Những kẻ đưa người sang Trung Quốc bán thận tù 22 năm

Trong 2 ngày 21 và 22/11, HĐXX Tòa án nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài đối với 4 đối tượng: Võ Đình Văn (SN 1986, ngụ TP Hồ Chí Minh), Lê Sơn Truyền (SN 1984, ngụ Tây Ninh), Quảng Đại Vàng (SN 1987, ngụ Ninh Thuận) và La Thị Thịnh (SN 1971, ngụ Bắc Giang)...

Trong 2 ngày 21 và 22/11, HĐXX Tòa án nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài đối với 4 đối tượng: Võ Đình Văn (SN 1986, ngụ TP Hồ Chí Minh), Lê Sơn Truyền (SN 1984, ngụ Tây Ninh), Quảng Đại Vàng (SN 1987, ngụ Ninh Thuận) và La Thị Thịnh (SN 1971, ngụ Bắc Giang).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, năm 2008 khi Võ Đình Văn và Lê Sơn Tuyền đi bán thận ở Trung Quốc thì Nghĩa (tên gọi là Vương) và A Trang (chưa rõ tên, địa chỉ) – là đầu mối đường dây mua bán thận tại Trung Quốc – đặt vấn đề với Văn và Truyền về Việt Nam tìm người có nhu cầu bán thận dẫn sang cho A Trang và Nghĩa. Mỗi trường hợp bán được một quả thận, Văn hoặc Truyền được A Trang và Nghĩa trả 10 triệu đồng.

Để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc, Nghĩa giới thiệu La Thị Thịnh cho Văn và Truyền, khi dẫn người đến cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) thì liên hệ với Thịnh để được Thịnh dẫn xuống đò đưa qua sông sang địa phận Trung Quốc, sau đó mua vé xe đi theo đường vòng để đến tỉnh Quảng Châu nhằm tránh trạm kiểm soát phía Trung Quốc. Tại đây A Trang hoặc Nghĩa sẽ ra đón về nhà Trang ở chờ bán thận.

Truyền và Văn tiếp tục thương lượng với những người đi bán thận tìm người có nhu cầu mua bán thận cho mình, mỗi trường hợp bán được thận họ được hưởng 3 triệu đồng. Bên cạnh đó Truyền và Văn còn tiếp tục câu kết với Quảng Đại Vàng, Hà, Dương, Bé Năm, Hưng, Hiếu, Nguyễn Văn Vũ (Vũ nhỏ), Trần Thanh Sang và Sơn tìm người giới thiệu cho mình. Các đối tượng này đến những trung tâm giới thiệu việc làm để tìm gặp những thanh niên khỏe mạnh có hoàn cảnh khó khăn để dẫn dắt họ đi bán thận.

Cũng theo cáo trạng, từ 2008 đến tháng 2/2011, Văn và Truyền đã liên lạc với Thịnh 18 lần, dẫn tổng cộng 19 người từ Việt Nam trốn sang Campuchia. Đến ngày 15/2/2011, khi Vàng đang trên đường đưa một đối tượng đi TP. Hồ Chí Minh giao cho Sơn dẫn sang Singapore bán thận, khi đến TP. Cần Thơ thì bị cơ quan chức năng TP Cần Thơ bắt quả tang. Văn, Thịnh, Truyền lần lượt bị bắt sau đó.

Sau giờ nghị án, HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo Võ Đình Văn và La Thị Thịnh, mỗi đối tượng 6 năm tù; Lê Sơn Truyền và Quảng Đại Vàng, mỗi đối tượng 5 năm tù. Ngoài ra 4 bị cáo còn phải nộp tổng số tiền phạt trên 154 triệu đồng.
    
Hà Vy
 

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Tư pháp lấy ý kiến góp ý 10 sự kiện nổi bật năm 2019

Bộ Tư pháp lấy ý kiến góp ý 10 sự kiện nổi bật năm 2019
(PLVN) - Thực hiện Quy chế bình xét các sự kiện nổi bật hàng năm của Ngành Tư, Văn phòng Bộ đã tổng hợp, xây dựng Dự thảo 10 sự kiện nổi bật năm 2019 của Ngành Tư pháp. Báo Pháp luật VN trân trọng giới thiệu và xin ý kiến góp ý của Quý độc giả. 
Loading...

Phá đường dây buôn lậu dược liệu xuyên biên giới qua các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội

Phá đường dây buôn lậu dược liệu xuyên biên giới qua các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa triệt phá đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa là dược liệu. Đường dây này hoạt động qua biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội và các tỉnh thành phố có liên quan. Cầm đầu đường dây là Lâm Đình Hưng và Lâm Đình Hoài.

Ngày mai, khai mạc phiên họp 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày mai, khai mạc phiên họp 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
(PLVN) -Dự kiến, từ ngày mai (17/12) đến ngày 18/12/2019, Phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khai mạc phiên họp và cùng với các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành các nội dung phiên họp.
HLV Park Hang Seo nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng

HLV Park Hang Seo nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng

Ở buổi tập thứ 2 trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, các cầu thủ U23 Việt Nam phải “nếm mùi đau khổ” với cường độ được tăng gấp đôi so với ngày đầu. Còn HLV Park Hang Seo lại nhận những thông tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng…

Sa Pa sẽ có quần thể du lịch “All-in-one” theo xu hướng quốc tế?

Sa Pa sẽ có quần thể du lịch “All-in-one” theo xu hướng quốc tế?
(PLVN) - Theo xu hướng chung của thế giới, Sa Pa cũng đang được “tính toán” để sớm bứt phá trở thành điểm đến du lịch tầm cỡ quốc tế - nơi du khách không chỉ đến để ngắm cảnh đẹp thiên nhiên, mà còn được thỏa sức tiêu tiền và muốn ở lại lâu hơn, vui chơi không biết chán.