Phát tán ảnh "nhạy cảm" của "sao", tù 10 năm

Christopher Chaney, 35 tuổi, sống tại bang Florida, Mỹ vừa bị kết án tù 10 năm vì hành vi phát tán ảnh nude và thông tin của nhiều người nổi tiếng, trong đó, có cô "đào" 29 tuổi Scarlett Johansson.

Christopher Chaney, 35 tuổi, sống tại bang Florida, Mỹ vừa bị kết án tù 10 năm vì hành vi phát tán ảnh nude và thông tin của nhiều người nổi tiếng, trong đó, có cô "đào" 29 tuổi Scarlett Johansson.

Christopher Chaney. Ảnh: TMZ
Christopher Chaney. Ảnh: TMZ

Cảnh sát cho biết, Christopher Chaney đã xâm nhập hòm thư cá nhân của 50 ngôi sao, trong đó có Christina Aguilera, Jessica Alba, Vanessa Hudgens, Selena Gomez... để đánh cắp nhiều thông tin cá nhân của họ.

Đối tượng này sau đó đã phát tán thông tin về tình trạng tài chính, ảnh, thư từ riêng tư, kịch bản phim… của các nạn nhân trên internet.

Chaney chính là kẻ đã phát tán những bức ảnh nude của nữ diễn viên Scarlett Johansson, vốn được cô chụp với ý định gửi cho chồng mình.

Với những hành vi này, Chaney đã bị buộc 9 tội danh, gồm có truy cập bất hợp pháp vào tài khoản cá nhân của người khác, nghe lén điện thoại…

Ngoài án tù giam, Christopher Chaney còn bị buộc phải bồi thường cho các nạn nhân 66.179 USD vì những tổn thất mà anh ta đã gây ra...

Minh Tuệ (theo CNN)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .