Xử phạt 5 triệu đồng chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật về công an xã

(PLVN) - Dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân, một người đàn ông vừa bị cơ quan chức năng triệu tập và xử phạt 5 triệu đồng
 Xử phạt 5 triệu đồng chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật về công an xã Ông Nguyễn Quốc Khánh trong buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với Phòng PA03 Công an tỉnh và Công an huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh vừa triệu tập và xử phạt 5 triệu đồng đối với Nguyễn Quốc Khánh (SN 1984, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh), là chủ tài khoản Facebook “Cu Bon HT” do có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Trước đó, vào ngày 28/12, tài khoản Facebook “Cu Bon HT” và tài khoản Zalo “Cu Bon HT” có đăng nội dung “Góc cảnh cáo: gần tết nên đói, Công an xã Thanh Bình Thịnh của huyện Đức Thọ đòi dừng xe ô tô, kiểm tra hành chính và lập biên bản vi phạm vì thiếu hóa đơn, trong khi không có văn bản phối hợp với các lực lượng khác. Trưởng Công an xã mới về nhậm chức chắc đói nên làm liều. Đúng 1 tiếng đồng hồ, nhắc nhở để cho tự xử lý. Nếu không xử lý, tự hiểu”.

Những thông tin sai sự thật đăng trên facebook cá nhân 

Tại buổi làm việc, ông Khánh thừa nhận mình đã sử dụng 2 tài khoản facebook và zalo đăng thông tin nói trên và sau đó đã tự gỡ bỏ. Bên cạnh đó, ông Khánh cũng không cung cấp được bất cứ tài liệu nào để chứng minh và thừa nhận toàn bộ nội dung mình đã đăng tải là sai, hoàn toàn không có căn cứ, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm cá nhân Trưởng Công an xã Thanh Bình Thịnh (huyện Đức Thọ).

Sau khi xem xét các căn cứ, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với Nguyễn Quốc Khánh với số tiền 5 triệu đồng.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬