Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) công bố áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015

(PLVN) - HĐND quận Hồng Bàng vừa tổ chức Hội nghị công bố áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015.
Lãnh đạo quận Hồng Bàng bàn giao tài liệu áp dụng hệ thống QLCL theo TCVN 9001:2015. Lãnh đạo quận Hồng Bàng bàn giao tài liệu áp dụng hệ thống QLCL theo TCVN 9001:2015.

Việc xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý và hoạt động của HĐND quận, Thường trực HĐND quận trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giúp cho quá trình kiểm soát công việc cụ thể, công khai, minh bạch, quản lý hồ sơ khoa học, chuẩn hoá các quy trình công việc; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Việc xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 còn là phương pháp giám sát trên thực tế việc áp dụng các văn bản pháp luật của nhà nước trong hoạt động của HĐND quận.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng Trần Quang Tuấn cho biết, sau gần 4 tháng triển khai thực hiện việc xây dựng các tài liệu hệ thống quản lý chất lượng đã hoàn thành gồm có: Mô hình hệ thống quản lý chấ lượng; các văn bản: chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng: các hướng dẫn: Hướng dẫn kiểm soát thông tin dạng văn bản, đánh gía rủi ro và cơ hội, đánh giá nội bộ, kiểm soát sản phẩm không phù hợp và hành động khắc phục, xem xét lãnh đạo đối với hệ thống quản lý chất lượng và 10 quy trình tác nghiệp.

Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng Trần Quang Tuấn nhấn mạnh, quận Hồng Bàng là cơ quan HĐND đầu tiên trong TP Hải Phòng, chủ động xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 nên việc xây dựng các yêu cầu tiêu chuẩn, các quy trình tác nghiệp là hoàn toàn mới, không có sự kế thừa của các đơn vị khác. Bên cạnh đó, chưa có các quy định cụ thể của pháp luật về hướng dẫn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 trong hoạt động của HĐND quận, do đó quá trình thực hiện không tránh khỏi các điều chỉnh cần thiết.

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) công bố áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 ảnh 1
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng Trần Quang Tuấn phát biểu tại buổi hội nghị 

Để việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 vào hoạt động của HĐND quận đạt hiệu quả cao nhất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị: Ban chỉ đạo xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 tiếp tục tổ chức thực hiện tốt việc duy trì áp dụng ISO trong hoạt động của HĐND quận, tổ chức đào tạo, áp dụng hệ thống đối với các Ban HĐND quận, Văn phòng quận, các đại biểu HĐND quận, để quá trình áp dụng các quy trình tác nghiệp đảm bảo hiệu quả. Các Ban HĐND quận, Văn phòng quận, các đại biểu HĐND quận trong quá trình thực hiện trên cơ sở thực tiễn và các quy định của pháp luật tiếp tục xem xét, khắc phục, cải tiến các quy trình và công bố sự phù hợp của Hệ thống.

Đặc biệt, tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 trong hoạt động của HĐND quận đến các tổ chức, cá nhân và mọi người dân biết và tham gia vào quá trình vận hành hệ thống.

Thùy Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...