Nỗi đau sau vụ án thanh niên đâm chết người vì bị “hỏi thăm”

(PLO) - Đạt to tiếng với người yêu đúng lúc có hai thanh niên đi qua. Một trong hai người tưởng Đạt chửi mình nên xuống xe để “hỏi thăm”. Nào ngờ sau đó Đạt rủ bạn đâm chết người thanh niên này...
Nỗi đau sau vụ án thanh niên đâm chết người vì bị “hỏi thăm” Khu vực xảy ra án mạng.

Đã nhiều ngày qua đi nhưng vụ án mạng xảy ra ở khu vực ấp 7, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vẫn khiến dư luận địa phương xôn xao. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt hoàn toàn có thể bỏ qua được nhưng do sự bồng bột, hiếu thắng mà trở thành 1 vụ án mạng đau lòng.

Án mạng vì câu hỏi “mày chửi tao à?”

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 17/4/2016, Ngô Thiên Đạt (SN 1996, ngụ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và bạn gái có ngồi tại cây cầu trên con đường đất dẫn vào ấp 7 gần nhà Đạt. Giữa Đạt và bạn gái xảy ra mâu thuẫn nên thanh niên này có to tiếng chửi bạn gái. 

Đúng lúc đó, có hai thanh niên ngồi trên chiếc xe máy đi qua cầu. Trên xe là Tằng A Cẩu (SN 1989) và Chếch Chống Hoa (SN 1988, cùng ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom). Thời điểm đó, Cẩu và Hoa đang đi vào nhà một người bạn ngụ cùng ấp với Đạt.

Khi đi qua cầu, chiếc xe phải lên ga nên bô nổ rất to. Đạt đang bực mình bạn gái lại phải nghe tiếng bô xe inh tai nên thêm phần khó chịu, sẵn bạn gái đang ở đó Đạt chửi cho bõ tức. Ngồi đằng sau, anh Hoa nghe được nên tưởng Đạt chửi mình. Anh Hoa bước xuống xe tiến lại hỏi Đạt, “Sao mày chửi tao?”. Đạt thanh minh là mình chửi bạn gái chứ không có chửi anh Hoa. Thấy 2 người có vẻ căng thẳng, Tằng A Cẩu can ngăn và nói rằng toàn là anh em cả, nên bỏ qua. Đạt cũng xuống nước xin lỗi Hoa rồi đường ai nấy đi.

Mặc dù vậy, trong lòng Đạt vẫn ấm ức vì bị hỏi “sóc hàng” ngay trước mặt bạn gái. Không muốn bị mang tiếng, Đạt đã đem chuyện bị anh Hoa hỏi và cà khịa với đám bạn của mình. Đám này nghe xong cũng bức xúc thay cho Đạt và đồng ý tham gia với Đạt tìm đánh anh Hoa để trả thù. 

Nghĩ là làm, Đạt đứng chờ ở sâu trong con đường vào ấp, chờ anh Hoa từ nhà bạn đi ra. Đến khoảng 19h cùng ngày, Đạt thấy 1 chiếc xe máy chở 3 người trên xe có anh Hoa nên cùng nhóm 3 người bạn khác lên xe máy đuổi theo. Lúc này, trong người Đạt đã thủ sẵn 1 con dao bấm. 

Đuổi theo nhóm của anh Hoa đến đoạn đường lớn, khi nhóm của anh Hoa định vào 1 quán cà phê để uống thì nhóm của Đạt bất ngờ ập tới “tập kích”. Nhóm của Đạt dùng mũ bảo hiểm để đánh dằn mặt 2 người bạn đi cùng anh Hoa. Còn Đạt chỉ nhắm tới kẻ gây thù với mình, cậu ta tiến sát anh Hoa rồi dùng con dao bấm thủ sẵn đâm vào sau lưng khiến anh này gục tại chỗ, máu chảy nhiều.

Sau khi đâm đối thủ, nhóm của Đạt bỏ trốn khỏi hiện trường. Hai người bạn của anh Hoa bị thương nhẹ nên bảo nhau đưa nạn nhân đi cấp cứu tại trạm xá gần đó. Tuy nhiên, do vết thương trúng phổi nên anh Hoa đã tử vong tại trạm xá. Một ngày sau khi gây ra vụ việc, biết anh Hoa đã chết, nhóm của Đạt biết không thể trốn được mãi nên đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Nỗi đau đấng sinh thành

Sau khi gây án, Đạt không nghĩ là nhát dao của mình đã cướp đi sinh mạng của anh Hoa nên cho rằng mọi chuyện đều có thể giải quyết được. Chính vì thế, Đạt liên tục gọi điện về nhà bảo mẹ mình là bà Lầy Mún Múi (SN 1965, ngụ ấp 7, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom), nhờ mẹ chạy ra xem tình hình của anh Hoa và đền tiền thuốc cho nạn nhân. 

Bà Múi nghe con bảo đã đâm người thì vô cùng sốt ruột, lo lắng. Đứa con nghịch tử lại gây ra chuyện lớn nhưng bà không thể làm ngơ. Khi chạy ra hiện trường bà chỉ mong rằng nạn nhân không bị thương nặng và bà sẽ cố gắng đền bù để người ta không thưa kiện con bà. Nhưng khi bà Múi chạy đến nơi thì không có ai ở đấy, bởi lẽ sự việc xảy ra quá nhanh và nạn nhân cũng được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Đạt tiếp tục gọi điện về bảo bà Múi đưa mình tiền để tự mang ra trạm xá. Nhưng khi Đạt có tiền mang ra trạm xá nơi anh Hoa cấp cứu thì thấy rất nhiều công an đứng đó, Đạt sợ nên bỏ trốn. 

Lúc này Đạt mới bắt đầu hoảng loạn, bà Múi cũng hoang mang chẳng kém, cứ mỗi lần Đạt gọi điện về nhà là bà lại trách mắng rồi khuyên con ra đầu thú sớm. Ngay ngày hôm sau khi biết tin anh Hoa đã không qua khỏi, bà Múi gọi bằng được Đạt và dắt con lên công an đầu thú. Các đối tượng cùng nhóm của Đạt cũng lần lượt trình diện.

Mẹ hung thủ khóc khi nhắc đến con trai 

Nhiều người dân ở địa phương cho biết, Đạt thường xuyên chơi với nhóm bạn lêu lổng không nghề nghiệp ổn định. Trước khi gây ra vụ việc trên, Đạt và nhóm của mình còn gây gổ đánh nhau khiến người khác bị thương. Tuy nhiên nạn nhân không trình báo công an nên Đạt không bị xử lý. Dù vậy, tiếng xấu về Đạt ở ấp 7 này cũng dần nhiều lên. 

Bà Múi mẹ Đạt cho biết, khi bà biết anh Hoa vì bị Đạt đâm mà qua đời bà đã vô cùng hoảng loạn và sợ hãi. Trước khi dắt con trai đi đầu thú, bà không kiềm chế được mà rằng: “Thà người ta đâm mày chết, má buồn có mấy ngày thôi. Đằng này mày đâm người ta chết, gia đình người ta buồn, mày còn hại má phải chạy tới chạy lui lo đủ thứ chuyện... “ Nói những lời cay nghiệt như vậy với con trai xong, bà Múi cũng khóc...

Ba của Đạt từng bị tai nạn giao thông dập não 7 năm trước, hiện tại đi lại khó khăn, giao tiếp thì nói trước quên sau. Dưới Đạt còn 1 đứa em đang học lớp 9. Đàn lợn hơn chục con cả to, cả nhỏ cũng khiến bà Múi bù đầu. Vậy mà Đạt lại gây ra chuyện khiến bà mất ăn mất ngủ nhiều ngày nay. Với hoàn cảnh khó khăn hiện tại, bà Múi vẫn cố vay mượn được 20 triệu để bước đầu hỗ trợ nhà nạn nhân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, anh Hoa được bạn bè nhật xét là một người rất hiền lành và tốt tính. Anh Sáng, một trong số những người bạn chơi với anh Hoa kể rằng mới chơi với nạn nhân vài năm gần đây nhưng thấy anh Hoa rất nghĩa khí với bạn bè nên trở thành thân thiết. Có việc gì nhờ vả anh Hoa cũng giúp đỡ rất nhiệt tình mà không tính thiệt hơn. 

Ngày anh Hoa bị đâm, anh Sáng hay tin chạy ngay ra trạm xá, thấy bạn đã chết nhưng không nhắm được mắt anh vô cùng đau xót. “Anh ấy bị chết oan uổng quá, vì một chuyện không đáng mà người ta lỡ đâm anh ấy như vậy. Tôi vuốt mắt anh ấy mấy lần nhưng mắt không chịu nhắm...”, anh Sáng chia sẻ với phóng viên. 

Theo lời anh Sáng cho biết, anh Hoa là con cả trong gia đình có 3 người con. Thời trai trẻ, anh Hoa cũng 1 lần lầm lỡ và phải nhận án phạt 7 năm tù giam. Tuy nhiên, do cải tạo tốt, 5 năm anh Hoa đã được trả tự do và bắt đầu hành trình hoàn lương. Từ ngày ra trại, anh Hoa tập trung vào chăm sóc vài hecta rẫy của gia đình để ba mẹ được nghỉ ngơi, các em yên tâm học tập và làm việc bên ngoài. 

Gia đình của anh Hoa cũng đau đớn khôn nguôi. Người lao động chính trong gia đình nay đã không còn nữa. Tuy nhiên, khi mẹ của hung thủ gây ra cái chết cho con mình qua để hỏi thăm, gia đình vẫn đón tiếp và có phần thông cảm. Bởi lẽ anh Hoa cũng một thời nông nổi như Đạt bây giờ. Hai bà mẹ, người thì vĩnh viễn mất con, người thì con rơi vào vòng lao lý động viên nhau vượt qua nỗi đau... 

Vụ án đã được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý. Các đối tượng và nhân chứng liên quan đến vụ án đã được triệu tập để lấy lời khai. Hiện nội tình vụ việc đang được tiếp tục làm rõ…./. 

Phạm Giang - Đàm Văn
Cùng chuyên mục
Vụ Đường “Nhuệ” thu “phế” hỏa táng người chết: Công an Thái Bình khởi tố thêm Cường “Sơn La“

Vụ Đường “Nhuệ” thu “phế” hỏa táng người chết: Công an Thái Bình khởi tố thêm Cường “Sơn La“

(PLVN) - Quách Việt Cường (biệt danh Cường "Sơn La", SN 1974) là đối tượng thứ 06 bị cơ quan công an tỉnh Thái Bình tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra, xử lý về hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản" trong vụ việc thu "phế" hỏa táng người chết tại Thái Bình.

Đọc thêm

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự
(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23-25/9 với sự tham dự của 418 đại biểu, trong đó có 347 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 52.828 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn liên tiếp phát hiện và bắt giữ số lượng lớn nguyên liệu thuốc đông y do các đối tượng nhập lậu đưa vào nội địa tiêu thụ.

Vụ Chủ tịch huyện Thường Tín bị dân khởi kiện ra tòa: Dừng phiên tòa để làm rõ nguồn gốc hơn 4.000 m2 đất nằm ngoài quyết định giao thầu

Vụ Chủ tịch huyện Thường Tín bị dân khởi kiện ra tòa: Dừng phiên tòa để làm rõ nguồn gốc hơn 4.000 m2 đất nằm ngoài quyết định giao thầu
(PLVN) - Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã quyết định cho tạm ngừng phiên tòa để xác minh, thu thập bổ sung tài liệu, chứng cứ liên quan đến nguồn gốc hơn 4.000 m2 đất nằm ngoài diện tích giao thầu của UBND xã Tự Nhiên giao cho ông Nguyễn Việt Hồng vào năm 1997 nhưng lại nằm trong số diện tích bị UBND huyện Thường Tín cưỡng chế, bắt ông khắc phục hậu quả.
Khởi nghĩa Bắc Sơn: Động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn

Khởi nghĩa Bắc Sơn: Động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn

(PLVN) - Lễ kỷ niệm 80 năm ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940-27/9/2020) được tổ chức với vai trò khẳng định vị trí, tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn của cuộc khởi nghĩa đánh dấu bước trưởng thành của cách mạng tỉnh Lạng Sơn nói riêng, sự phát triển của Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương trong những năm đầu thế kỷ XX nói chung.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề cao vị trí, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề cao vị trí, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng Công an
(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Công an nhân dân Việt Nam, cùng với Quân đội nhân dân Việt Nam như hai cánh chim hòa bình, hai lực lượng quan trọng, là thanh kiếm và lá chắn để giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để xây dựng và bảo vệ đất nước. 

WHO chấp thuận việc điều trị Covid-19 bằng thảo dược

WHO chấp thuận việc điều trị Covid-19 bằng thảo dược
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đối với các loại thuốc thảo dược châu Phi như một phương pháp điều trị tiềm năng cho Covid-19, trên trang web chính thức của tổ chức viết.
Thủ tướng Anh Churchill từng ra lệnh giấu chuyện đĩa bay?

Thủ tướng Anh Churchill từng ra lệnh giấu chuyện đĩa bay?

(PLVN) - Các tài liệu được Bộ Quốc phòng Anh giải mật năm 2010 cho thấy, ở những năm 50 của thế kỷ trước, Chính phủ nước này coi đe dọa từ các vật thể bay không xác định (UFO) nghiêm trọng đến mức giới lãnh đạo tình báo Anh đã phải lập một ủy ban gồm các chuyên gia để hàng tuần viết báo cáo liên quan tới UFO, tổ chức họp bàn thường xuyên để bàn bạc về sự sống ngoài hành tinh.

Vụ Đường “Nhuệ” thu “phế” hỏa táng người chết: Công an Thái Bình khởi tố thêm Cường “Sơn La“

Vụ Đường “Nhuệ” thu “phế” hỏa táng người chết: Công an Thái Bình khởi tố thêm Cường “Sơn La“
(PLVN) - Quách Việt Cường (biệt danh Cường "Sơn La", SN 1974) là đối tượng thứ 06 bị cơ quan công an tỉnh Thái Bình tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra, xử lý về hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản" trong vụ việc thu "phế" hỏa táng người chết tại Thái Bình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬