Phạt 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hơn 257 triệu đồng

(PLO) - Mới đây, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 7/7 đến 25/7) đối với 7 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 257,5 triệu đồng. Cùng với hình thức phạt tiền, các cơ sở phải tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; cải chính thông tin theo quy định.
Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố kiểm tra một bếp ăn tập thể. (Ảnh: TTXVN) Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố kiểm tra một bếp ăn tập thể. (Ảnh: TTXVN)

Cụ thể, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thiết bị Y tế Sao Việt bị xử phạt 22,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang giảm béo Phục linh Sao Việt; Công ty TNHH Thương mại CG Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco bị phạt 35 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Các đơn vị gồm Công ty TNHH Viễn Bằng, Công ty TNHH Dược phẩm Tân Quang, Công ty TNHH Dược Nhân Hưng cùng bị phạt 25 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Bị phạt cao nhất là Công ty TNHH Ecopath Việt Nam với mức phạt 90 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Nguyễn Hoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thuốc lá điện tử chứa cần sa công khai kinh doanh trên mạng xã hội

Sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chiết xuất cần sa được chào bán công khai trên mạng xã hội.
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông tin tiếp nhận trường hợp nam thanh niên sau khi sử dụng thuốc lá điện tử, bị ảo giác, hoang tưởng, kích động dữ dội, tình trạng ngộ độc nặng khiến anh này phải thở máy, phải cần tới 5 người khống chế mới đưa được tới bệnh viện. 

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?
Vì cho rằng dầu thực vật không có cholesterol, tốt cho tim mạch, huyết áp… nên nhiều gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng dầu thực vật để chế biến các món ăn chiên, xào… Nhưng dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Thời bán hàng online: Cảnh giác với những chiêu trò "bẩn"

Thời bán hàng online: Cảnh giác với những chiêu trò "bẩn"
(PLVN) - Năm 2020 là một năm nền kinh tế sụt giảm nhiều do ảnh hưởng từ đại dịch COVID 19, các công ty đâu đâu cũng cắt giảm nhân sự, nhiều người thất nghiệp, kinh doanh thua lỗ… Giữa đại dịch Covid 19, bán hàng online nổi lên như một nghề nghiệp “cứu cánh” nhiều gia đình. Nhờ bán hàng online nhiều người đã đổi đời nhưng cũng có người mất hết vốn liếng. Thế mới thấy kinh doanh online vốn không phải đơn giản và có nhiều câu chuyện may rủi xung quanh nó…

Cảnh báo thủ đoạn mới trong hoạt động “tín dụng đen”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Quá trình thực hiện Chỉ thị 12/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, hoạt động “tín dụng đen”, Bộ Công an phát hiện trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới rất tinh vi gây ra nhiều vụ việc phức tạp, khó xử lý. 

Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

 Nguyễn Văn Anh "ông trùm" của BigBuy24h Việt Nam hiện đã biến mất
(PLVN) - Hàng chục lá đơn của những người tham gia sàn thương mại điện tử BigBuy24h gửi đến cơ quan chức năng và báo chí, tố cáo công ty này lừa đảo, chiếm đoạt tiền của họ, khiến bây giờ họ đứng trước cảnh nợ nần, mất tiền, mất nhà.