Kỳ 9: Mưu mẹo giúp Năm Cam trở thành “ông trùm của những ông trùm”

(PLO) - Trên con đường băng băng lên ngôi “ông trùm của những ông trùm”, Năm Cam bằng những thủ đoạn mưu ma chước quỷ của mình không khó khăn quy tụ giang hồ tứ chiếng. 
Kỳ 9: Mưu mẹo giúp Năm Cam trở thành “ông trùm của những ông trùm” Vũ trường của Năm Cam
Bằng những thủ đoạn tinh vi và chiêu trò ma mãnh, Năm Cam đã thâu tóm được một số những cán bộ biến chất trong ngành công an, báo chí để “lách” luật một cách an toàn. Khi đã tạo được lá chắn cho các hoạt động phi pháp của mình, Năm Cam không ngừng vươn rộng vòi bạch tuộc, chiêu nạp đàn em, thâu tóm dần các đầu mối làm ăn béo bở “hái ra tiền” thời đó.
Con trai Đại Cathay không khuất phục ông trùm
Trên con đường trở thành thủ lĩnh thế giới ngầm Sài Gòn, Năm Cam thu phục hàng loạt những tên giang hồ tứ chiếng từ Nam chí Bắc làm tay chân cho mình. Những gã giang hồ chấp nhận “ăn cơm chúa, múa tối ngày” thì sẽ có đất được ông trùm dụng võ, đổi lại nếu không khuất phục thì lẽ thường sẽ ngay lập tức bị “thanh lọc”. Giang hồ Sài Gòn vẫn còn nhớ chuyện Năm Cam sai con rể là Hiệp “phò mã” phải thường xuyên thăm nuôi Lộc “lì” (con trai của Đại Cathay) đang thụ án tại Trại giam Xuyên Mộc (Đồng Nai) trước khi Lộc chuẩn bị hạn tù. Năm Cam toan tính Lộc “lì” với bản lĩnh, gan lì số một như cha khi trở về sẽ hữu dụng trong việc “động dao, động thớt”. Quả thật, khi Lộc mãn hạn tù, Năm Cam gửi gắm gã cho 1 tay trùm cá độ bóng đá tên Bửu. 
Bửu mua cho Lộc chiếc xe Su xì-po (Suzuki Sport) mới cáu cạnh và giúp gã giang hồ “con nhà nòi” này tiền mua một cơ ngơi nho nhỏ ở quận 8 để mở quán cà phê. Nhưng đáp lại, Lộc chỉ tỏ thái độ thờ ơ trước những lần Năm Cam ngỏ lời động tay dao kiếm. Năm Cam giận tái mặt, hằn học, y cho rằng sau 20 năm Lộc “lì” thụ án ở Trại giam Xuyên Mộc thì bản lĩnh của “đứa con giang hồ nòi” này đã khô máu, đánh mất bản lĩnh của mình rồi chăng?
Vậy nhưng Năm Cam đã hoàn toàn đánh giá sai về Lộc “lì”, ngoài dòng máu giang hồ do cha truyền lại, Lộc “lì” còn có bản chất “mã thượng” nên rất khinh bỉ việc Năm Cam cộng tác với công an để triệt tiêu giang hồ. Vì thế Lộc “lì” tìm đủ mọi cách tránh xa quan hệ với Năm Cam, để tránh phiền toái ân oán giang hồ. Còn Năm Cam thấy thái độ bất phục tùng của Lộc “lì” y tìm cách loại bỏ kẻ sa cơ này khi có cơ hội.
Nhân 1 lần Lộc đến quán bar Hoàng Hôn uống được vài tuần rượu, đâm ra cáu kỉnh, gã vốn không ưa Kim Anh (nhân tình của Năm Cam) vì người đàn bà này lúc nào cũng ra vẻ đàn chị đối với gã. Lộc cà khịa, khi cơn bực bội lên đến đỉnh điểm, gã đập ly rượu xuống nền nhà. Kim Anh thì dọa sẽ “gọi anh Năm đến”. Lộc “lì” hất hàm: “Cái gì! Bộ chị tưởng dựa hơi thằng già đó là tôi sợ sao. Chị cứ kêu ra đây tôi bẻ cổ cho coi”. 
Nhận được cú điện thoại của Kim Anh, Năm Cam run lên bần bật vì giận dữ, y ra lệnh cho đàn em xử Lộc tại trận. Lộc thoát chết trong gang tấc, đến khi vào viện chữa thương thì Hiệp “phò mã” vào thăm với gói tiền trên tay và nụ cười khó hiểu: “Ông già nói tôi đem 20 triệu này đến cho bạn để lo tiền thuốc. Ông già dặn tôi nói với bạn một điều giang hồ mà có số má thì đi tìm coi ai đó trả nợ ân oán, đừng thưa gửi gì đâm ra mang tiếng...”, nói đến đây Hiệp “phò mã” nhún vai rồi ra về. Lộc lặng người vì tức, gã đã hiểu vì sao và ai đã chủ mưu chém mình, hắn chỉ là hạt sạn nhỏ không đủ cản con đường đưa Năm Cam trở thành “ông trùm của những ông trùm”. 
Bình Kiểm - gã giang hồ mới nổi 
Thời kỳ đó, gã giang hồ cái tên đáng chú ý nhất là Phạm Đức Bình (tức Bình “kiểm”) mới là kẻ khiến Năm Cam vài lần thót vía. So với các tay anh chị khác, Bình “kiểm” không vai u thịt bắp mà nhỏ con, chỉ hơn 1m60, hay nở nụ cười híp cả đôi mắt một mí chứ không lạnh tanh như các “đồng nghiệp”. Bình “kiểm” sinh 1970 trong gia đình có truyền thống cách mạng ở Quảng Ninh, từ nhỏ đã ưa quậy phá và đã bị đuổi học lúc trình độ mới đủ “xóa mù chữ”. Theo gia đình vào TP.Hồ Chí Minh sinh sống, 18 tuổi, Bình đi nghĩa vụ quân sự nhờ thế lực của gia đình, gã được chuyển về công tác tại Kiểm soát quân sự TP.Hồ Chí Mình. Cái tên Bình “kiểm” ra đời từ đây. 
 Bình “kiểm” đang thụ án tại trại giam
Bình kiểm có sở thích là sưu tập súng, đi đâu y cũng dắt theo kè kè một trong hai khẩu ru-lô. Trong bộ sưu tập đồ chơi của Bình kiểm, giang hồ ngán nhất là khẩu shotgun, loại súng săn bắn voi cũng phải chết. Khẩu súng này có một lai lịch khá li kỳ và bi thảm. Thập niên 1990,  ở phường 11, quận 10 có một người đàn ông tên là Chinh bị bán thân bất toại và cụt một tay. Tàn phế nhưng nhân vật này lại được nhiều giang hồ biết tên biết mặt, bởi ông ta là một chuyên gia sửa chữa, lắp ráp, “độ” súng đạn. Sau nhiều lần giúp sửa chữa súng săn, ông Chinh trở thành bạn của bố Bình “kiểm”. Không biết tay chuyên gia này kiếm đâu ra được một khẩu shotgun đã cũ và mấy hộp đạn. Muốn lên đạn thì phải tay cầm báng súng, tay cầm ốp nòng thụt mạnh. Sửa chữa xong, khi thử súng, do cụt tay không tự lên đạn được, ông Chinh  nhờ và hướng dẫn bà vợ nhưng súng cướp cò bắn nát ổ bụng người vợ xấu số của ông Chinh. Vợ chết, ông Chinh bán ngay khẩu súng oan gia khi Bình “kiểm” tới hỏi mua ít lâu sau đó. 
Bản chất lưu manh trong Bình kiểm được bộc lộ khi hắn có điều kiện giao du, tiếp xúc với đám giang hồ Sài Thành sau khi xuất ngũ, năm 1991. Có súng, y bắt đầu thu nạp những tên đầu gấu đất Bắc và học tập cách làm giàu của thế giới ngầm địa phương, “đầu tư” mở sòng bài, cho vay nặng lãi. Sòng lớn đầu tiên y thành lập nằm trên đường 3/2 (quận 10). Mỗi con bạc tham gia phải đặt tiền xâu 1 triệu đồng. Khi “thủng túi”, họ vay lại y với lãi 15% và tài sản thế chấp là giấy tờ nhà và giấy nợ, cùng với điều luật “cắt gân” đứa nào chơi quỵt. 
Bằng những mối quan hệ đặc biệt để bảo vệ an toàn cho sòng bài của mình trước các cơ quan chức năng, Bình thu hút ngày càng nhiều con bạc đến sòng. Nhờ cơ sở kinh tài này, băng của Bình ngày càng mạnh và bắt đầu có những hoạt động gây tiếng vang trong giới giang hồ. Đã có thời gian Bình “kiểm” phải đi cải tạo Trại trại giam Tống Lê Chân (Bình Phước). Chỉ được 2 tháng, Bình Kiểm lại trở về tiếp tục điều hành băng nhóm của mình. Có lần, Công an TP.Hồ Chí Minh ra lệnh truy nã Bình “kiểm” về hành vi đánh bạc. Y bị bắt, hầu tòa về hai tội “Tổ chức đánh bạc” và “Trống khỏi nơi giam giữ”, với mức án tổng cộng 12 tháng tù giam. Nhưng không lâu sau y lại nghênh ngang ngoài đường và tổ chức tiếp nhiều sòng bạc ở quận 1, quận 3, quận 10 để lấy tiền xâu.
Ngoài đám đàn em gốc Bắc ở Quảng Ninh, Bình “kiểm” câu kết thêm với một trùm cờ bạc hoạt động độc lập, để duy trì hệ thống tín dụng đen của mình. Y tiếp tục cầm đầu đám lâu la gốc Hải Phòng, Quảng Ninh thuộc hàng dữ dằn, trong đó có tên em ruột Tuấn “kiểm”, tức Phạm Đức Tuấn, cũng từng tham gia kiểm soát quân sự như Bình. Có dưới tay dân chơi Quảng Ninh - Hải Phòng vốn nổi tiếng sẵn sàng xài “hàng nóng”, nên chẳng tên tội phạm có đầu óc nào ở TP.Hồ Chí Minh lại dại dột gây gổ với anh em nhà Bình “kiểm”, đành mặc kệ cho gã giang hồ gốc Bắc lên sao lên nút.Lê Vũ - Thủy Sinh - Phạm Trường
Cùng chuyên mục
Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

(PLVN) - Lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thu thập, chiếm đoạt, mua dụng trái phép gần 1.300GB dữ liệu, chứa hàng tỉ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc là khách hàng điện lực; phụ huynh, học sinh; khách hàng của nhiều ngân hàng; thông tin đăng ký kinh doanh, nhân sự cơ quan nhà nước, bảo hiểm, hộ khẩu; thuê bao điện thoại…

Đọc thêm

Người thành thị mơ được làm… nông dân

Người thành thị mơ được làm… nông dân
(PLVN) - Giờ đây, sau một cuộc bôn ba dài để được công nhận là “cư dân thành thị”, không ít người dân thành phố lớn lại mơ sở hữu mảnh vườn, ao cá ở nông thôn.

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố
(PLVN) - Lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thu thập, chiếm đoạt, mua dụng trái phép gần 1.300GB dữ liệu, chứa hàng tỉ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc là khách hàng điện lực; phụ huynh, học sinh; khách hàng của nhiều ngân hàng; thông tin đăng ký kinh doanh, nhân sự cơ quan nhà nước, bảo hiểm, hộ khẩu; thuê bao điện thoại…
Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 20 ngày của đợt bùng phát dịch thứ 4, đến giờ này, chúng ta vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình trên cả nước, chưa phát hiện ổ dịch mới không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững và cương quyết thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu
(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân
(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376