Vụ đường ống kho cảng Thị Vải :7 người bị đề nghị truy tố tội danh mới


Hé lộ 7 người bị đề nghị truy tố tội danh mới

Ngày 16/8, Hội đồng xét xử (HĐXX) tiếp tục thẩm vấn các bị cáo thuộc các Cty, xí nghiệp về tội “Tham ô”. Trong đó có bị cáo Nguyễn Khắc Ngư (Đội trưởng), Trần Văn Việt (kế toán) và một số bị cáo khác thuộc Đội Xây lắp dầu khí, Công ty Thiết kế và Xây dựng dầu khí tại TP.Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN

Các bị cáo bị cáo buộc đã thông qua việc được giao đúc, đóng 475 cọc bê tông cốt thép để tham ô hơn 105 triệu đồng, tăng giá mua bê tông và tăng khối lượng mua bê tông để tham ô hơn 231 triệu đồng, tăng giá hợp đồng để rút hơn 103 triệu đồng, nâng giá mua 803m3 bê tông để chiếm đoạt hơn 21 triệu đồng...

Các bị cáo này đã “làm ăn” với Cty Liên doanh bê tông MêKông, theo đó, Hoàng Công Nghĩa bị cáo buộc tham ô 74 triệu đồng (làm tròn số); Nguyễn Gia Bược, Phạm Văn Vội, Hoàng Văn Hải bị cáo buộc tham ô 49 triệu đồng (làm tròn số). Khi bị HĐXX “xoay”, hầu hết các bị cáo lý giải quanh co, không thừa nhận tội “Tham ô”.

Như PLVN online đã đưa tin, ngay khi mở đầu phiên tòa, vị Chủ tọa đã nhận định: “Có một số bị cáo trong vụ án đã “được” đình chỉ điều tra, gây thắc mắc dư luận” (trong đó có Đặng Đình Bính, Bì Văn Tứ, Nguyễn Trọng Nhưng đã “biến mất” khỏi các danh sách bị can, bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và nhân chứng - PV)

Mặc dù Kết luận điều tra trước đó đã chỉ đích danh một số bị can đã phạm tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”, thế nhưng tội danh này cũng “biến mất” trong cáo trạng(!?).

TIN LIÊN QUAN

Trong khi vụ án đang trong tiến trình xét xử thì phóng viên PLVN online tiếp cận được với bản Kết luận điều tra số 110/ANĐT ngày 21/6/2010 của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị khởi tố bảy bị can đã phạm tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại công trình đường ống kho cảng LPG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 

b
Luật sư tham gia xét hỏi bị cáo tại Tòa.

Danh sách những người bị đề nghị khởi tố bị can bao gồm: Bì Văn Tứ - nguyên Phó Giám đốc Cty Chế biến và Kinh doanh các sản phẩm khí; Đậu Hồng Lạc - nguyên Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đường ống kho cảng Thị Vải; Nguyễn Văn Sẻ - nguyên Phó phòng Kỹ thuật Ban Quản lý dự án đường ống kho cảng Thị Vải; Nguyễn Trọng Nhưng - nguyên Giám đốc Cty Thiết kế và Xây dựng dầu khí Tổng Cty Dầu khí Việt Nam; Lê Hữu Thắng - nguyên Phó Giám đốc Cty Thiết kế và Xây dựng Dầu khí Tổng Cty Dầu khí Việt Nam; Đặng Hữu Quý - nguyên Giám đốc Cty Tư vấn và Thiết kế xây dựng dầu khí Tổng Cty Dầu khí Việt Nam (đang bị xét xử tội “Tham ô” - PV) và Đào Tuấn Dũng - nguyên Phó Giám đốc Cty Tư vấn đầu tư xây dựng dầu khí (đang bị xét xử tội “Tham ô” - PV).

Theo tiến trình xét xử, hôm nay (18/8), HĐXX sẽ “gút” lại phần xét hỏi một số bị cáo thuộc các Cty, xí nghiệp và cá nhân thuộc nhóm tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến đường ống kho cảng Thị Vải.

Tuấn Sơn

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau
(PLVN) -  Sáng nay 21/4, đại diện lãnh đạo các cấp địa phương và người dân Cà Mau tề tựu tại Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình), thành kính tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên, tưởng niệm các Vua Hùng.

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý
(PLVN) - Sau khi Lampard ra đi, Thomas Tuchel đến và mang về những ngọn gió mới, cả về lối chơi đến tác phong thi đấu của cầu thủ. Bước đầu, chiến lược gia người Đức đã cùng Chelsea gặt hái được những thành công và hoàn toàn có khả năng không chỉ “thoát chìm”, mà còn hướng đến những danh hiệu cao quý. 

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước
(PLVN) - Vịnh Vũng Rô là địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bến đỗ của những chuyến tàu không số chở vũ khí để chi viện cho chiến trường Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đứng từ đây nhìn lên đỉnh núi sẽ thấy một khối đá khổng lồ sững sững uy nghiêm vươn lên bầu trời, đó là Ðá Bia, còn có tên gọi Thạch Bi Sơn - một biểu tượng của Phú Yên gắn với nhiều huyền tích từ thuở cha ông mở nước.
Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 

Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm

Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm
(PLVN) - Ban nhạc Bee Gees từng làm mưa làm gió thập niên 70 với những bản disco sôi động như Staying Alive, You should be dancing, Tragedy… Tuy nhiên, giờ đây, mọi chuyện chỉ là ký ức vàng son khi ban nhạc gia đình nhà Gibb chỉ còn lại một thành viên duy nhất là người anh cả Barry Gibb. Thành công của ban nhạc này cũng đi cùng với những bi kịch của các thành viên.
Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển
(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới, Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng; người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376