Người phụ nữ sống ở bang Florida, Mỹ mắc chứng rối loạn kích thích sinh dục khiến cô liên tục “lên đỉnh” 50 lần/ngày.
Amanda Gryce phải uống thuốc để làm tê khu vực nhạy cảm và tập thể dục để kiểm soát tâm trí
Amanda Gryce, 24 tuổi, cho biết căn bệnh dường như đã hủy hoại cuộc sống của cô kể từ năm 6 tuổi. Cô chia sẻ bản thân không thể kiểm soát được sự cực khoái thậm chí khi nghe thấy âm thanh lớn của xe hơi. “Cơn sướng” có thể diễn ra bất cứ nơi nào và bất kỳ ở đâu khiến cô cảm thấy như bị tra tấn. Vì xấu hổ nên cô đã không dám chia sẻ với bạn bè hoặc người thân và âm thầm chịu đựng trong nhiều năm qua.
Amanda Gryce mắc chứng rối loạn kích thích sinh dục khiến cô “lên đỉnh” 50 lần/ngày
Cô Gryce nói: “Tôi có thể đạt cực khoái 50 lần/ngày và 5-10 lần “lên đỉnh” trong khoảng 1 giờ. Nó thường xảy ra khi tôi đang đi với bạn bè hoặc ở nơi công cộng và điều đó thật đáng xấu hổ”.
Quá tuyệt vọng cô đã tìm đến bác sĩ Robert Echenberg, một chuyên gia chữa đau vùng chậu, với hy vọng sẽ có cách kiểm soát cơn cực khoái của mình. Cô Gryce cho biết: "Tôi uống thuốc để làm tê khu vực nhạy cảm và tập thể dục để kiểm soát tâm trí. Ban đầu, tôi cảm thấy rất khó nói với bạn trai về căn bệnh của mình, tôi không biết khi nào là thích hợp để nói và anh ấy sẽ phản ứng thế nào. Tuy nhiên, anh ấy đã hiểu và ủng hộ tôi".
Nhưng để thực hiện điều trị, Amanda và bạn trai phải kiêng quan hệ tình dục. Anh Stuart Triplett, 22 tuổi, cho rằng việc không được quan hệ tình dục là khá khó khăn nhưng sức khỏe của bạn gái là quan trọng hơn và anh sẽ làm bất kỳ điều gì để hỗ trợ bạn gái.
Cô Gryce vui mừng nói đây là một năm tuyệt với khi cô có được bạn trai và gặp được bác sĩ Echenberg. Điều này giúp cô cảm thấy có cuộc sống bình thường và “chuyện yêu” trở nên tích cực hơn.
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.
(PLVN) - Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.
(PLVN) - Ngày 26/5, Sở Y tế TP HCM có văn bản thông tin về lô vaccie COVID-19 đang tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi tại TP HCM hết hạn sử dụng ghi trên nhãn.
(PLVN) - Trước nhập viện 3 ngày, bệnh nhân N.M. D (sinh năm 1969, trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh) xuất hiện đau bụng thượng vị âm ỉ vùng hạ sườn phải, vàng da.
(PLVN) - Người bệnh T .T .S (70 tuổi), địa chỉ tại Đông Triều, Quảng nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng nôn ra máu, hoa mắt chóng mặt nhiều.
(PLVN) -Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, ngày 25/5 gửi văn bản đến các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.
(PLVN) - Hiện nay ở nhiều địa phương trên cả nước đang trong giai đoạn chuyển mùa, phòng bệnh và phát hiện sớm các loại bệnh như thủy đậu, tay - chân - miệng, sốt xuất huyết… ở trẻ em là ưu tiên hàng đầu đối với ngành y tế các tỉnh.
(PLVN) - Thời tiết thay đổi khiến số lượng bệnh nhân nhập viện do các bệnh lý hô hấp ở Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai có xu hướng tăng rất cao, gấp 100-200% so với bình thường.
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.
(PLVN) - Đó là nội dung tại Công điện Bộ Y tế điện gửi Thành ủy trực thuộc Trung ương và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo triển khai tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
(PLVN) - Bộ Y tế vừa gửi Công văn đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.