Quảng Bình: Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Lương Thế Vinh đón, nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho BGH Trường THPT Lương Thế Vinh.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho BGH Trường THPT Lương Thế Vinh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lương Thế Vinh đã đoàn kết, sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành GD&ĐT Quảng Bình.

Ngày 20/11, tại thị xã Ba Đồn, Trường THPT Lương Thế Vinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022), vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dự lễ có ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT… cùng tập thể cựu giáo viên, học sinh qua các thời kỳ.

Quảng Bình: Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Lương Thế Vinh đón, nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

Tiền thân là Trường phổ thông cấp III Quảng Trạch, được thành lập tháng 9/1962. Qua hơn 60 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Trường THPT Lương Thế Vinh ngày càng lớn mạnh, khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục, thực sự là một trong những địa chỉ tin cậy, cái nôi đầu đàn của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

60 năm qua, thầy và trò Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiếp nối đưa những “chuyến đò” tri thức sang sông. Hành trang mà các em mang theo là kiến thức, kỹ năng và hình ảnh những người thầy tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đó chính là động lực để học sinh trên vùng đất đầy nắng và gió Quảng Bình trưởng thành, vượt qua mọi thử thách, biến những ước mơ, khát vọng trở thành hiện thực.

Quảng Bình: Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Lương Thế Vinh đón, nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 2

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Với đặc thù là Trường có nhiều học sinh vùng nông thôn, điều kiện về kinh tế và đời sống còn khó khăn, nhưng Nhà trường đã luôn phát huy nội lực, quyết tâm cao, tìm cho mình những hướng đi, cách làm mới phù hợp, hiệu quả để không ngừng lớn mạnh và phát triển toàn diện.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, trong bối cảnh mới với nhiều thời cơ và thách thức đan xen, để đáp ứng kì vọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và phụ huynh, học sinh và các thế hệ đi trước, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục giữ vững trường trọng điểm chất lượng cao, địa chỉ tin cậy, điểm sáng của ngành Giáo dục Quảng Bình.

Quảng Bình: Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Lương Thế Vinh đón, nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 3

Nhà giáo Trần Thanh Hải Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả chặng đường lịch sử 60 năm của các thế hệ nhà giáo, Trường THPT Lương Thế Vinh đã trở thành cái nôi đào tạo nhân tài quê hương và đất nước.

Về nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, nhà trường cần tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương; giáo dục pháp luật, kỹ năng, lý tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh; đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với các hoạt động thực tiễn, hoạt động ngoại khóa, khuyến khích học sinh tự học, tự sáng tạo…

Quảng Bình: Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Lương Thế Vinh đón, nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 4

Thừa ủy quyền Bộ GD&ĐT, ông Đặng Ngọc Tuấn tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc của Trường THPT Lương Thế Vinh.

Đặc biệt, trong bối cảnh đất nước đang từng bước hội nhập quốc tế sâu rộng, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cần tăng cường xây dựng kỷ cương, nề nếp, thực hiện tốt công tác phòng chống các tai nạn, tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”…

Với truyền thống hiếu học và khoa bảng của các bậc tiền nhân, cùng với sự vươn mình phát triển của đô thị trẻ Ba Đồn mang trong mình những hành trang vươn tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Trường THPT Lương Thế Vinh sẽ ngày càng phát triển, mãi mãi là điểm tựa, là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Ba Đồn cũng như ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình kỳ vọng./.

Đọc thêm

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

Đừng biến chứng chỉ IELTS thành một gánh nặng

 Chứng chỉ IELTS vừa là “tấm vé” thông hành nhưng cũng là “gánh nặng” không nhỏ đối với học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  IELTS hiện nay là một chứng chỉ được nhiều người trong xã hội đề cao, cố gắng phấn đấu có được bởi đó là “con đường” để học sinh được xét tuyển đại học, nhà tuyển dụng đánh giá nhân lực… Học IELTS trở thành một “từ khóa” quen thuộc đối với khá nhiều người Việt Nam.

Học sinh Kiên Giang hào hứng với cuộc thi khoa học kỹ thuật

Ông Huỳnh Văn Hóa Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Văn Thành Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi
(PLVN) - Trong 2 ngày 13 – 14/1, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Kiên Giang, tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023. Đây là năm thứ 8, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang triển khai các hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'
(PLVN) - Nhiều bạn sinh viên dù đi học xa hay gần nhà thì dịp Tết này đều háo hức chuẩn bị cho gia đình, người thân những món quà Tết thật ý nghĩa, mỗi món quà lại chứa đựng những tình cảm khác nhau.