Phát biểu quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - GDP của Nga sẽ chỉ giảm 2,9% trong năm nay, và những động lực tích cực vẫn được dự báo cho tương lai.

Theo đài RT, thông tin trên được Tổng thống Vladimir Putin cho biết khi phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) diễn ra tại Bishkek, Kyrgyzstan ngày 9/12.

“Đối với sự phát triển của nền kinh tế Nga nói chung, chúng tôi dự báo mức suy giảm kinh tế sẽ ở đâu đó dưới 20%”, Tổng thống Nga nói, đồng thời cho biết thêm rằng, bất chấp mọi áp lực, mức suy thoái vào năm 2023 dự kiến chỉ là 0,9% và tình hình “sẽ tiếp tục được cải thiện”.

Theo ông Putin, chính phủ Nga sẽ tiếp tục các biện pháp để làm giảm mức lạm phát vốn đã cho thấy “xu hướng giảm rõ ràng”.

Ông Putin cho biết, vào cuối năm nay, tỷ lệ này có thể giảm xuống mức “chấp nhận được” là 12,2%, trong khi vào cuối quý đầu tiên của năm 2023, tỷ lệ này được dự đoán sẽ giảm xuống 5% hoặc thấp hơn.

Tổng thống Nga Putin đồng thời cũng nhắc đến tỷ lệ lạm phát kỷ lục trên toàn EU, trong đó, ở một số quốc gia thành viên EU, lạm phát đang ở mức “cao ngất ngưởng”.

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng, việc nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của Nga rất quan trọng đối với tất cả các quốc gia tham gia EEU vì nó cũng ảnh hưởng đến các nền kinh tế khác của khối.

Ông kêu gọi EEU dỡ bỏ các rào cản hải quan và hành chính vì chúng cản trở thương mại tự do giữa các quốc gia.

Đọc thêm

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.