Quảng Nam chờ quyết tiếp tục tạm dừng một số hoạt động cho đến hết ngày 3/5

(PLVN) - Tối 22/4,  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) cho biết,  vừa tiến hành họp để đưa ra một số biện pháp về phòng chống dịch Covid-19 sau thời gian giãn cách xã hội đợt 2 kết thúc vào khuya cùng ngày. 
Các chốt kiểm dịch, đo thân nhiệt đang hoạt động khi người dân ra vào địa phận tỉnh Quảng Nam và tối 22/4 Các chốt kiểm dịch, đo thân nhiệt đang hoạt động khi người dân ra vào địa phận tỉnh Quảng Nam và tối 22/4

Theo đó,  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, Trưởng ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống Covid-19 (BCĐ) thống nhất chỉ đạo, căn cứ đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 phân loại các địa phương thuộc 3 nhóm nguy cơ (TP Hà Nội thuộc nhóm nguy cơ cao; TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hà Giang thuộc nhóm nguy cơ; nhóm nguy cơ thấp gồm các địa phương còn lại), trong đó, Quảng Nam thuộc nhóm nguy cơ thấp. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các cấp, các ngành bám sát chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tham mưu UBND tỉnh để cụ thể hóa các giải pháp phù hợp với tình hình của địa phương, thực hiện cho được mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn về dịch bệnh vừa đảm bảo các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như: khuyến cáo người dân khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Trước mắt, từ ngày mai (23/4) 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đi làm lại bình thường. Cho phép các Trung tâm hành chính công và các bộ phận 1 cửa được hoạt động trở lại.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đông người đến giao dịch trong cùng thời điểm. 

Việc chuẩn bị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau ngày 3/5: Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định và triển khai công tác khử khuẩn trường, lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên đến trường, thực hiện việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lớp học. 

Riêng thông tin chi tiết Quyết định tiếp tục tạm dừng một số hoạt động cho đến hết ngày 3/5 và những chỉ đạo cụ thể về phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo cho biết, sẽ thông tin sớm nhất đến các cơ quan báo chí và người dân khi UBND tỉnh ban hành các văn bản nêu trên.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.