Trò ban chức cho hotgirl của quan tham

(PLO) -  Quan hệ tình ái bất chính dài ngày ngoài hôn nhân, nhiều quan chức Trung Quốc ngã ngựa.

Trong số 5 quan chức tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vừa "ngã ngựa", có người mới tự xưng là quan thanh liêm, mong được chịu sự giám sát.

Đó là Chu Quốc Lợi -  Bí thư đảng ủy Ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Hội đồng nhân dân) thành phố Thiệu Dương.

Chu Quốc Lợi - Bí thư đảng ủy Ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân thành phố Thiệu Dương

Chu Quốc Lợi sinh năm 1962 ở huyện Thành Bộ. Ban đầu giữ chức ở quê, rồi leo dần qua các chức Phó huyện, Trưởng huyện, Bí thư huyện ủy, lên đến chức Ủy viên thường vụ, Phó thị trưởng Thiệu Đông; từ tháng 1/2017 chuyển sang làm Bí thư, Phó chủ tịch HĐND thành phố.

Hồi năm 2010, Lợi khi đó đang là Ủy viên thường vụ thành ủy Thiệu Đông, Bí thư huyện ủy Thiệu Đông đã trở thành nhân vật nổi tiếng bởi một bài viết, trong đó tuyên bố: “Tôi rất muốn được giám sát kiểm tra” để thể hiện mình là quan thanh liêm.

“Tôi xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khổ, cha mẹ già hiện vẫn là nông dân sống ở nơi thâm sơn cùng cốc. Chức vụ tôi có được hiện nay là kết quả của sự giáo dục, bồi dưỡng của đảng và nhân dân; đương nhiên cũng do bản thân chú trọng học tập, nỗ lực công tác, nghiêm khắc tự răn mình” - Chu Quốc Lợi viết.

Ông Lợi tỏ vẻ khiêm tốn: “Bản thân nhất định còn có không ít khuyết điểm và bất cập, chân thành mong muốn mọi người giám sát”.

Thế nhưng, sau 8 tháng “nghiêm khắc yêu cầu bản thân”, Chu Quốc Lợi và vợ đã bị bắt.

Theo cán bộ Ủy ban Kiểm tra kỷ luật đảng - Ủy ban giám sát quốc gia tỉnh Hồ Nam thì Chu Quốc Lợi phạm ba tội: nhận hối lộ, lạm dụng chức quyền và có tài sản lớn không thể giải trình nguồn gốc.

Cùng đợt bị xử lý với Chu Quốc Lợi còn có 3 người khác là Trần Tam Tân, Bí thư thành ủy Tương Đàm; Triệu Văn Bân, Phó Bí thư thành ủy Tương Đàm; Tạ Lập, Phó Giám đốc Sở Bảo vệ môi trường đều bị khai trừ đảng tịch và công chức với cáo buộc “giữ quan hệ tình ái bất chính với phụ nữ”.

Chu Quốc Lợi, Triệu Văn Bân, Tạ Lập, Trần Tam Tân bị Tổ tuần thị trung ương kết luận là những điển hình xấu xa về mặt tha hóa trụy lạc.

Ngoài việc đối kháng tổ chức thẩm tra, vơ vét, nhận hối lộ; 4 người trên đều đạo đức bại hoại, thường xuyên có quan hệ tình ái bất chính dài ngày ngoài hôn nhân.

Chu Quốc Lợi có quan hệ tình ái với nhiều phụ nữ. Trần Tam Tân có quan hệ tình ái với nữ cán bộ thuộc quyền và chơi trò đổi quyền lấy tình, đổi tiền lấy sắc.

Triệu Văn Bân và Tạ Lập cùng lúc quan hệ với nhiều phụ nữ trong thời gian dài, đổi quyền lấy tình, đổi tiền lấy sắc.

Nâng quan tiến chức cho gái trẻ

Trong số 5 quan chức bị xử lý lần này, Trần Tam Tân nhiều tuổi nhất - sinh năm 1957.

Tro ban chuc cho hotgirl cua quan tham Trung Quoc
Trần Tam Tân, Bí thư thành ủy Tương Đàm

Trần Tam Tân công tác trong thời gian dài tại Sở Tài nguyên đất đai, lên đến Giám đốc. Đầu năm 2010 Tân được điều đi giữ chức Bí thư thành ủy Tương Đàm, 6 năm sau quay về giữ chức tại Hội nghị Chính Hiệp tỉnh.

Trong thời gian Tân giữ chức ở Tương Đàm xảy ra vụ việc “Tương Đàm thần nữ” gây xôn xao. Vương Thê, một cô gái trẻ đẹp 21 tuổi được đề bạt giữ chức Phó Cục trưởng Cải cách phát triển. Điều tra cho thấy Vương Thê là con gái ông Vương Đạt Vũ, Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách phát triển tỉnh.

Chỉ sau 6 tháng về cơ quan công tác, Vương Thê đã được đề bạt chức Cục phó. Tuy nhiên, sau đó, quyết định đề bạt cô gái chỉ 21 tuổi trẻ đẹp bị hủy bỏ, bố cô bị cảnh cáo về mặt đảng. Khi bị chất vấn về trách nhiệm của mình về vụ này, Trần Tam Tân đã lẩn tránh…

Giúp quan chức mưu lợi kiếm tiền

Ngày 11/5/2018, Trần Tam Tân bị điều tra thì 4 ngày sau, Triệu Văn Bân - Phó bí thư thành ủy Tương Đàm cũng bị ngã ngựa. Thông báo kỷ luật chỉ rõ, Bân có nhiều người tình, thường xuyên nhận lời mời của các ông chủ đi chơi golf, du lịch, lui tới các hội sở ăn chơi và giúp người khác mưu lợi trong việc chuyển nhượng đất, điều chỉnh quy hoạch để kiếm chác.

Tro ban chuc cho hotgirl cua quan tham Trung Quoc
Triệu Văn Bân, Phó Bí thư thành ủy Tương Đàm

Tạ Lập sinh năm 1963, công tác lâu năm trong ngành môi trường, lần lượt qua các chức đội trưởng, thanh tra viên, Cục phó… từ tháng 8/2009 là Phó giám đốc sở. Theo thông báo kỷ luật, ngoài các sai phạm tương tự Trần Tam Tân, Tạ Lập còn sở hữu cổ phần các công ty môi trường trái quy định. Làm nghề nào ăn nghề nấy ông trình, cấp vốn bảo vệ môi trường… rồi nhận tiền hối lộ.

Tro ban chuc cho hotgirl cua quan tham Trung Quoc
Tạ Lập, Phó Giám đốc Sở Bảo vệ môi trường

Bác sĩ thanh liêm cũng sa đọa

Tiêu Dương, Phó chủ tịch Chính Hiệp thị xã Lâu Để có vẻ “sạch sẽ” nhất vì không phạm lỗi ngoại tình. 

Tiêu Dương vốn là bác sỹ xương khớp có chút tên tuổi. Trong một bài viết, Tiêu Dương tự hào bản thân “thanh bạch làm việc, đàng hoàng sống”, trong 5 năm làm Giám đốc Bệnh viện thành phố không có bất cứ người thân, bạn bè nào tham gia các hoạt động đấu thầu thuốc hay xây dựng cơ bản…

Thế nhưng, thực tế ông ta đã vi phạm các quy định về thủ tục điều động nhân sự, nhận hối lộ, giúp người khác mưu lợi trong nhận thầu công trình rồi nhận hối lộ số tiền rất lớn.

Trong quá trình thanh tra chống tham nhũng hủ bại ở Hồ Nam, Tổ tuần thị trung ương đã kết luận: môi trường chính trị của Hồ Nam bị phá hoại nghiêm trọng; có cán bộ lãnh đạo “không tin tổ chức, mà tin vào quan hệ cá nhân, chạy theo đầu cơ kiểu thị trường; tha hóa trụy lạc, bại hoại phong khí xã hội”.

Theo Tiền Phong
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới
(PLVN) - Tối 16/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới là F1 đã cách ly tập trung đều là F1 của BN3634.

Hải Dương ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

Hải Dương ghi nhận 2 ca COVID-19 mới
(PLVN) - Tỉnh Hải Dương chiều nay, 16/5, ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 liên quan đến các ổ dịch ở xã Mão Điền (Bắc Ninh) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hai trường hợp trên đã được cách ly trước đó.

'Phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang'

'Phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang'
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc.

Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học

Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học
(PLVN) -  Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ban hành một hướng dẫn mới, trong đó khuyến nghị các trường học ở nước này tiếp tục thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang cho năm học 2020-2021 do không phải tất cả học sinh đều được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Truy bắt đối tượng đập phá các pa nô bầu cử tại Đà Nẵng

Truy bắt đối tượng đập phá các pa nô bầu cử tại Đà Nẵng
(PLVN) - Sau hơn 10 giờ truy tìm, trưa 16/5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã bắt được đối tượng phá, rạch các pa nô tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp trên địa bàn các quận Thanh Khê, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?

Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?
(PLVN) - Bộ GD-ĐT ngày 16/5 cho biết, đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, có thể quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học sau ngày 31/5 phù hợp với tình hình thực tế.

Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ

Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) khẳng định sẽ phối hợp với các Bộ ngành, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước cho các nông sản sắp vào chính vụ thu hoạch…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376