Quảng Ngãi tiếp tục chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh

(PLVN) - Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mới ký Công văn hỏa tốc, quyết định chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019-2020.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Ngãi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Ngãi

Bên cạnh ký quyết định tiếp tục khen thưởng cho các em học sinh, ông Đặng Văn Minh cũng ký công văn trình Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bổ sung 3,5 tỷ đồng cho Sở GD&ĐT, để tổ chức khen thưởng học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua.

Cụ thể, học sinh được khen thưởng có điểm xét tuyển vào đại học lần đầu theo tổ hợp đạt 27 điểm trở lên. Đối với tổ hợp 3 môn thi Văn, Sử, Địa đạt 25 điểm trở lên sẽ được khen thưởng.

Quảng Ngãi tiếp tục chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh ảnh 1
Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi 

Trước đó, PLVN thông tin, tỉnh Quảng Ngãi đã thu hồi số tiền 3,5 tỷ đồng dành cho Sở GD&ĐT của tỉnh này tổ chức khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019-2020.

Lý do thu hồi, do các cơ quan tham mưu của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, kỳ thi vừa rồi không phải kỳ thi THPT quốc gia mà chỉ là thi tốt nghiệp THPT. Do đó, chiếu theo chính sách khen thưởng của tỉnh này, học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, không nằm trong nhóm đối tượng được khen thưởng.

Vũ Vân Anh - Văn Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.