Vụ “xác chết trong bao tải”: Đứa con bất hiếu sát hại cha vì “già còn hư đốn”

(PLO) - Trong lúc cự cãi với cha, Phương nhanh tay nhặt cây sắt cạnh đó đánh mạnh vào đầu khiến ông Rô choáng váng gục xuống. Khi người cha ú ớ kêu cứu, Phương không chịu dừng tay mà còn lấy thêm sợi dây siết cổ cho tới khi nạn nhân tắt thở. Giết cha xong, đứa con bất hiếu lấy giấy tờ, cho xác cha vào bao tải rồi bắt xe lên tận TP.Hồ Chí Minh để phi tang.
Vụ “xác chết trong bao tải”: Đứa con bất hiếu sát hại cha vì “già còn hư đốn” Phương tại cơ quan công an
Chồng rượu chè, con quậy phá, vợ bỏ đi
Với những người dân đang sinh sống tại ấp Long Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long), câu chuyện “loạn thế” của gia đình bà Phan Thị Bé (64 tuổi) không còn quá xa lạ. Theo lời một hàng xóm, vợ chồng bà Bé về đây sinh sống được gần 20 năm. Trước đó cả bà Bé và chồng là ông Phan Văn Rô (65 tuổi) đều đã có gia đình riêng. Vì nhiều nguyên do, cả hai đều “đứt gánh giữa đường”. Được bạn bè mối lái, đến khi đã gần 40 tuổi, hai người về chung sống với nhau theo kiểu “rổ giá cạp lại”.
Lúc đó theo ông Rô về ấp Long Hiệp sinh sống còn có một người con trai riêng đã hơn 10 tuổi. Chồng có con riêng nhưng bà Bé vẫn vui vẻ chấp nhận, đối xử chẳng khác nào con ruột. Chính vì sự tử tế, nhân hậu ấy mà ông Rô càng yêu quý vợ mình hơn. Cuộc sống ban đầu tuy còn lắm khó khăn, nhưng nhờ tình cảm chân thành dành cho nhau, hai vợ chồng họ đều vượt qua. Niềm vui càng nhân lên khi năm sau, bà Bé sinh một cậu con trai kháu khỉnh. Đứa bé được đặt tên Đặng Hùng Phương. 
Gia đình có thêm thành viên chi tiêu cũng nhiều hơn, bà Bé bàn với chồng đi mua trái cây từ các vựa quanh vùng để buôn bán vì nếu chỉ ở nhà trông vào mấy sào ruộng thì sẽ mãi nghèo mà thôi. Đồng tình với ý kiến ấy, ông Rô liền giao hết tiền tiết kiệm cho vợ quản lý, chi tiêu. Và với sự nhanh nhạy, kỹ lưỡng, chỉ sau một thời gian ngắn, bà Bé đã lập được nhiều mối quan hệ với những người trong giới, việc kinh doanh cũng bắt đầu có lời.
Nhưng cũng chính từ đây, mọi chuyện không mong muốn dắt nhau tìm tới gõ cửa nhà người đàn bà tội nghiệp. Từ vị thế của kẻ nghèo, nay có tiền, có của, lại rảnh rỗi ở nhà cả ngày, ông Rô đâm ra học đòi những thói hư tật xấu ngoài xã hội. Thấy người ta bài bạc, nuôi gà đá độ, ông Rô cũng bắt chước tậu gà, mua bài về nhà “lập sòng”. Biết bao lần người cha này bỏ nhà bỏ cửa mặc vợ con cùng đám bạn lang thang ăn nhậu, đánh bạc. Đến khi nghe lời kích của người ngoài, rằng “đại gia phải có mỹ nhân theo hầu”, ông Rô cũng “tậu” ngay cho mình những “em chân dài” để vui vẻ. 
Hết tiền ăn chơi là ông lại tìm về nhà, viện đủ lý do trời biển để moi tiền từ vợ. Thấy chồng tiêu tiền như nước, bà Bé cũng sinh nghi. Đến lúc tìm hiểu, bà mới ngã ngửa khi hay chuyện chồng thay tính đổi nết. Tìm mọi cách khuyên can mà không thành, người vợ quyết định “cắt trợ cấp”, nắm hết mọi chuyện chi tiêu trong nhà. Quen thói tiêu hoang, ông Rô quay ra cục tính, thường đánh đập, hành hạ vợ con để “vòi” tiền. 
Ăn chơi mãi “núi tiền cũng phải lở”, gia đình lại lâm vào cảnh kiệt quệ. Bà Bé bán được bao nhiêu cũng không đủ chu cấp, ông Rô thì “vét” kiệt tài sản trong nhà mang đi bán. Giận chồng, từ hơn 1 năm nay, bà Bé đã dọn ra ở riêng, mặc cho chồng “muốn ra sao thì ra”. “Tôi rất buồn khi thấy ông ấy sa ngã ngày càng sâu như vậy. Bao nhiêu lần, tôi khuyên can hết lời nhưng ông ấy không nghe mà còn đánh lại dã man. Tôi quyết ý ra đi nhưng không ly hôn, vẫn mong có ngày chồng nghĩ lại rồi tôi sẽ trở về”, bà Bé chia sẻ. 
Tội ác của đứa con bất trị
Về phần Phương, đứa con chung duy nhất, niềm hy vọng lớn lao của hai vợ chồng bà Bé ông Rô. Ngay từ khi còn nhỏ, Phương đã rất được cha mẹ thương yêu, sống chan hòa tình cảm với người anh trai khác mẹ. Nhờ đó, càng lớn lên, cậu bé càng tỏ ra hiếu thảo, ngoan ngoãn, học hành cũng khá. Những lần mẹ đi làm xa không về, Phương cùng anh và cha mình luôn gắng trông coi, vun vén nhà cửa. 
Nhưng từ khi ông Rô thay đổi, cuộc đời Phương cũng vì thế mà tụt dốc rồi rẽ sang hướng khác theo. Cha ăn chơi, gái gú khiến trong nhà thường xuyên thiếu thốn, Phương phải nghỉ học để phụ giúp gia đình. Về sau, khi bị chính cha ruột đánh đập, dọa nạt, tình thương với người mẹ trong gã càng lên cao, lòng hận thù cũng theo đó tích tụ. Biết bao lần Phương can ngăn ông Rô hành hung mẹ, rồi bao lần người cha đi chơi bồ bịch, dẫn gái về nhà, Phương đã đấu tranh quyết liệt để giữ hạnh phúc gia đình đã rạn nứt. 
Bất mãn với gia đình, chán nản với người cha “già mà hư thân”, Phương nhiều lần tìm tới rượu giải sầu rồi lao vào những cuộc chơi bời với bạn bè. Nghĩ rằng nếu mình “hiền lành” sẽ không bảo vệ được mẹ, Phương liền thay đổi cho giống một tay giang hồ ăn chơi đậm máu liều. Gã trở nên bạo tính, chửi bới, phá hoại để “dằn mặt” cha ruột. Thậm chí, Phương còn sắm cả một chiếc xe máy độ tiếng “thật ngầu”, để mỗi khi cha dẫn gái về là mang ra “thử pô” làm ông Rô và tình nhân “không làm ăn gì được”. 
Không biết việc gã làm có phải vì thương mẹ hay không, chỉ biết rằng sau một thời gian, trong mắt nhiều người, Phương đã là kẻ có “số má” quậy phá. Cứ như vậy, mâu thuẫn giữa hai cha con dâng cao như nước mùa lũ mà không sao có thể kìm nén hay hòa giải được. Thế rồi từ tối 4/10/2014, người ta thấy lạ bởi sự vắng mặt đột ngột của ông Rô. Thường ngày, ông này không bao giờ chịu ngôi yên trong nhà quá 30 phút, nhưng không hiểu thế nào mấy ngày ấy lại không ra khỏi nhà. 
Còn Phương, ngoài thái độ hớt ha hớt hải, lóng ngóng đầy nghi hoặc, gặp ai hỏi về cha mình, gã cũng bảo “ông đi ăn cưới xa chưa về”. Mới đây, thông tin ông Rô đã chết và tìm thấy xác ở TP.Hồ Chí Minh lan về địa phương khiến không ít người bàng hoàng. Nhiều người còn kinh hãi hơn khi biết chuyện thi thể ông này bị bọc trong bao tải kín. Trái ngược với tâm trạng đau khổ tột cùng của mẹ và anh trai, người ta thấy Phương rất bình thản, im lặng như đã biết từ trước. 
Tối 14/10, thông tin Phương khai nhận hành vi giết ông Rô được cơ quan điều tra xác nhận khiến nhiều người dân địa phương lại được một phen kinh hoàng. Dù biết giữa hai cha con mâu thuẫn, nhưng không ai dám nghĩ Phương sẽ gây chuyện tày đình đến thế. Nhưng có lẽ đau đớn nhất vẫn chính là bà Bé và người con riêng của ông Rô. Suốt buổi trò chuyện, người vợ già liên tục khóc nấc: “Mấy hôm trước chồng tôi có dẫn gái về nhà rồi bị thằng Phương đuổi đi. Tức giận, ông ấy mới cầm dao rượt nó ra khỏi nhà và bảo sẽ giết nó hoặc tôi trong nay mai. Nó có bảo là sẽ ra tay trước nếu bị ép vào đường cùng nhưng tôi tưởng nó nói trong cơn giận, ngờ đâu mọi chuyện lại thành thật”. 
Anh Đặng Văn Hường (38 tuổi, con riêng của ông Rô) cũng xác nhận cha mình có nhiều tật xấu, anh và người nhà cũng nhiều lần can ngăn nhưng đều thất bại. Gần đây bà Bé bỏ ra ở riêng, anh đang tính dàn xếp làm hòa cho hai người, nào ngờ chưa được thì sự việc xảy đến. “Bây giờ gia đình tôi tan nát cả rồi, mọi chuyện đến quá bất ngờ không biết rồi sẽ ra sao”, anh Hường đau đớn kể.
Theo đại diện chính quyền xã Long An, gia đình bà Bé vốn thuộc hộ nghèo, cuộc sống hiện tại rất khó khăn. Các thành viên tuy chung sống với nhau nhưng mỗi người một tính nên rất phức tạp, khó quản lý. Sự việc Phương giết cha lần này lại càng làm cho gia đình lâm vào cảnh khốn cực.

 

Trước đó, ngày 5/10/2014, nhiều người dân tại khu vực Quốc lộ 1A, phường Tân Tạo A, quân Bình Tân (TP.Hồ Chí Minh) đã phát hiện 1 bao lạ, bên trong có chứa thi thể 1 người đàn ông chừng 60-70 tuổi với nhiều vết máu. Qua xác minh, cơ quan công an cho rằng nạn nhân có thể là người miền Tây, bị giết rồi mới bị mang thi thể tới hiện trường, Công an TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng nhiều tỉnh thành để điều tra phá án. Sau đó, danh tính nạn nhân đã được xác định. Tới tối 14/10, khi đối tượng Phương nhận tội, vụ án đã có lời giải.

 


Kim Huấn - Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những dự án hàng chục năm “rùa bò” tại Nghệ An

Những dự án hàng chục năm “rùa bò” tại Nghệ An
(PLVN) - Dự án đường Lê Mao kéo dài (phường Vinh Tân, TP Vinh) được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt từ tháng 8/2005, theo hình thức BT, có chiều dài 1.197 mét, tính từ đường Trần Phú (QL1A) nối đến đường đê bao sông Vinh. 

Bất cập trong đấu thầu khai thác khoáng sản: Thất thu ngân sách?

Bất cập trong đấu thầu khai thác khoáng sản: Thất thu ngân sách?
(PLVN) - Từ năm 2014-2019, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trong cả nước tăng từ 10 - 135% so với giá khởi điểm. Với mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản R=5% lấy làm giá khởi điểm, doanh nghiệp trúng thầu chỉ phải trả tiền tăng 10% so với giá khởi điểm thì ngân sách nhà nước thất thu rất lớn. 

Tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội về thành công của Đại hội Đảng XIII

Tạo sự lan tỏa  sâu rộng trong xã hội về thành công của  Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết hoạt động Trung tâm báo chí và trưng bày sách, báo tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức ngày 16/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu các cơ quan báo chí trong thời gian tới phải luôn nỗ lực, cố gắng, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. 
Bộ Tư pháp thực hiện đồng bộ việc học tập, nghiên cứu và triển khai Nghị quyết ĐH XIII

Bộ Tư pháp thực hiện đồng bộ việc học tập, nghiên cứu và triển khai Nghị quyết ĐH XIII

(PLVN) - Để đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, nhất là những quy định liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh (ảnh) cho biết, Đảng ủy đã nhanh chóng triển khai nhiều công việc đảm bảo thực hiện ngay các chủ trương trong Nghị quyết của Đảng.

Giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội: Rà soát kỹ lưỡng, thận trọng

Giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội:  Rà soát kỹ lưỡng, thận trọng
(PLVN) - Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, sau Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường  vụ Quốc hội  đã chỉ đạo các cơ quan tiếp tục rà soát các ứng cử viên ứng cử Đại biểu Quốc hội một cách kỹ lưỡng, thận trọng, bám sát tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định. 

Cảnh báo nguy cơ vớt sao biển “check-in”

Cảnh báo nguy cơ   vớt sao biển “check-in”
(PLVN) - Nhiều du khách đã vớt sao biển, bày sao biển lên cát để “check-in sống ảo”, sau đó để chúng chết khô trên bờ biển. Đây không phải lần đầu tiên hành vi này bị cộng đồng lên án gay gắt, nhưng đến nay chưa có trường hợp nào bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

Bộ Quốc phòng tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2021

Bộ Quốc phòng  tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2021
(PLVN) - Bộ Quốc phòng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2021. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo. 

Cơ hội bứt phá với ngành công nghiệp hỗ trợ

Cơ hội bứt phá với ngành công nghiệp hỗ trợ
(PLVN) - Việt Nam đang trở thành điểm đến của nhiều tập đoàn sản xuất công nghiệp trên thế giới. Với lợi thế “điểm sáng phòng chống dịch Covid-19” trên toàn cầu, cơ hội “hút” các “ông chủ sản xuất cỡ lớn” càng rõ hơn đối với ngành công nghiệp hỗ trợ. 
Krông Ana đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Krông Ana đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội bền vững

(PLVN) - Năm 2020, tuy gặp phải nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng với thiên tai, dịch bệnh nhưng dưới sự lãnh đạo sâu sát của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo kịp thời của các cấp chính quyền, huyện Krông Ana đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Quân đội sẵn sàng bảo vệ bầu cử

Quân đội sẵn sàng bảo vệ bầu cử
(PLVN) - Ngoài duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cuộc bầu cử, phòng, chống thiên tai dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn, trong đợt bầu cử, cán bộ, chiến sĩ toàn quân còn vinh dự khi tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền dân chủ, nghĩa vụ công dân, thể hiện trách nhiệm chính trị của mình đối với vận mệnh đất nước. 

Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác   quan trọng hàng đầu
(PLVN) - Ngày 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

Mạng ảo, lỗi thật

Mạng ảo, lỗi thật
(PLVN) - Hôm qua (16/4), Thanh tra Sở TT&TT TP HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một phụ nữ ngụ tại địa phương này số tiền 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh và danh dự Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376