Mâu thuẫn vặt giữa hai nhóm thiếu nữ tuổi teen, một người mất mạng

(PLO) - Sau giờ nghị án HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung Viện kiểm sát cùng cấp để điều tra làm rõ có đồng phạm trong vụ án này không.
Mâu thuẫn vặt giữa hai nhóm thiếu nữ tuổi teen, một người mất mạng

Hồ sơ vụ án thể hiện, sáng 24/5/2016, Đoàn Thị Phi Phụng (Pen, SN 2002, trú tổ 13 Cồn Tân Lập, hiện ở Lô 16 Triệu Quang Phục, tổ 16 Đường Đệ, Vĩnh Hòa, Nha Trang), Trần Ngọc Anh Thư (Nâu, SN 2000, trú thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương), Trần Kim Thưởng (Bo, SN 2001, trú 13 Bắc Sơn, Vĩnh Hải) và Ngô Lý Bảo Trân (SN 2002, trú tổ 15 Đường Đệ, Vĩnh Hòa) rủ nhau đi tìm Phan Thị Hoài Nhi (SN 1999, trú tổ 13 Đường Đệ, Vĩnh Hòa), Nguyễn Quỳnh Phương (SN 2001, trú tổ 15 Đường Đệ, Vĩnh Hòa) và Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (SN 2004, trú tổ 13 Đường Đệ, Vĩnh Hòa) để hỏi lý do: “Tại sao trước đó nhóm của Nhi đánh Trân và Huỳnh Trần Thảo Vy?”. Nhưng nhóm của Nhi không giải thích mà còn thách thức và hẹn chiều sẽ gặp nhau tại khu công viên bắc Vĩnh Hải (còn có tên gọi khác là công viên 14 ha - tại tổ 2 Hòa Tây, Vĩnh Hòa) để đánh nhau.

Đến 14h cùng ngày Phụng, Thư, Thưởng ngồi tại quán nước đối diện bến xe phía Bắc và rủ thêm Nguyễn Thị Cẩm Vân, Đỗ Quang Huy, Hà Quan Huy, Phạm Văn Hưng, Phan Luýt, Nguyễn Trần Minh Kỳ, Phạm Vũ Trúc Lam để bàn chuyện đánh nhau với nhóm của Nhi và chuẩn bị hung khí. Sau đó, Nhi, Phương, Hiếu rủ thêm Nguyễn Trần Duy Thảo, Trần Thúy Vy và một thanh niên (chưa xác định) đến quán Internet “Fun” gần đường ray xe lửa thuộc thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc để bàn đi đánh nhau với nhóm Phụng. 

Khoảng 18h30’ tại khu công viên 14ha tổ 2 Hòa Tây, Vĩnh Hòa nhóm của Phụng gặp nhóm Nhi, hai nhóm thống nhất mỗi nhóm cử 1 người ra đánh nhau bằng tay. Thư bị Nhi đè xuống đất và lấy tay kẹp cổ, Thư xin thua. Nhi bỏ Thư ra, nhóm Nhi chuẩn bị ra về. Thấy Thư bị Nhi đánh thua nên Phụng tức giận đập điện thoại của Thư xuống đất và cầm dao bấm của Thư chạy đuổi theo Nhi và Phương. Phương chạy thoát, còn Nhi bỏ chạy đến trước nhà số 28 đường B3 khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, đứng núp sau lưng chị Lưu Thị Nho (SN 1982, trú Võ Dõng, Vĩnh Trung) là nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường đô thị đang dọn vệ sinh ở khu công viên để xin được giúp đỡ. Phụng chạy đến đứng trước mặt Nhi nhưng vướng chị Nho nên Phụng không đâm được Nhi. Thấy Phụng cầm dao dọa đâm nên chị Nho tránh sang một bên, Phụng liền nhào đến đâm thẳng vào vùng ngực, hông của Nhi. Nhi quay người bỏ chạy, Phụng cầm dao đuổi theo đâm tiếp 1 nhát vào vùng lưng của Nhi. Sau đó, Phụng rút dao bỏ đi. Thấy Nhi ngã xuống đất Phương, Thảo đưa Nhi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa đến ngày 25/5/2016 thì tử vong.

Mới đây, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa vụ án ra xét xử. Tại phiên tòa, Phụng khai nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trên là do sáng ngày 24/5/2016 Nhi, Hiếu có đánh Trân và Vy là hai đứa bạn chơi cùng nhóm với Phụng. Sau khi đánh, cả bọn không xin lỗi mà còn thách đố đánh nhau. Sau khi được Hội đồng xét xử phân tích, Phụng mới nói “bị cáo rất ân hận về việc làm của mình và gửi lời xin lỗi gia đình người bị hại”. Tuy nhiên, sau khi nghị án Tòa đã quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát cùng cấp để điều tra làm rõ có đồng phạm trong vụ án này không.

 

 

Hoàng Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...
Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬