Phạt giáo viên mầm non tát trẻ chảy máu mũi 3,7 triệu đồng

(PLVN) - Giáo viên mầm non tát trẻ chảy máu mũi bị UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) phạt số tiền 3,7 triệu đồng về hành vi tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cấp phép. 
Nhóm trẻ Sóc Nâu, nơi xảy ra sự việc Nhóm trẻ Sóc Nâu, nơi xảy ra sự việc

Ngoài việc nộp phạt vi phạm hành chính, bà Trần Thị Thu Hà (SN 1989, thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) phải trả lại kinh phí đã thu của người học nếu không chuyển đổi được đối với những trường hợp đã tuyển dụng trái phép.

Trước đó, chiều 19/6, chị Đ.T.K.N (25 tuổi, ngụ xã Ninh Gia) đón con là T.N.Q.A (SN 2017) gửi ở nhóm trẻ Sóc Nâu, do bà Trần Thị Thu Hà mở tại nhà, thì phát hiện con gái có triệu chứng hoảng sợ, trong mũi có vết máu khô. Gia đình đưa cháu Q.A. đi khám và bác sĩ kết luận chỉ bị thương phần mềm.

Gọi điện hỏi bà Hà, phụ huynh được giải thích mũi của cháu bé có vết máu khô là do bé tự dùng tay ngoáy, gây trầy xước chảy máu, vết sưng ở đầu thì cô này nói “không biết”.

Hôm sau, chị N tới nhóm trẻ Sóc Nâu, yêu cầu chủ cơ sở cho xem lại camera thì phát hiện con mình bị chính bà Hà tát liên tục 2 cái vào giữa mặt sau đó lấy chăn trùm lên đầu cháu bé.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hà thừa nhận do buổi trưa 19/6, cháu Q.A không chịu ngủ mà nằm nói nhảm, sợ ảnh hưởng đến các cháu khác nên mới tát 2 cái vào vùng mặt làm cháu bị chảy máu ở mũi. 

N. Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Phụ huynh, sĩ tử vái vọng bên ngoài Văn Miếu cầu may khi thi vào lớp 10

Phụ huynh cùng sĩ tử có mặt tại Văn Miếu vái vọng cầu may trước khi bước vào kỳ thi lớp 10.
(PLVN) -  Trước ngày kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, mặc dù các điểm di tích của Hà Nội không mở cửa do dịch COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh, thí sinh có mặt tại cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn để vái vọng cầu mong có thể đạt được điểm cao và vào được trường mình mong muốn.