“Nữ quái” lừa đảo hàng tỷ đồng lĩnh 28 năm tù

(PLO) - Bằng thủ đoạn dùng lời nói ngon ngọt để mượn sổ đỏ và mượn tiền của các bị hại, Hương nhanh chóng có được số tiền hơn 2 tỷ đồng rồi nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương...
“Nữ quái” lừa đảo hàng tỷ đồng lĩnh 28 năm tù Bị cáo Hương cúi đầu lĩnh án.
Theo hồ sơ vụ án, vào đầu năm 2010, qua mối quan hệ xã hội Hoàng Thị Thu Hương (SN: 1972, trú tại Đức Giang, Hòa Đức, Hà Nội) quen biết với bà Đinh Thị Tần (SN: 1948, trú tại xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội). Nhiều lần tiếp xúc, Hương đặt vấn đề mượn 130 m2 đất tờ bản đồ số 5, thửa đất 173 của bà Tần để mang đi thế chấp và được bà Tần đồng ý.
Sau đó, Hương yêu cầu bà Tần viết giấy chuyển nhượng mảnh đất trên cho Hương và cam kết sau 3 tháng sẽ trả lại cho bà. Tuy nhiên, sau khi cầm được giấy tờ chuyển nhượng trên tay, Hương đã bán thửa đất trên cho chị Trần Thị Mai Hương  (SN: 1975, trú tại Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) với giá 1,69 tỷ đồng.
Về phía bà Tần, đến hẹn không thấy Hương trả lại giấy tờ đã đến gặp Hương để hỏi. Thế nhưng, thay vì nói rõ cho bà Tần biết rõ sự việc thì Hương lại khất lần và nói dối sẽ giúp bà cấp sổ đỏ cho mảnh đất đó với số tiền 30 triệu đồng.
Để tạo sự tin tưởng, Hương yêu cầu bà Tần đưa trước 20 triệu, khi nào xong sẽ lấy nốt số tiền còn lại. Không mảy may nghi ngờ, bà Tần đã đưa cho Hương 7 triệu  đồng (không có giấy biên nhận) cộng với số tiền 13 triệu đồng Hương nợ bà từ trước để “chạy sổ đỏ”.
Đến đầu tháng 3/2011, Hương tiếp tục nói dối bà Tần sổ đỏ đã làm xong, nhưng phải đưa cho Hương giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) mà bà đang ở để cơ quan có thẩm quyền đối chiếu. Một lần nữa, bà Tần lại làm theo yêu cầu của kẻ lừa đảo.
Sau đó, Hương mang đi thế chấp cuốn sổ đỏ trên để vay tiền của bà Duy Thị Xuân (ngụ cùng xã Sơn Đồng) lấy 300 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.
Chưa dừng lại ở đó, Hương còn dùng lời lẽ ngon ngọt để vay 620 triệu đồng của những người hàng xóm rồi bỏ trốn.
Tại phiên tòa ngày 29/7/2015, Hương khai nhận do làm ăn thua lỗ dẫn đến việc nợ tiền không có khả năng thanh toán chi trả cho các bị hại nên mới bỏ trốn khỏi địa phương.
Sau khi xem xét, đánh giá toàn bộ nội dung vụ án HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định xử phạt bị cáo Hoàng Thị Thu Hương 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài và 13 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt mà bị cáo phải chấp hành là 28 năm tù.

Về dân sự, HĐXX yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho các bị hại theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬