước đạt 21,1 triệu tấn, bằng 36,41% kế hoạch và tăng 13,7% cùng kỳ; Khối lượng hành khách vận chuyển ước tháng 5 đạt 5,8 triệu hành khách, tăng 1,2% so với tháng trước và tăng 15,2% cùng kỳ; lũy kế 5 tháng đạt 28,3 triệu hành khách, bằng 39,7% kế hoạch và tăng 15,7% cùng kỳ.

Bên cạnh đó, các hoạt động dịch vụ vận tải và hành khách được xã hội hoá, tạo tính cạnh tranh cao nên nhiều doanh nghiệp vận tải đã mạnh dạn đầu tư phương tiện hiện đại và đổi mới phương thức vận chuyển; tiếp tục duy trì ổn định ở tất cả các luồng tuyến, phục vụ tốt nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân nhất là dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và các ngày diễn ra Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh.

Công tác quản lý đối với vận tải khách công cộng cần được tăng cường hơn nữa; Trong đó, ngành GTVT phối hợp với các ban, ngành của tỉnh kiểm soát giá của các loại hình phương tiện vận tải trên địa bàn, nâng cao chất lượng vận tải hành khách; tập trung công tác quản lý bến bãi, đặc biệt là các bến thủy nội địa; đẩy mạnh công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang đường bộ; tiếp tục phối hợp triển khai các biện pháp kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông... 

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tín dụng chính sách xã hội: Chủ trương đúng đắn, sáng tạo và nhân văn

Trong hơn 5 năm qua, nguồn vốn của NHCSXH đã góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho hơn 1,3 triệu lao động...
(PLVN) - Một trong những nhiệm vụ Ban Bí thư Trung ương Đảng đặt ra nhằm tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách xã hội là tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, kịp thời ban hành cơ chế, chính sách liên quan đến tín dụng chính sách xã hội nhằm huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tín dụng chính sách xã hội...

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%
(PLVN) - Tính đến ngày 15/6/2021, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 5,1% so với cuối năm 2020, trong khi cùng kỳ cùng kỳ năm 2020 chỉ tăng 2,26%. Theo Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, khả năng tăng trưởng tín dụng năm nay đạt mục tiêu 12%, nếu khống chế được dịch bệnh, khả năng mở rộng tín dụng năm nay có thể trên 12%.

Thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, karaoke, vũ trường... không mới, đã thực hiện ổn định từ năm 2015

Thông tư 40 không sửa đổi gì về thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
(PLVN) - Tổng cục Thuế khẳng định, mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% áp dụng đối với hộ kinh doanh (HKD) và cá nhân kinh doanh (CNKD) các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015.

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa
(PLO)- Một tờ báo muốn sống được chính là ở số lượng phát hành. Lượng phát hành càng lớn, chứng tỏ báo có sức hút rộng rãi, bài viết có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%
(PLVN) -  Trung tâm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Báo cáo Cập nhật vĩ mô với dự báo khả năng nền kinh tế phục hồi từ đầu quý III/2021, do vậy tăng trưởng GDP quý II/2021 dự báo chỉ còn 7%…

Doanh nghiệp hàng không xoay xở vượt khó

Ảnh minh họa
(PLVN) - Doanh nghiệp ngành hàng không đang gặp nhiều khó khăn do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Trong khi nhiều hãng bay trên thế giới đã phá sản thì các doanh nghiệp hàng không Việt Nam vẫn đang xoay xở cố trụ cùng nhiều giải pháp hỗ trợ của Nhà nước.