Ôm hận vì mang dao hàn gắn hôn nhân

(PLO) - TAND tỉnh An Giang mới đây đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt  Nguyễn Văn Hồ (SN 1982, ngụ khóm Châu Long 4, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc) 10 năm tù về tội “Giết người”, phải bồi thường dân sự 50 triệu đồng.

Ôm hận vì mang dao  hàn gắn hôn nhân Bị cáo Hồ trước vành móng ngựa.
Giận vợ, “xử” chị gái vợ
Theo hồ sơ, năm 2004 Hồ chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Ngọc Em và có một con gái đầu lòng là cháu Nguyễn Thị Mỹ Tâm (SN 2005). Thời gian đầu cuộc hôn nhân khá êm thấm, Hồ là người khỏe mạnh, chịu khó, yêu vợ, thương con. Nếu không có thói xấu ưa nhậu nhẹt bê tha và cục tính thì Hồ sẽ là một người đàn ông hoàn hảo. 
Thế nhưng, cũng bởi ham nhậu mà Hồ thường bỏ bê công việc làm ăn, đã thế về nhà đôi khi lại gây sự với vợ khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ. Sau cơn say, Hồ lại lành như đất, làm lành xin lỗi vợ. Ban đầu Ngọc Em cũng tha thứ, nhưng cứ bỏ qua thì chồng lại “chứng nào tật ấy” nên cũng nản. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chồng thì bê tha khiến cô vợ trẻ đành phải có quyết định cứng rắn để tìm lối thoát cho cuộc đời mình. 
Tháng 6/2009, Ngọc Em đưa con gái về nhà cha mẹ đẻ là ông Nguyễn Văn Thành ở cùng địa phương sinh sống. Mặc dù sống ly thân nhưng thực lòng người vợ trẻ chưa nghĩ đến chuyện sẽ dứt tình mà hy vọng Hồ sẽ tỉnh ra mà tu tỉnh lại. Vậy mà... 
Khoảng 13h ngày 10/6/2009, Ngọc Em dẫn con trở về nhà gặp Hồ, định rằng sẽ nói rõ ràng mọi chuyện. Tại đây, Hồ yêu cầu vợ con phải quay về nhà sống với mình nhưng người vợ không nghe, hai người xảy ra cự cãi. Hồ dọa nếu vợ không về thì sẽ đốt nhà để cả hai cùng chết. Sợ hãi, Ngọc Em điện thoại cho cha ruột là ông Nguyễn Văn Thành biết sự việc và báo cho các chị em gái mình là chị Nguyễn Ngọc Lan và Nguyễn Ngọc Mưa đến can thiệp, ứng cứu kẻo Hồ hung hãn làm liều. 
Khi  chị Lan và chị Mưa đến nơi can thiệp thì Hồ nói đồng ý sẽ “giải thoát” cho Ngọc Em, nhưng với điều kiện Hồ sẽ dẫn và bế con gái đi theo mình. Khi Hồ bế bé Mỹ Tâm thì cả ba chị em Ngọc Em xông ra giành lại. Chị Lan chửi Hồ, yêu cầu phải trả cháu bé cho mẹ. Tức giận, Hồ dọa giết chết và chạy vào nhà lấy cây  mác dài 60cm quay ra đe dọa nếu ai trái lệnh, Hồ sẽ chém. 
Trước thái độ hung hãn của Hồ, chị Mưa và Ngọc Em bỏ chạy, còn chị Lan đứng trước nhà thì bị Hồ dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầu làm nạn nhân bất tỉnh. Thấy chị gái bị chém, chị Mưa liều chết lấy đoạn tre chạy đến  đánh Hồ để can ngăn nên cũng bị Hồ dùng dao chém trúng bàn tay trái. Chị Mưa bỏ chạy bị vấp ngã, Hồ còn đuổi theo chém một nhát vào vùng lưng. Khi hàng xóm phát hiện đến can ngăn, Hồ mới vứt dao xuống kênh và bỏ chạy. Chị Lan được đưa đi cấp cứu, điều trị kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng bị thương tật 49%. Còn chị Mưa tuy bị Hồ chém gây thương tích nhẹ nhưng từ chối giám định và không yêu cầu xử lý hình sự bị cáo.
Lấy vợ, sinh con trên đường trốn nã
Sau khi gây án, Hồ bỏ trốn nên Công an tỉnh An Giang phát lệnh truy nã về tội “Giết người”. Hồ bỏ trốn lên tỉnh Bình Dương làm thuê và chung sống như vợ chồng với người phụ nữ khác là chị Lê Thị Thúy (SN 1983). Tại đây, Hồ giấu lai lịch thật của mình, nói dối là chưa vợ con gì nên chị Thúy không hề biết chồng hờ là một kẻ sát nhân trốn lệnh truy nã. 
Sau gần 5 năm chung chăn gối, do việc làm ăn ở Bình Dương khó khăn nên đầu năm 2014, Hồ dẫn vợ về TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang sinh sống. Đến ngày 21/3/2014, Nguyễn Văn Hồ bị bắt theo lệnh truy nã về tội “Giết người”. Đến lúc này, chị Thúy mới té ngửa vì đã trót yêu và chung sống với một kẻ sát nhân bao tháng năm qua mà không hay.
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/11, TAND tỉnh An Giang nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Hồ là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử mức án nghiêm; tuy nhiên, xét bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, phạm tội chưa đạt, đã được người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt nên chỉ tuyên phạt bị cáo 10 năm tù về tội “Giết người”./.
Duy Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai
(PLVN) - Chiều nay - 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo Tổng kết về "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, ngày 13/4, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà. Các đối tượng khai trồng cây cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi.

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ
(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận ý kiến của người dân và các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ về việc thi công không đảm bảo chất lượng xảy ra tại công trình cầu dân sinh Bao Thổ trên địa bàn xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tư vấn - xây dựng Hoàng Hùng (đơn vị thi công) đã tiến hành khắc phục, múc bỏ khối lượng bê tông không đúng quy cách trong thiết kế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376