Ly kỳ thi thể cô gái trẻ quay ngược dòng sông “trở lại” nơi bị sát hại

(PLO) - Cô gái trẻ bị sát hại rồi ném xác ở hạ lưu sông, nhưng thật ly kỳ, sau 25 ngày, thi thể ấy lại trôi về chính thành phố nơi xảy ra vụ án. Lúc này thi thể nạn nhân đã phân hủy mạnh gây khó khăn cho quá trình xác định nhân thân…
Ly kỳ thi thể cô gái trẻ quay ngược dòng sông “trở lại” nơi bị sát hại Hình minh họa

May mắn, khi cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi, họ phát hiện nạn nhân trước khi chết đã từng làm phẫu thuật nâng ngực. Từ đây, hung thủ thực sự của vụ án được tìm ra, càng bất ngờ hơn khi đó lại là một quan chức cao cấp trong một doanh nghiệp lớn của nhà nước.

Tự sát hay bị giết hại

Ngày 2/1, một cặp tình nhân đang đi dạo ở bờ sông Hoàng Phố (TP.Thượng Hải, Trung Quốc) thì sợ hãi phát hiện thi thể một phụ nữ trôi lập lờ trong dòng nước liền gọi điện báo cảnh sát. 

Có mặt tại hiện trường, cảnh sát nhanh chóng vớt thi thể nạn nhân lên bờ. Qua kiểm tra ban đầu, cảnh sát nhận định nạn nhân là 1 cô gái trẻ khoảng ngoài 20 tuổi, trên cổ có một đoạn dây điện quấn quanh. Ngoài ra, còn có một đoạn dây điện khác quấn chặt hai chân nạn nhân. Thi thể đang trong giai đoạn phân hủy mạnh, có thể đã ở dưới nước gần 1 tháng. 

Trên người nạn nhân không có bất cứ một giấy tờ nào. Do vậy, việc điều tra nguyên nhân cái chết của người phụ nữ này hoàn toàn trông chờ vào kết quả khám nghiệm của cơ quan pháp y. 

Sau khi kiểm tra, cơ quan pháp y phát hiện trên cánh tay phải nạn nhân có hai vết xăm hình lá cây, móng tay và móng chân đều sơn đỏ, lông trên cơ thể đều được tẩy sạch. Cơ quan pháp y suy đoán, nạn nhân khi còn sống có thể là diễn viên hoặc làm trong lĩnh vực giải trí. 

Đội pháp y cảm thấy cái chết của nạn nhân tương đối khác thường, bởi một đoạn dây quấn quanh cổ, một đoạn khác buộc chặt hai chân. Điều này khiến người ta khó hiểu, bởi nếu nạn nhân bị mưu sát thì tại sao hung thủ không trói hai tay mà lại trói chân nạn nhân? 

Đội cảnh sát điều tra lúc đó cũng cho rằng, kiểu trói như vậy có thể do người khác thực hiện nhưng cũng có thể do chính nạn nhân thực hiện. Vì vậy, có khả năng nạn nhân bị sát hại, nhưng cũng có khả năng là tự sát.

Ngay sáng hôm đó, đội pháp y đã mất 3 tiếng đồng hồ để khám nghiệm thi thể nạn nhân, nhưng không phát hiện trên cơ thể có vết đâm chém của vật sắc nhọn hay tác động của vật tày. Có thể nói là cơ thể hoàn toàn nguyên vẹn.

Một manh mối duy nhất là trước khi chết, nạn nhân đã từng phẫu thuật nâng ngực. Tuy nhiên, trong phổi và đường hô hấp của nạn nhân phát hiện có bùn đất. Vì thế, theo lý luận pháp y, nạn nhân bị đuối nước mà chết. Một vài nhân viên pháp y đưa ra kết luận cho rằng nạn nhân tự sát.

Tuy nhiên, một nhân viên pháp y giàu kinh nghiệm tên Chu Quán Nhân lại đặt ra nghi ngờ, cho rằng sự việc không đơn giản như vậy. 

Anh ta lập luận, một người phụ nữ trẻ muốn tự sát thì cần gì phải cởi bỏ quần áo và chỉ mặc đồ lót trong thời tiết giá lạnh như vậy? Hơn nữa, cô ta tự dùng dây buộc cổ và chân, với kiểu buộc như vậy, người này sẽ phải ngồi xuống, nhưng sẽ không thể đứng lên đi lại được, như vậy sẽ phải lăn xuống sông. Như vậy hoàn toàn không hợp logic. Vì vậy, nhân viên pháp y này cho rằng nạn nhân bị sát hại vứt xác.

Quan điểm này bị các nhân viên khác nghi ngờ, bác bỏ, bởi nếu nạn nhân bị sát hại ném xác thì thông thường hung thủ sẽ giết người trước rồi sau mới phi tang. Nhưng khám nghiệm lại cho thấy nạn nhân bị đuối nước chết, nghĩa là nạn nhân xuống nước rồi mới chết. 

Mặt khác, nếu trước đó hung thủ cố tình trói nạn nhân thì người bị hại sẽ có phản kháng sinh lý tự nhiên. Nhưng khám nghiệm không phát hiện móng tay nạn nhân không có một vết tích phản kháng nào. Vì vậy, một số điều tra viên và nhân viên pháp y cho rằng nạn nhân tự sát vì tình hoặc do hoang tưởng, do sử dụng chất ma túy khiến mất kiểm soát rồi nhảy sông.

Ngay chiều muộn hôm đó, cơ quan công an đã mở cuộc họp phân tích, trong cuộc họp đã có hai luồng ý kiến tranh luận nhau, một bên cho rằng nạn nhân tự sát, một bên cho rằng nạn nhân bị sát hại ném xác phi tang. Tuy nhiên, cả hai bên đều không đưa ra được bằng chứng thuyết phục.

Tuy nhiên, nhân viên Chu Quan Nhân, người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành pháp y cho rằng, khoa học pháp y chỉ là những lý luận thông thường, nếu nhận định vội vàng sẽ khiến nạn nhân chết oan uổng. 

Người này cho rằng, thi thể nạn nhân có thể bị chìm xuống đáy sông, sau đó phải mất một quá trình mới nổi lên, có thể áp lực nước khiến bùn đất bị ép đẩy vào đường hô hấp của nạn nhân. Để không bỏ sót tình tiết sự việc, lãnh đạo đã chấp nhận ý kiến của nhân viên này, thành lập tổ chuyên an tiếp tục điều tra theo hướng nạn nhân bị sát hại, ném xác phi tang.

Tối hôm đó, nhân viên pháp y này thận trọng giải phẫu thi thể nạn nhân thêm một lần nữa. Đến quá nửa đêm, khi đã quá mệt mỏi, Chu Quán Nhân cảm thấy vô cùng thất vọng, đúng lúc đó ông phát hiện một bí mật đáng kinh ngạc. 

Đó là, khi kiểm tra kỹ vật liệu nâng ngực của nạn nhân, Nhân phát hiện ra ở phía dưới có một dòng chữ tiếng Anh và dãy mã số rất nhỏ. Bác sĩ Nhân vô cùng vui mừng, lập tức thông báo tin này cho tổ chuyên án, bởi từ đây có thể lần ra nhà sản xuất, tiêu thụ và cơ sở phẫu thuật, nhân thân nạn nhân có thể được làm rõ.

Chứng cứ vụ giết người ném xác phi tang

Sau khi tra cứu trên mạng, tổ chuyên án đã tìm ra nhà sản xuất là một công ty của Mỹ. Do sản phẩm này khá đắt tiền nên ở Trung Quốc chỉ có một đại lý ở Thượng Hải. 

Ngay đêm đó, cảnh sát liên lạc với đại lý này và kết quả thật bất ngờ. Thì ra, do giá cả cao nên đến thời điểm đó đại lý này mới chỉ bán được 6 bộ, các khách hàng đều được đăng ký thông tin cá nhân. Trong đó, có một bộ được bán cho một bệnh viện ở Thượng Hải. 

Tổ chuyên án tiếp tục tìm đến bệnh viện này và thu được những bước đột phá. Theo hồ sơ khách hàng thể hiện, người phụ nữ làm phẫu thuật nâng ngực tên là Hồ Na Na, sinh ngày 21/7/1988, địa chỉ tại xã Thư Phường, thành phố Kiến Dương, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đang tạm trú lại một tiểu khu của Thượng Hải. Ngày 15/5/2006 thực hiện phẫu thuật, 4 ngày sau xuất viện. 

Hồ sơ còn lưu giữ chứng minh thư phô-tô và số điện thoại của Na. Sau khi tìm tra cứu tài liệu về Na trên mạng công an, khi đối chiếu họ phát hiện tuổi tác, dung mạo, độ cao và hình thể của Na đều phù hợp với nạn nhân trôi sông. 

Trong quá trình xác minh nhân thân nạn nhân, tổ chuyên án tiếp tục nghiên cứu hồ sơ của Na tại bệnh viện, phát hiện một chữ ký có tên Giang Minh Thành, quan hệ với Na được ghi là bạn bè. 

Theo trí nhớ của bác sĩ, Thành nói đặc giọng địa phương. Tổ chuyên án tra cứu thông tin thì phát hiện ở địa phương có hai người có tên như vậy, trong đó một người 76 tuổi và một người 40 tuổi. Vì vậy, họ tập trung vào người 40 tuổi.

Hung thủ lộ diện

Người này là một cán bộ quản lý trung cấp của một doanh nghiệp nhà nước lớn. Điều tra cho thấy, Thành có thực lực kinh tế khá hùng hậu, gia đình hạnh phúc mỹ mãn với vợ là giáo viên và con gái 15 tuổi ngoan ngoãn học giỏi.

Vậy Thành và Na có quan hệ như thế nào? Qua công tác điều tra kỹ thuật cao, cảnh sát phát hiện Thành có tần suất liên lạc điện thoại với Na rất lớn, thường xuyên gọi điện và nhắn tin. 

Ngày 4/12/2008, Na đột ngột mất tích một cách bí hiểm, từ đó Thành không liên lạc với Na lần nào nữa. Từ những thông tin điều tra trên, Giang Minh Thành bị cảnh sát liệt vào đối tượng nghi vấn số 1. Ngày hôm sau, Thành được mời đến cơ quan công an khi đang nghỉ tết nguyên đán cùng vợ con.

Sau hơn một ngày đấu tranh tâm lý, cuối cùng Thành cũng phải khai nhận toàn bộ sự thực về hành vi giết người của mình. 

Theo đó, mùa đông năm 2005, Thành đến thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô du lịch. Trong một khu giải trí, Thành quen Hồ Na Na lúc đó mới 17 tuổi. Na tuy học vấn không cao nhưng hát hay, trở thành ca sĩ số 1 của khu giải trí. Thành thấy vẻ đẹp của Na nên nhanh chóng siêu lòng. Đêm hôm đó, Thành chi ra số tiền đến 12 ngàn nhân dân tệ để được “vui vẻ” với Na.

Về Thượng Hải, Thành nhớ nhung Na không nguôi nên thường xuyên liên lạc với cô. 3 tháng sau, không thể chịu đựng thêm, Thành đáp máy bay đến Giang Tô thăm Na rồi nảy sinh ý định muốn Na làm nhân tình của mình. Nhưng đồng thời, Thành cũng sợ mối quan hệ của mình bại lộ sẽ gặp rắc rối.Thấy vậy Na liền trấn an Thành rằng mình biết vị trí của mình, sẽ không bao giờ phá vỡ gia đình Thành. 

Thành đưa Na về Thượng Hải, sau đó thuê cho Na một căn nhà, mua sắm đồ đạc, chu cấp tiền bạc cho Na, đồng thời ra điều kiện Na không đi làm ở chốn vui chơi. Na hứa đã đi theo Thành thì mọi chuyện đều nghe theo sự sắp xếp của Thành. Từ đó trở đi, Thành chu cấp cho Na hưởng trọn cuộc sống của người giàu có, thường xuyên đưa Na đi mua sắm, chơi bời, du lịch.

Khi cả hai đang quấn quýt thân mật được một thời gian, Na tỏ ý tuy mình nguyện ý làm tình nhân của Thành suốt đời, nhưng cũng là một người con gái, Na cũng muốn một lần được mặc áo cưới để hưởng trọn hạnh phúc. Không biết Thành có thể đồng ý hay không? Nghe tình nhân nói vậy, Thành liền vui vẻ đồng ý. Vậy là, một tuần sau, Thành và Na đi chụp ảnh cưới rồi treo trong căn nhà thuê giống như một gia đình êm ấm.

Cùng lúc đó, trong sự nghiệp thành cũng liên tục được đề bạt lên chức vụ cao hơn, do đạt được những thành tích suất sắc nên lương hàng năm của Thành lên đến 800 ngàn nhân dân tệ. Tuy nhiên, lúc này Na lại cảm thấy không hài lòng vì Thành không ở bên cạnh mình mà cứ nửa đêm lại về nhà. 

Thì ra, tuy Thành đào hoa có nhân tình nhưng vẫn hi vọng mình là người chồng tốt đối với vợ, người cha tốt đối với con. Vì vậy, sau khi hẹn hò với nhân tình xong, dù muộn đến mấy Thành vẫn phải về nhà. Một lần, Na bị cảm sốt, đề nghị Thành ở lại với mình cả đêm, nhưng khi tỉnh dậy thì phát hiện Thành đã không còn ở bên cạnh, Na tủi thân khóc lóc ướt cả gối.

Ngày 26/3/2008, đúng vào sinh nhật lần thứ 20 của Na, Thành bỏ ra số tiền lớn đưa nhân tình đi chơi rồi mời bạn bè đến cùng hát hò ăn uống. Hôm đó, một lần nữa Na đề nghị Thành ở lại, tuy nhiên miệng nói đồng ý nhưng gần sáng thì Thành lại bỏ về khiến Na rất đau lòng. 

Lâu dần, Na cảm thấy buồn chán, cũng không muốn mình trở thành con chim quý suốt ngày bị nhốt trong lồng nên tỏ ý muốn đi làm. Thành không đồng ý vì cho rằng ở chốn xô bồ dễ làm hỏng Na. Thái độ của Thành như vậy khiến sau đó Na phản ứng mãnh liệt.

Không lâu sau, Na tắt luôn điện thoại rồi mất tích khoảng nửa tháng. Khi liên lạc được với nhân tình, Thành mắng chửi Na bạc tình. Trong một lần ở nhà xem ti vi, Thành phát hiện Na tham gia chương trình thi hát nên vô cùng tức giận. 

Thì ra, do buồn chán, Na không ngại vượt đường xá xa xôi đến một tỉnh cách xa Thượng Hải cả ngàn cây số để tham dự cuộc thi. Để có thể nhanh chóng nổi tiếng, Na còn bỏ ra 20 ngàn nhân dân tệ, thành lập đội cổ vũ cho mình, sau đó được nhận một giải nhỏ.

Sau khi gặp lại Na, Thành mới lộ bộ mặt thật, không còn nhẹ nhàng lịch sự như trước đây, giơ tay tát Na mấy cái đau điếng. Tuy nhiên, lúc này Na lại đưa ra một quyết định khiến Thành khó hiểu rằng, từ nay trở đi, Na có thể nghe lời Thành, cũng không muốn Thành phải ly dị vợ, nhưng Thành phải làm bạn trai mình suốt đời. 

Thực ra, do tình cảm của Na đối với Thành ngày càng sâu đậm, hơn nữa muốn gia đình biết mình đang sống rất tốt ở Thượng Hải, Na đề nghị Thành về ra mắt cha mẹ với danh nghĩa là bạn trai. Tuy nhiên, với yêu cầu này, Thành nhất quyết từ chối. Tháng 8/2008, Na uy hiếp, nếu Thành không đồng ý thì Na sẽ cho Thành suốt đời phải sống trong bất hạnh.

Thành cho rằng tình nhân chỉ nói vậy trong lúc tức giận, nào ngờ Na liền nhảy từ tầng 2 xuống đất. Tuy may mắn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cột sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thành thấy vậy vội vã đưa Na đi cấp cứu, chi phí chữa trị mất gần 100 ngàn tệ. 

Qua sự việc này, Thành có một cảm giác sợ hãi bất an khó tả, e rằng Na sẽ tiếp tục dùng phương thức cực đoan này để ép mình. Từ đó về sau, Thành thường xuyên xảy ra cãi cọ với Na trong thời gian cô dưỡng thương. Làm như vậy, Thành hi vọng Na chán nản mà bỏ đi.

Na thấy vậy không cam lòng để Thành bỏ rơi mình nên tiếp tục dọa sẽ đem ảnh cưới đến cho vợ và con gái Thành, đồng thời tố cáo với cơ quan khiến Thành thân bại danh liệt. Na đã từng nhảy lầu, điều này khiến Thành tin rằng Na dám nói dám làm. Vì vậy, nhiều lần Thành muốn dùng số tiền lớn để đền bù cho Na, mong cô chấm dứt mối tình này. Tuy nhiên, Na nhất quyết từ chối, yêu cầu Thành phải cả đời ở bên cạnh.

Nghĩ Na sau này sẽ là hiểm họa cho sự tiến thân, đổ vỡ gia đình, Thành sợ hãi đưa ra một quyết định vô cùng độc ác. Ngày 4/12/2008, lần cuối cùng hai người đàm phán nhưng không có kết quả, Thành tức giận dùng khăn mặt bịt miệng, mũi Na khiến cô tử vong.

Sau đó, Thành dùng dây điện trói thi thể Na cho vào bao tải rồi cho vào cốp xe. Xong xuôi, Thành lái xe chạy dọc sông Hoàng Phố chọn địa điểm vứt xác ở tỉnh Chiết Giang, cách Thượng Hải 30km.

Thành cho rằng, mình vứt xác Na ở tỉnh khác thì sẽ không bị cảnh sát phát hiện tội ác và cũng không thể điều tra ra thân phận của Thành ở Thượng Hải. Tuy nhiên, Thành không ngờ được rằng, gần 1 tháng sau, thi thể nạn nhân lại trôi về đúng nơi xảy ra vụ án. Thành càng không ngờ rằng, trước đó Thành bỏ ra số tiền hơn 20 ngàn nhân dân tệ đưa nhân tình đi nâng ngực, vật liệu trong đó lại tố cáo hắn.

Điều khó hiểu là, Thành ném xác Na ở phía hạ lưu, nhưng tại sao thi thể Na lại trôi ngược về Thượng Hải. Theo chuyên gia nhận định, có thể do chiếc bao tải đã vướng vào phần nào đó của tàu thuyền rồi kéo thi thể Na về Thượng Hải. Tuy nhiên, nhiều người lại tin rằng, Thành làm điều bất nhân thất đức nên trời không dung, đất không tha nên thi thể Na mới quay lại Thượng Hải để tố cáo hắn./.

Duy Cường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬