Quảng Bình thành lập Trung tâm chỉ huy ứng trực 24/24 để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước số ca F0 tăng nhanh hơn 100 ca/ngày, tỉnh Quảng Bình yêu cầu UBND các cấp thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19, ứng trực 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch theo thẩm quyền.
Nhiều khu vực phường, xã tại TP Đồng Hới thiết lập vùng cách ly xã hội từ 19h ngày 25/8/2021. Nhiều khu vực phường, xã tại TP Đồng Hới thiết lập vùng cách ly xã hội từ 19h ngày 25/8/2021.

Tính đến 6h ngày 26/8, tỉnh Quảng Bình ghi nhận thêm 112 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó tập trung nhiều nhất ở huyện Bố Trạch, TP Đồng Hới, các huyện có ghi nhận gồm Quảng Ninh, Lệ Thủy và Tuyên Hóa nâng tổng số ca mắc của tỉnh này lên 256 ca (54 ca khỏi bệnh).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các huyện, thành phố tại Quảng Bình đã thực hiện phong tỏa tạm thời và áp dụng cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Chính phủ đối với khu dân cư liên quan với bệnh nhân, yêu cầu những người ở cùng không được ra ngoài và không được rời khỏi địa bàn.

Cụ thể, toàn TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch, xã Lương Ninh, thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) thực hiện Chỉ thị 16 trong thời gian 07 ngày; Các xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy), xã Bảo Ninh, phường Hải Thành, phường Phú Hải, TDP 1 phường Đồng Hải (TP Đồng Hới), xã Đức Trạch, xã Hải Phú (huyện Bố Trạch), xã Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa) thực hiện Chỉ thị 16 trong 14 ngày; còn lại toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Bình thành lập Trung tâm chỉ huy ứng trực 24/24 để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Toàn TP Đồng Hới có 185 chốt chặn trên các trục đường chính, khu dân cư.

Trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trên các trục đường chính, các xã, phường tại TP Đồng Hới, lực lượng chức năng đã thiết lập 185 chốt kiểm soát phòng chống dịch, kiểm tra giấy tờ và tuyệt đối không để người dân không có nhiệm vụ đi ra đường.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh này yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, các huyện, thị xã thành phố chủ động cấp giấy đi đường tham gia giao thông qua các chốt trong thời gian gian cách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm việc phù hợp theo yêu cầu công việc. Đồng thời, yêu cầu UBND các cấp thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19, ứng trực 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch theo thẩm quyền.

Quảng Bình thành lập Trung tâm chỉ huy ứng trực 24/24 để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2

UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi làm việc trực tuyến với các sở, ban, ngành, địa phương để triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình thành lập Trung tâm chỉ huy ứng trực 24/24 để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3

Ngành y tế Quảng Bình đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan

Các ca F0 của tỉnh được chuyển về Cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Quảng Bình bằng xe chuyên dụng để cách ly điều trị; kích hoạt Cơ sở điều trị COVID-19 cấp 1 tại Trường Cao đẳng Luật miền Trung để thu dung điều trị các F0.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình tiếp tục chuẩn bị, bổ sung thiết bị, cơ sở vật chất cho các bệnh viện dã chiến, xây dựng phương án phân tầng điều trị phù hợp. Đồng thời, tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị ‘chạy đua’ với thời gian để test nhanh, sàng lọc sớm, tách F0 ra khỏi cộng đồng; tiếp tục điều tra trường hợp F1 và lập danh sách F2 liên quan đến các F0 để tiến hành xử lý theo quy định phòng, chống dịch COVID-19; bổ sung các khu cách ly tập trung để tiếp nhận các F1 và công dân khác; khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn khu vực có liên quan.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.