Từ khóa: #Quản lý chất lượng

Trung tâm Kiểm định xây dựng Yên Bái: Đảm bảo thẩm mỹ và "tuổi thọ" công trình xây dựng

Đại hội chi bộ Trung tâm Kiểm định xây dựng tỉnh Yên Bái.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm định xây dựng Yên Bái là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái; thành viên của Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam. Trung tâm có chức năng giúp UBND tỉnh, Sở Xây dựng, các sở có công trình xây dựng chuyên ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng công trình và sản phẩm công trình.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Phú Thọ chấn chỉnh những hạn chế trong hoạt động y dược

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Phú Thọ chấn chỉnh những hạn chế trong hoạt động y dược
(PLVN) - Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành Kết luận thanh tra số 145/KL-TTrB về công tác quản lý Nhà nước về tiếp nhận, thẩm định, cấp chứng chỉ hành nghề dược, giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành tốt “phân phối thuốc” và “cơ sở bán lẻ thuốc”, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược; quản lý chất lượng thuốc tại Sở Y tế tỉnh Phú Thọ.

Thu hồi 16 sản phẩm của Minh Chay tại Quảng Trị

Các sản phẩm của Minh Chay bị thu hồi đang được niêm phong và bảo quản tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị để chờ xử lý.
(PLVN) - Ngày 15/9, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị cho biết vừa tiến hành thu hồi 16 sản phẩm Minh Chay, đồng thời ghi nhận một số trường hợp khách hàng chóng mặt, mệt mỏi, nôn, đi ngoài sau khi sử dụng những thực phẩm này.

Quản lý chất lượng và an toàn thiết bị y tế: Không để "sai một ly đi… cả mạng người”

Ảnh minh họa.
(PLO) - Những sự cố y khoa liên quan đến trang thiết bị y tế, mà gần đây nhất là sự cố gây chết người tại khoa chạy thận nhân tạo của Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho thấy việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng trang thiết bị y tế hiện nay bộc lộ nhiều vấn đề và vẫn còn nhiều “lỗ hổng”. 

Măng tươi được nhuộm từ chất tạo màu sơn quét tường

Măng được nhuộm vàng từ hóa chất
(PLO) - Ngày 31/3, ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện 7 mẫu măng tươi lấy ngẫu nhiên tại chợ và các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn, có chứa chất cấm Auramine o (còn gọi chất vàng ô).

Tân Hiệp Phát – “Không gì là không thể”

Tân Hiệp Phát – “Không gì là không thể”
(PLO) - Đặt chân vào ngành công nghiệp nước giải khát năm 2000, khi các thương hiệu quốc tế đã có một vị thế ở thị trường Việt Nam, nhưng Công ty TNHH TM – DV Tân Hiệp Phát (THP) đã có những bước tiến đột phá, khẳng định bản lĩnh “Không gì là không thể”.

“Phù phép” nhập hàng tấn san hô, bức hại môi trường biển

“Phù phép” nhập hàng tấn san hô, bức hại môi trường biển
(PLO) - Chỉ trong vòng tháng 11/2013, Cơ quan đại diện Cites phía Nam (Cites phía Nam, đơn vị thuộc Tổng cục Lâm nghiệp, chuyên quản lý các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp thuộc phạm vi của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp) đã liên tiếp cấp hàng loạt giấy phép cho doanh nghiệp tại TP HCM xuất khẩu san hô có nguồn gốc là san hô lậu. Ngay cả khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) đã có văn bản chỉ đạo thu hồi toàn bộ giấy phép đã cấp cho những lô san hô để xuất khẩu, Cites Phía Nam vẫn tiếp tục tìm đủ mọi cách “phù phép” cho hàng tấn san hô còn lại. 

Giải pháp bảo vệ quyền lợi DN khi thương hiệu bị xâm phạm

Giải pháp bảo vệ quyền lợi DN khi thương hiệu bị xâm phạm
(PLO) - Sáng 12/12/2013, tại TP.HCM Trung tâm tư vấn dịch vụ chống hàng giả trực thuộc Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Văn hóa trong xây dựng thương hiệu và giải pháp bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp khi sản phẩm, thương hiệu bị xâm phạm”.