Phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm khẳng định không có cơ sở đào tạo giáo dục “Trường liên cấp Newton” Hồ Tùng Mậu?

(PLVN) - Mới đây, nhiều phụ huynh học sinh phản ánh đến các cơ quan báo chí về hoạt động giáo dục của Trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu khi không được cấp phép, sự thực ra sao?
Trường liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu. Trường liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu.

Để xác minh nguồn thông tin này, nhóm phóng viên đã liên hệ qua số điện thoại hotline (024.62600355) của Hệ thống trường Tiểu học THCS -THPT Newton và được chuyên viên tư vấn cho biết, trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu là cơ sở 2 của trường tiểu học I – Sắc Niu – tơn.

Đồng thời, chuyên viên này cũng cho biết về vấn đề học phí mà phụ huynh phải nộp với hệ lớp 01 Bán Quốc tế là 4,5 triệu đồng/tháng (học trong 10 tháng); hệ Cambridge là 5,7 triệu đồng còn hệ Mỹ là 5,9 triệu đồng/tháng.

Đối với học sinh lớp 3, hệ Cambrigh sẽ có giá là là 6,7 triệu đồng và hệ Mỹ là 6,9 triệu đồng.

Ngoài ra, theo chuyên viên tư vấn này thì các bậc phụ huynh phải chi trả thêm tiền ăn trưa là 1,1 triệu/ tháng, tiền ăn sáng (nếu đăng ký) là 350.000 đồng/ tháng. Tổng tất cả Hệ bán Quốc tế khoảng 70 triệu/ năm nếu không sử dụng xe bus”.

Cũng theo lời của chuyên viên này thì hiện tại trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu hiện đang có hơn 700 học sinh học tại đây.

Phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm khẳng định không có cơ sở đào tạo giáo dục “Trường liên cấp Newton” Hồ Tùng Mậu? ảnh 1

Phản hồi của Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm.

Theo một số  phụ huynh có con học tại trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu thì phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm cho biết, tại văn bản số 2658/UBND-GD&ĐT ngày 15/7/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm đã giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 cho trường Tiểu học I – sắc Niu - tơn tại ô đất TH2 khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, văn bản số 2658 thể hiện về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Pascal và Trường Tiểu học I – Sắc - Niu - Tơn tại địa chỉ ô đất TH2 Khu đô thị mới Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm.

Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường tiểu học I-Sắc- Niu- tơn là 7 lớp 1/245 học sinh. Về cơ sở vật chất bố trí phòng học, phòng chức năng theo đúng quy định, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và cam kết của trường về bố trí phòng học cho 2 trường tại ô đất TH2.

Theo nguồn tin mà phóng viên có được, Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm còn khẳng định trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm chỉ có trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn tại ô đất TH2 không có cơ sở 2 ở khu đô thị Goldmark – hồ Tùng Mậu.

Cũng theo Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm thì thời điểm tháng 7 hàng năm chỉ thực hiện tuyển sinh đầu cấp, do đó các khối lớp 2 – 3 – 4 – 5 không gọi là tuyển sinh và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng không quy định giao chỉ tiêu hay không giao chỉ tiêu đối với các khối lớp này. 

Phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm khẳng định không có cơ sở đào tạo giáo dục “Trường liên cấp Newton” Hồ Tùng Mậu? ảnh 2
 Nhiều học sinh đang học tại Trường liên cấp Newton

Trả lời các cơ quan báo chí, bà Lê Thị Bích Dung, Lãnh đạo của Hệ thống giáo dục Tiểu học- THCS- THPT Newton xác nhận có việc đưa học sinh trường Tiểu học I- Sắc- Niu- Tơn (trường được cấp phép hoạt động năm học 2019-2020 tại ô đất TH2, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sang cơ sở Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu hoạt động học trải nghiệm.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi, Trường liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu có phải là cơ sở 2 của trường Tiểu học I- Sắc- Niu- Tơn hay không? Trường liên cấp Newton có được cấp phép hoạt động hay không? Nếu không phép thì UBND Quận Bắc Từ Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Từ Liêm sẽ giải quyết, xử lý như thế nào?

Nguyên Vũ - Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Kịch bản linh hoạt

(PLVN) - Bắt đầu từ hôm qua Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg; duy trì hoạt động 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố; cho phép hoạt động thêm nhiều dịch vụ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ bán hàng mang về và đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày.

Đọc thêm

Đáng giận hay đáng thương?

15 người (một trẻ em) là công dân của 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An đã lên thùng xe đông lạnh để trốn về quê.
(PLVN) -  Câu chuyện 15 người từ TP HCM, Bình Dương… là những vùng tâm dịch, trốn trong thùng chiếc xe tải đông lạnh “thông chốt” về quê miền Trung, nhận được nhiều ý kiến bình luận trái chiều những ngày qua. Và mỗi địa phương cũng có những động thái, phản ứng khác nhau.

Máy tính cho em

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Sự kiện Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” tối 12/9 đã lay động lòng nhiều người.

Xuống với dân

Thủ tướng thăm hỏi và động viên người dân đang thực hiện cách ly phòng chống dịch tại Đồng Nai. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) -Những hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, hay Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuống cơ sở thăm hỏi nhân dân, kiểm tra việc phòng chống dịch, xem lãnh đạo địa phương phục vụ dân ra sao khi đang thực hiện giãn cách; kiểm tra sự sẵn sàng của hệ thống chính trị ở cơ sở trong việc phục vụ nhân dân trong phòng chống COVID-19... thực sự đã lan tỏa ra nhiều nơi và đem lại những tín hiệu tích cực.

Đừng tiếp tay tội phạm địa ốc

Tháng 8/2021 thắt chặt giãn cách xã hội, nín thở tránh Covid, không được ra khỏi nhà, có ai giao dịch nhà đất?
(PLVN) - Sài Gòn đã trải qua hơn 100 ngày giãn cách xã hội trong cuộc chiến chống COVID-19. Con virus tí hon này cũng tình cờ cho người ta thấy những góc khuất trong lĩnh vực địa ốc ở đô thị đông dân và mật độ người chật chội nhất Việt Nam này.

'Thời gian vàng'

Hinh minh họa.
(PLVN) - Các địa phương thực hiện giãn cách xã hội đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu xét nghiệm toàn dân trước ngày 15/9/2021 để loại trừ nguồn lây ra khỏi cộng đồng.

Để tuyến đầu y tế luôn sung sức

Hình minh họa.
(PLVN) - Chỉ trong bốn ngày, Bộ Y tế liên tiếp có hai văn bản chỉ đạo về vấn đề lực lượng y bác sĩ tại các bệnh viện (BV), đặc biệt là tại các BV điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bài toán trước ngưỡng bình thường mới

Đã có những đề xuất với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine cần được phép đi lại, tham gia các hoạt động lao động, sản xuất, tham gia công tác phòng, chống dịch.
(PLVN) - Từ nay đến thời hạn dự kiến kết thúc giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh mà trong đó trọng tâm là TP.HCM, Hà Nội không còn nhiều. Triển vọng tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát dịch bệnh.

Cánh én chào mùa Xuân

Quận 7, TP HCM công bố đã kiểm soát được dịch bệnh.
(PLVN) - Thông tin Quận 7 và huyện Củ Chi công bố đã kiểm soát được dịch bệnh thực sự là tín hiệu vui, cho thấy có thể đỉnh dịch đã qua, như những cánh én chấp chới bay báo mùa Xuân đã về.

Nếu chỉ trông vào ngân sách, chúng ta mãi là giáo dục nghèo!

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành lần đầu tiên phát biểu trước hội nghị Tổng kết năm học ngành GD&ĐT
(PLVN) - Phát biểu trước hội nghị Tổng kết năm học 2020- 2021 ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc hôm 31/8, ông Lê Duy Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chia sẻ những vấn đề tâm huyết của ngành GD&ĐT, trong đó nhấn mạnh: “Nếu chỉ trông vào ngân sách, chúng ta mãi là giáo dục nghèo!”. Đây không phải vấn đề riêng của ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc

Tinh thần Quốc khánh tiếp sức cho cả nước giành chiến thắng trong 'cuộc chiến mới'

Quốc khánh 2021 là một sự kiện đặc biệt so với những năm trước khi thời điểm cả nước đang chung sức, đồng lòng phòng chống COVID.
(PLVN) -  Một mùa thu nữa lại về, đó bao giờ cũng là mùa khiến trái tim con người bỗng trở nên hồ hởi, tưởng niệm lạ lùng. Thu chạm ngõ, đánh thức và khơi lại những giá trị thiêng liêng về một mùa thu cách mạng, một mùa thu đã thay đổi số mệnh của cả một dân tộc, mở ra một kỷ nguyên mới của thời đại. Dù đã đi qua nhiều thập kỷ, nhưng trong ngày lễ Quốc khánh trọng đại này, mỗi người con đất Việt luôn cảm thấy vô cùng tự hào về một sự kiện có bề dày lịch sử của một dân tộc oai hùng.

Xin đừng đặt mình ngoài cuộc!

Xin đừng đặt mình ngoài cuộc!
(PLVN) - Giữa những gian khó và nỗ lực, vẫn có không ít người thiếu nỗ lực, chỉ biết thở than, đưa tin xấu, nhìn vào tiêu cực để bức tranh ngày dịch càng buồn bã, nặng nề hơn.

Chiến thắng thuộc về nhân dân

Thủ tướng vẫy chào, động viên bà con đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Bình Thuận, phường Thuận Giao, TP Thuận An. Ảnh: VGP
(PLVN) - Sau các Công điện số 1099/CĐ-TTg, Công điện 1102/CĐ-TTg, Công điện 1105/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, công tác phòng, chống dịch (PCD) đã có những tín hiệu lạc quan.

Sáng mãi triết lý của một người thầy

Sáng mãi triết lý của một người thầy
(PLVN) - Trong suốt cuộc đời dạy học, thầy giáo Chu Văn An đã đào tạo được nhiều học trò, trong đó có không ít học trò đỗ đạt làm quan và có nhiều cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, thầy Chu còn có một người học trò rất đặc biệt là thủy thần vì kính trọng danh tiếng, nhân cách, đức độ của thầy đã hóa thành người lên hạ giới để xin theo học. Người “học trò thủy thần” cảm thương nỗi khổ của muôn dân, vạn vật chúng sinh vì nạn hạn hán nên đã dám chống lệnh Thiên đình để làm mưa cứu hạn.