PVEP quyết mang về 0,75 triệu tấn dầu trong vòng 3 tháng

Lãnh đạo PVN và PVEP thị sát công tác khai thác dầu khí tại mỏ Đại Hùng.
Lãnh đạo PVN và PVEP thị sát công tác khai thác dầu khí tại mỏ Đại Hùng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) cho hay, sản lượng khai thác 9 tháng đầu năm 2022 của doanh nghiệp đã đạt 2,79 triệu tấn quy dầu. “Tổng” này hạ quyết tâm quý IV/2022 sẽ đạt 0,75 triệu tấn quy dầu.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, PVEP đã đảm bảo an toàn, hoạt động khai thác ổn định, tỷ lệ uptime sản xuất trung bình đạt khoảng 99%. Đã hoàn thành sản lượng khai thác khí (830 triệu m3) vào ngày 30/8/2022, về đích sớm 123 ngày.

Ngoài ra, còn tiết kiệm chi phí thi công các giếng khoan khoảng 16%; giá thành khai thác miệng giếng (UPC) giảm so với kế hoạch khoảng 1 USD/thùng và giảm khoảng 1 USD/thùng so với thực hiện năm 2021. 12/14 dự án hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng khai thác.

Cụ thể, sản lượng khai thác 9 tháng năm 2022 của PVEP đạt 2,79 triệu tấn quy dầu, bằng 117% kế hoạch 9 tháng, 88% kế hoạch năm và tăng 9% so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu tài chính PVEP hoàn thành vượt mức cao. Tổng doanh thu ước đạt 34.500 tỷ đồng, bằng 179% kế hoạch 9 tháng. Nộp ngân sách nhà nước ước đạt 16.190 tỷ đồng.

Ông Trần Quốc Việt - Chủ tịch HĐQT PVEP đã đánh giá kết quả đạt được của Tổng công ty trong 9 tháng đầu năm, những yếu tố khách quan, chủ quan để có được kết quả đó; đồng thời, ông cũng chỉ ra những hạn chế, rủi ro trong hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó, Chủ tịch HĐQT PVEP chỉ đạo toàn Tổng công ty tập trung đảm bảo công tác an toàn sản xuất, đặc biệt là trong mùa thời tiết xấu những tháng cuối năm; tiết giảm chi phí; tận dụng cơ hội đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác để gia tăng sản lượng…

Lao động dầu khí đổi ca làm việc trên biển

Lao động dầu khí đổi ca làm việc trên biển

Được biết, trong 3 tháng còn lại của năm 2022, PVEP đặt mục tiêu sản lượng khai thác đạt 0,75 triệu tấn quy dầu, phấn đấu đạt sản lượng khai thác cả năm là 3,53 triệu tấn quy dầu; thi công an toàn 9 giếng phát triển khai thác, tổng thực hiện cả năm là 24 giếng; đảm bảo tiến độ FO Mỏ Cá Tầm pha 2 Lô 09-3/12 (tháng 12/2022).

Nhấn mạnh điểm mạnh, cốt lỗi nhất của PVEP là điều hành dự án, quản lý đầu tư, Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam cho hay, mục tiêu hướng đến của PVEP là phát triển năng lực nhằm phát huy giá trị cốt lõi một cách hiệu quả nhất. Để thực hiện được điều này, PVEP tập trung vào 2 mục tiêu nhiệm vụ là phát triển con người và chuẩn hóa các quy trình, quy chế trong Tổng công ty, tiến tới phân cấp mạnh mẽ, xây dựng bộ máy quản lý, điều hành tinh gọn, hiệu quả.

Tổng Giám đốc PVEP kêu gọi sự tham gia tích cực, thống nhất trong toàn Tổng công ty, các đơn vị/dự án để định hình và phát triển các năng lực cốt lõi của PVEP, vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo EVN kiểm tra đoạn dự án qua tỉnh Hải Dương.

Đẩy nhanh thi công đường dây 500 kV đưa điện ra Bắc

(PLVN) - Cuối tuần qua, các lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có các cuộc kiểm tra, đốc thúc các dự án của đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Dự án được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thành thi công đóng điện vào tháng 6/2024 để kịp thời đưa điện ra miền Bắc vào mùa cao điểm sử dụng điện.

Đọc thêm

Vành đai 'chuẩn cao tốc'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Khu vực TP HCM được quy hoạch bao quanh bởi 3 tuyến vành đai (VĐ), giúp giảm ùn tắc nội thành và liên kết Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Dù đã được quy hoạch nhiều năm, các tuyến VĐ vẫn còn bề bộn.

Sớm xây dựng chính sách khuyến khích sử dụng hydrogen

Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Hydrogen là nguồn năng lượng được kỳ vọng là nhân tố quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ cam kết Net zero trên toàn cầu. Việt Nam đã có định hướng sản xuất hydrogen ngay từ Nghị quyết 55, nhưng để hiện thực hóa mục tiêu này còn cả một hành trình dài.

Tìm giải pháp tăng kim ngạch xuất khẩu sang khu vực Âu - Mỹ

Một số mặt hàng tăng trưởng XK sang thị trường Âu - Mỹ. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Năm 2023, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Âu - Mỹ giảm đến 9,6%, giảm mạnh hơn so với mức giảm trung bình của năm 2023 (ở mức 6,6%). Trước tình hình này, Bộ Công Thương đã đề ra nhiều giải pháp để vực dậy kim ngạch xuất khẩu sang 2 thị trường lớn của Việt Nam.

Ngành Thuế quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”

Cán bộ thuế hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại di động. (Nguồn ảnh: baolaichau.vn).
(PLVN) - Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn, để thực hiện “mục tiêu kép” vừa hoàn thành dự toán thu nhưng vẫn bảo đảm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD) và tăng trưởng kinh tế, năm 2024 ngành Thuế tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp.

Ngành Hải quan quyết liệt thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách

Cán bộ hải quan làm thủ tục cho doanh nghiệp. (Ảnh: T.D)
(PLVN) - Nhằm bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao, Tổng cục Hải quan vừa ban hành Chỉ thị 371/CT-TCHQ về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2024.

Xây dựng cơ chế đặc biệt thu hút và chuyển giao công nghệ để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

GS.TSKH Nguyễn Quốc Sỹ. (Ảnh: NVCC).
(PLVN) - Để thu hút các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn của thế giới tới hợp tác đầu tư và cùng xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn, Việt Nam cần chuẩn bị tốt các điều kiện về hạ tầng, nhân lực, có các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Đồng thời, cần chú trọng tới việc thu hút chuyển giao công nghệ.

Xuất khẩu nông - lâm - thủy sản tăng đột biến

Nhiều chuyến hàng nông sản XK đã được thông quan trong những ngày đầu năm mới. (Ảnh: phapluatmedia.vn).
(PLVN) - Tháng 1/2024, tổng kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản (NLTS) đạt 5,14 tỷ USD, tăng 79,2% so với cùng kỳ năm trước. Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, mặt hàng nào cũng tăng đột biến, trong đó xuất khẩu sang Trung Quốc tăng hơn 100%.

Quyết liệt hơn nữa để đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng hẹn

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra thực địa công trường đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối đang được kỳ vọng sẽ có thời gian thi công kỷ lục để kịp thời cung ứng điện cho miền Bắc khi Chính phủ đã có nhiều động thái đốc thúc tiến độ. Tuy nhiên, dự án này vẫn còn nhiều khó khăn mà nếu không có sự quyết liệt của các địa phương thì khó có thể hoàn thành đúng tiến độ Thủ tướng Chính phủ giao.

Tận dụng mọi cơ hội để đẩy mạnh “trụ cột xuất khẩu”

Ngay năm đầu tiên xuất khẩu chính ngạch sầu riêng vào thị trường Trung Quốc đã có kết quả tốt. (Nguồn ảnh: baodaklak.vn)
(PLVN) - Năm 2024, bối cảnh thế giới được dự báo tiếp tục có những chuyển biến lớn và khó lường với nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Trong đó cần nhận diện một số xu hướng chính có tác động lớn đến phát triển công nghiệp và thương mại của Việt Nam, để từ đó có các “bài toán” xoay chiều cục diện, đẩy mạnh “trụ cột xuất khẩu”, nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra.