Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2023

Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa phát động chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2023.
Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa phát động chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2023.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bước sang năm 2023, chương trình Khởi nghiệp quốc gia tiếp tục củng cố và hợp tác chặt chẽ với các bộ ban ngành, tổ chức quốc tế để hỗ trợ các địa phương, trường đại học/cao đẳng trên toàn quốc về xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở…

Ngày 20/12, tại Diễn đàn Khởi nghiệp quốc gia 2022, thay mặt Ban Tổ chức, ông Bùi Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức phát động chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2023.

Chương trình do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc tại Việt Nam (UNDP), Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa cho biết, tại Festival khởi nghiệp 2023, nhiều kinh nghiệm, thông tin thực tiễn sẽ được các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp, nhà trường chia sẻ.

Cùng với đó là những xu hướng và định hướng chính sách để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bước sang năm 2023, chương trình Khởi nghiệp quốc gia tiếp tục củng cố và hợp tác chặt chẽ với các bộ ban ngành, tổ chức quốc tế để hỗ trợ các địa phương, trường đại học/cao đẳng trên toàn quốc về xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở.

Chương trình Khởi nghiệp quốc gia hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích thu hút sự tham gia của cộng đồng khởi nghiệp gồm thanh niên, sinh viên, doanh nghiệp trẻ nhằm mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp mới, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân sáng tạo trong tương lai.

Tại lễ phát động, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Liêm chính ra mắt Ban điều hành nhiệm kỳ 2023 - 2025 do ông Đỗ Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Rain Coffee làm chủ nhiệm CLB.

CLB Khởi nghiệp Liêm chính hoạt động dưới sự bảo trợ của Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) và Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia VSMA. Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kì này của CLB là tham gia vào việc thực hiện và lan tỏa tinh thần đạo đức kinh doanh, đạo đức doanh nhân mới của VCCI và xây dựng văn hóa hướng tới sự phát triển bền vững trong doanh nghiệp.

Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng ban Tổ chức chương trình Khởi nghiệp quốc gia cho biết, với thông điệp thắp sáng tinh thần khởi nghiệp, tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo, tại Ngày hội kết nối - Chung tuyển chương trình Phát triển dự án Khởi nghiệp quốc gia năm 2022, từ 20 dự án tham gia ngày hội kết nối, 10 dự án xuất sắc được lựa chọn tham gia vòng huấn luyện chuyên sâu để hoàn thiện và chuẩn bị tham dự cuộc thi Cup khởi nghiệp toàn cầu (EWC). Quán quân của chương trình Phát triển dự án Khởi nghiệp quốc gia sẽ có cơ hội tham gia Hội nghị thượng đỉnh Youth Co:Lab khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2023 ảnh 1
Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2023 - mùa gieo hạt mới đã chính thức bắt đầu hứa hẹn có nhiều hoạt động khởi nghiệp sôi nổi được triển khai sâu rộng trên toàn quốc

Đọc thêm

Năm 2023 - Trái cây Việt rộng đường vào các thị trường lớn

Năm 2023 - Trái cây Việt rộng đường vào các thị trường lớn
Năm 2022 là một năm thắng lợi của công tác mở cửa thị trường nông sản, nhất là đối với trái cây. Nhiều loại trái cây Việt đã được các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ chấp nhận... báo hiệu cho sự lạc quan cho xuất khẩu trái cây trong năm mới Quý Mão 2023.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 'Thay đổi cách tiếp cận chúng ta sẽ thay đổi một quá trình…'

Bộ trưởng Lê Minh Hoan
(PLVN) -  Năm 2022, vượt qua rất nhiều biến động của thị trường thế giới, xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản đã cán đích ngoạn mục. Không đề cập đến những con số cụ thể, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan hào hứng chia sẻ về những điều “không thể hiện được qua những con số”. Ông quả quyết, chỉ cần thay đổi cách tiếp cận chúng ta sẽ thay đổi một quá trình…

Vị thế mới của ngành công nghiệp điện tử Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam đã có một vị thế khá lớn khi lọt vào Top 15 quốc gia xuất khẩu điện tử lớn nhất thế giới và liên tục dẫn đầu giá trị trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Hiện “con đường gia công” của ngành điện tử còn khá nhiều chông gai nhưng đã có những tín hiệu cho thấy giá trị nội địa đang gia tăng…

Chuyện khởi nghiệp của những 'kỳ lân' tuổi Mão

Vũ Gia Luyện (bên trái) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021.
(PLVN) -  Họ đều là những người trẻ, từ bỏ các mức lương “ngất ngưởng” để quyết tâm khởi nghiệp. Con đường đến với danh xưng “kỳ lân” có lẽ cũng còn dài, nhưng chắc chắn, với sự quyết tâm, đam mê và mong muốn cống hiến, họ - những “kỳ lân” tuổi Mão đã và sẽ có những dấu ấn của riêng mình trong làng khởi nghiệp Việt Nam…

Doanh nghiệp Việt và tinh thần 'nội sinh bất diệt'

Doanh nghiệp Việt và tinh thần 'nội sinh bất diệt'
(PLVN) -  Chúng ta đang phải đối mặt với những khó khăn vô cùng to lớn đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong khó khăn, thách thức tinh thần nội sinh của các doanh nghiệp (DN) lại trỗi dậy. Nội lực đó, cộng với sự quyết tâm, hỗ trợ từ phía Đảng, Chính phủ và các Bộ, ngành, tin rằng những kỳ tích, điều tuyệt vời sẽ đến trong năm 2023 và những năm tới!

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững
(PLVN) -  Sự phục hồi của nền kinh tế trong năm 2022 được xem là “điểm tựa” để nền kinh tế tiếp tục đà phục hồi trong năm 2023. Các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cho năm 2023 được Quốc hội thông qua khá thận trọng như là bước đi chậm lại để nền kinh tế phục hồi và phát triển bền vững…

Ưu tiên giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh nhiệm vụ giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.
(PLVN) -  Khẳng định năm 2023 tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, năm 2023, NHNN sẽ tập trung các giải pháp, ưu tiên cao nhất đảm bảo thanh khoản, giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.

Doanh nghiệp chưa mặn mà đánh giá mức độ chuyển đổi số

Nhiều DN chưa thực sự quan tâm đến việc đánh giá mức độ chuyển đổi số.
(PLVN) -  Sau 1 năm ban hành Bộ chỉ số đo lường mức độ chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp (DN), chỉ có 500 DN tham gia và đăng ký tài khoản, trong số đó chỉ có khoảng 400 DN tự đánh giá mức độ CĐS của mình và chỉ khoảng vài chục DN tư vấn đánh giá.

Người tìm cảm hứng trong những khách sạn sang trọng

Chị Trương Thoại Yến
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.