Quảng Bình thành lập Trung tâm chỉ huy ứng trực 24/24 để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước số ca F0 tăng nhanh hơn 100 ca/ngày, tỉnh Quảng Bình yêu cầu UBND các cấp thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19, ứng trực 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch theo thẩm quyền.
Nhiều khu vực phường, xã tại TP Đồng Hới thiết lập vùng cách ly xã hội từ 19h ngày 25/8/2021. Nhiều khu vực phường, xã tại TP Đồng Hới thiết lập vùng cách ly xã hội từ 19h ngày 25/8/2021.

Tính đến 6h ngày 26/8, tỉnh Quảng Bình ghi nhận thêm 112 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó tập trung nhiều nhất ở huyện Bố Trạch, TP Đồng Hới, các huyện có ghi nhận gồm Quảng Ninh, Lệ Thủy và Tuyên Hóa nâng tổng số ca mắc của tỉnh này lên 256 ca (54 ca khỏi bệnh).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các huyện, thành phố tại Quảng Bình đã thực hiện phong tỏa tạm thời và áp dụng cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Chính phủ đối với khu dân cư liên quan với bệnh nhân, yêu cầu những người ở cùng không được ra ngoài và không được rời khỏi địa bàn.

Cụ thể, toàn TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch, xã Lương Ninh, thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) thực hiện Chỉ thị 16 trong thời gian 07 ngày; Các xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy), xã Bảo Ninh, phường Hải Thành, phường Phú Hải, TDP 1 phường Đồng Hải (TP Đồng Hới), xã Đức Trạch, xã Hải Phú (huyện Bố Trạch), xã Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa) thực hiện Chỉ thị 16 trong 14 ngày; còn lại toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Bình thành lập Trung tâm chỉ huy ứng trực 24/24 để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Toàn TP Đồng Hới có 185 chốt chặn trên các trục đường chính, khu dân cư.

Trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trên các trục đường chính, các xã, phường tại TP Đồng Hới, lực lượng chức năng đã thiết lập 185 chốt kiểm soát phòng chống dịch, kiểm tra giấy tờ và tuyệt đối không để người dân không có nhiệm vụ đi ra đường.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh này yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, các huyện, thị xã thành phố chủ động cấp giấy đi đường tham gia giao thông qua các chốt trong thời gian gian cách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm việc phù hợp theo yêu cầu công việc. Đồng thời, yêu cầu UBND các cấp thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19, ứng trực 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch theo thẩm quyền.

Quảng Bình thành lập Trung tâm chỉ huy ứng trực 24/24 để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2

UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi làm việc trực tuyến với các sở, ban, ngành, địa phương để triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình thành lập Trung tâm chỉ huy ứng trực 24/24 để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3

Ngành y tế Quảng Bình đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan

Các ca F0 của tỉnh được chuyển về Cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Quảng Bình bằng xe chuyên dụng để cách ly điều trị; kích hoạt Cơ sở điều trị COVID-19 cấp 1 tại Trường Cao đẳng Luật miền Trung để thu dung điều trị các F0.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình tiếp tục chuẩn bị, bổ sung thiết bị, cơ sở vật chất cho các bệnh viện dã chiến, xây dựng phương án phân tầng điều trị phù hợp. Đồng thời, tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị ‘chạy đua’ với thời gian để test nhanh, sàng lọc sớm, tách F0 ra khỏi cộng đồng; tiếp tục điều tra trường hợp F1 và lập danh sách F2 liên quan đến các F0 để tiến hành xử lý theo quy định phòng, chống dịch COVID-19; bổ sung các khu cách ly tập trung để tiếp nhận các F1 và công dân khác; khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn khu vực có liên quan.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.